Tham gia tố tụng

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Thời gian gần đây, qua phản ánh của báo chí, tôi thấy việc gia đình ca sĩ Mỹ Linh và nhiều đại gia khác nhận chuyển nhượng đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn để xây dựng công trình kiên cố. Xin hỏi luật sư việc xây dựng các công trình nhà ở, biệt thự, khu nghỉ dưỡng... trên đất rừng phòng hộ như vậy có được pháp luật cho phép không? Nếu không được phép thì hậu quả sẽ như thế nào

Một hôm đang đi trên đường tôi thấy có tờ tiền 200.000đ, khi tôi nhặt lên thì ra người ta in một nửa sau đó là thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động. Luật sư cho tôi hỏi, việc công ty tư vấn, tuyển dụng xuất khẩu lao động đi nước ngoài quảng cáo như vậy có được phép không?

Đêm nhạc kỉ niệm 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng mang tên “Ngựa hoang” dự kiến diễn ra vào tối 5/10 tại sân vận động Quần Ngựa (Ba Đình – Hà Nội) đã đột ngột bị hủy vào giờ chót. Thông báo dừng liveshow Tuấn Hưng của Ủy ban nhân dân quận Ba Đình có đúng không?

15h cùng ngày anh tôi có khởi động xe chuyển hướng rẽ phải do bị khuất tầm nhìn nên có va chạm với ông S đang nằm nghỉ dưới nền đất công viên. Lúc đấy anh tôi đã nhanh dừng xe lại và cùng đồng nghiệp đưa ông S đi cấp cứu nhưng ông S đã tử vong tại bệnh viện. Luật sư cho tôi hỏi anh tôi sẽ bị tội gì? Hiện tại gia đình anh tôi rất khó khăn và có giấy chứng nhận hộ nghèo trong vùng thì anh ấy có được giảm nhẹ hình phạt không?

Lúc đó chú H có nói với chồng tôi là chú em sang nhà tôi để giết các con tôi, vì bị kích động, lo lắng cho tính mạng các con nên chồng tôi đã tiện tay cầm cọc làm hàng rào đánh mạnh vào đầu chú em nhiều lần, dẫn đến bị tử vong khi được đưa đi cấp cứu. Nay chồng tôi đã bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra, vậy luật sư cho tôi hỏi chồng tôi sẽ bị khởi tố về tội gì? và chồng tôi có được áp dụng tình tiết giảm nhẹ nào không?

Tháng 2/2018, gia đình tôi xây dựng quán ăn uống trên đất trồng lúa thuộc quyền sử dụng của gia đình. Sau khi xây dựng UBND xã đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với các hành vi: Chuyển mục đích sử dụng trái phép và xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng. Luật sư cho tôi hỏi, việc xử lý vi phạm hành chính các hành vi trên đối với gia đình tôi có đúng không?

Chào luật sư Sao Việt, gần đây dư luận rất quan tâm và bức xúc vụ việc nữ sinh V.A sinh viên năm 4 trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội ném con sau khi sinh từ tầng 31 toà nhà HH2A khu chung cư Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai xuống đất tử vong, Vậy luật sư cho tôi hỏi nữ sinh này có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không? Nếu có thì bị xử lý vì tội gì?

Hiện tại, tôi có một thửa đất 80 m2, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên tôi. Tôi có vợ và 02 người con, cháu lớn 25 tuổi, cháu nhỏ 20 tuổi. Bây giờ, tôi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất đó thì cần chữ kí của vợ và các con của tôi không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer