Hỏi: Công ty tôi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào năm 2015. Nay, công ty chuyển trụ sở tới nơi mới. Vậy, chúng tôi có phải đăng ký thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? Tôi xin cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:
 
Căn cứ vào Điểm 20.1.a, Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN quy định: “Chủ văn bằng bảo hộ có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận các thay đổi trong văn bằng bảo hộ trong các trường hợp Thay đổi về tên, địa chỉ của chủ văn bằng bảo hộ...”. Như vậy, Khi công ty bạn thay đổi địa chỉ trụ sở, bạn cần phải đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
 
Về thủ tục đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được quy định tại Điểm 20.1.c, Thông tư 01/2017/TT-BKHCN như sau:
* Hồ sơ cần cung cấp bao gồm:
Tờ khai yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ, trong đó nêu rõ yêu cầu ghi nhận thay đổi về địa chỉ của công ty (theo mẫu 01-SĐVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư này);
Bản gốc văn bằng bảo hộ đã được cấp thể hiện địa chỉ trụ sở cũ của công ty; 
Tài liệu xác nhận việc thay đổi địa chỉ (bản gốc hoặc bản sao có công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh có thể hiện địa chỉ mới của công ty).
Chứng từ nộp lệ phí sửa đổi văn bằng bảo hộ, lệ phí công bố quyết định sửa đổi, đăng bạ theo quy định. 
 
* Trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi như sau:
 Nơi nhận hồ sơ: Cục sở hữu trí tuệ.
Thời gian thực hiện: 1 tháng
 
Cách thức giải quyết:
Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký thay đổi, Cục Sở hữu trí tuệ xem xét yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ. 
Nếu xét thấy yêu cầu là hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định sửa đổi văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố quyết định sửa đổi văn bằng bảo hộ trên Công báo sở hữu công nghiệp. 
 
Trong trường hợp ngược lại, Cục Sở hữu trí tuệ gửi cho người yêu cầu thông báo dự định từ chối chấp nhận việc sửa đổi, có nêu rõ lý do và ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để người đó sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối. Nếu trong thời hạn đã ấn định người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hoặc sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc ý kiến phản đối không xác đáng, thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ.
 
Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Mọi vướng mắc quý khách vui lòng liên hệ với tổng đài 1900 6243 để được tư vấn trực tiếp. 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer