Lĩnh vực pháp lý khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Kinh doanh vũ trường và Karaoke là một trong những hoạt động văn hóa công cộng chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bởi đây là hoạt động có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh – trật tự của địa phương, truyền thống văn hóa dân tộc và đời sống tinh thần của nhân dân. Pháp luật đã có những quy định cụ thể đối với hoạt động kinh doanh vũ trường như sau:

Xin chào luật sư, tôi hiện tại đang là thành viên của một hợp tác xã nông nghiệp. Theo tôi được biết thì Hợp tác xã của tôi có một văn phòng đại diện không hoạt động tại địa điểm như đã đăng ký mà hoạt động ở một nơi khác. Do địa điểm đang hoạt động hiện tại không đủ điều kiện đăng ký cho nên Ban lãnh đạo Hợp tác xã đã nhờ một địa chỉ nhà của người khác để đăng ký. Như vậy có trái với pháp luật và nếu có thì bị xử phạt như thế nào?

Em đang là sinh viên, cũng chưa tham gia công việc gì. Một hôm có người chú nhờ đứng tên hộ để đăng ký kinh doanh cửa hàng quần áo, mà em thì không hiểu biết nhiều về vấn đề này. Cho em hỏi có nên đồng ý hay không?

Xin chào luật sư, tôi hiện nay là thành viên của một hợp tác xã vận tải. Tôi đã góp vốn cho hợp tác xã đầy đủ và đúng thời hạn nhưng đã lâu vẫn chưa nhận được giấy tờ biên nhận. Luật sư cho hỏi tôi có thể đòi quyền lợi như thế nào. Hành vi không cấp giấy tờ biên nhận cho tôi liệu có bị xử phạt hay không?

Trong công ty TNHH 2 thành viên mà 2 người góp vốn với tỷ lệ bằng nhau thì quyết định hội đồng thành viên sẽ như thế nào trong trường hợp 2 người này bất đồng quan điểm?

Một hộ gia đình có được cấp hai giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ở cùng một tổ dân phố không? Vợ chồng tôi mỗi người đăng ký trên một giấy tên vợ một giấy và tên chồng một giấy được không? Nhà tôi có 2 cửa hàng nên hai vợ chồng muốn làm hai giấy đăng ký kinh doanh.

Tôi muốn mở một đại lý cấp 1 phân phối và buôn bán thuốc trừ sâu của một hãng thuốc trừ sâu thì cần làm những thủ tục gì để đi vào hoạt động và nên thành lập loại hình gì? Tôi cảm ơn

Công ty là công ty TNHH 2 thành viên trở lên, và hiện tại công ty vừa tăng số lượng thành viên từ 9 thành viên ban đầu thành 12 thành viên do chuyển nhượng vốn góp. Tôi được biết theo quy định của Luật doanh nghiệp thì công ty TNHH hai thành viên trở lên nếu có trên 11 thành viên góp vốn thì phải thành lập ban kiểm soát. Đây có phải là thông tin đúng không và nếu công ty tôi không lập ban kiểm soát thì có phát sinh hậu quả pháp lý gì không?

Nhà em mở một quán phở Nam Định tầm tháng 12/2015 và có đăng ký hộ kinh doanh cá thể, em được biết kinh doanh nhà hàng là phải có giấy phép gì đó nhưng thủ tục rắc rối quá nên tới giờ nhà em vẫn đang kinh doanh mà không có giấy phép này. Cho em hỏi là nếu cứ kinh doanh như thế này liệu nhà em có bị phạt gì không? mức phạt như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer