Trong những năm gần đây, Việt Nam đang dần hội nhập và bắt kịp đà phát triển của các nước trong khu vực. Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam tăng dần về quy mô và đa dạng ngành nghề. Nhằm quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nói chung, Nhà nước bắt buộc phải hoàn thành một trong những thủ tục hành chính theo cơ tiết giảm và đơn giản hóa thủ tục. Nhưng hiện còn nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn giữa giấy phép đăng ký doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh, dẫn đến nhiều doanh nghiệp hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật vẫn hoạt động mà không có giấy phép kinh doanh dẫn đến những sai phạm hành chính mà chính doanh nghiệp đó cũng không hề biết.

Vậy giấy phép kinh doanh là gì?

Nếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Nếu đăng ký doanh nghiệp là điều kiện cần để một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, được nhà nước cho phép và bảo vệ quyền lợi thì giấy phép kinh doanh là điều kiện đủ thể hiện sự cho phép hoạt động của cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp hoạt động của doanh nghiệp, nhưng điều kiện đủ này chỉ được áp dụng với danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Công ty Luật Sao Việt với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý với 10 năm tư vấn và thực hiện thủ tục xin cấp phép cho hàng trăm khách hàng tự tin có thể hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Cụ thể như sau:

 Tư vấn pháp lý chung về ngành nghề kinh doanh:

Chúng tôi am hiểu luật về các loại hình doanh nghiệp, về hệ thống ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định pháp luật mới nhất, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp trích dẫn các quy định pháp luật liên quan đến ngành nghề đang kinh doanh và phân biệt ngành nghề cần xin giấy phép kinh doanh.

 Tư vấn điều kiện cấp giấy phép kinh doanh:

Đối với ngành, nghề mà pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan quy định phải có đủ điều kiện thì doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành, nghề đó khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, được thể hiện bằng giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, yêu cầu về vốn pháp định hoặc yêu cầu khác.

Các thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy phép chúng tôi xin được trình bày chi tiết tại danh mục các nội dung theo từng lĩnh vực hoạt động cụ thể của doanh nghiệp dưới đây:

- Lĩnh vực văn hóa - Thể thao - Du lịch

- Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo

- Lĩnh vực Giao thông vận tải

Lĩnh vực An ninh trật tự quốc phòng

Lĩnh vực Công thương

Lĩnh vực Tài chính

​​Lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội

Lĩnh vực Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Lĩnh vực Xây dựng

Lĩnh vực Y tế

Là một công ty tư vấn pháp lý doanh nghiệp hàng đầu, qua nhiều năm hoạt động đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng, Công ty Luật TNHH Sao Việt cam kết tận tình hướng dẫn cùng quý khách hàng chuyển đổi loại hình doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất, thủ tục chính xác, cách thức phục vụ chuyên nghiệp nhất. 

Chúng tôi tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí thông qua các kênh sau:

 TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ: 19006243

 CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP TẠI GROUP: CAFÉ LUẬT

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer