Biểu tình hay bạo loạn? Đấy là câu hỏi chúng tôi mong muốn các bạn đọc gửi câu hỏi về cho Công ty Luật TNHH Sao Việt tự cho cái nhìn, đánh giá trước khi chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi: Việc lôi kéo, kích động “Biểu tình” tại nhiều nơi trên cả nước trong mất ngày qua liệu có thể bị xử lý như thế nào, vì tôi thấy báo đưa tin có nhiều người bị bắt quá. Mong Luật sư giải đáp.

Trả lời:

Như tôi đã nói ở trên, tôi hi vọng các bạn có cái nhìn toàn diện, đúng đắn về “hiện tượng nóng của xã hội” đã xảy ra trong những ngày vừa qua và thậm chí có thể tiếp diễn trong thời gian tới. Đó thực sự là “biểu tình” hay là “bạo loạn”.

 “Biểu tình” ở Việt Nam được quy định như thế nào?

Trước đây, Sắc lệnh 31 ngày 13/9/1945 do Chủ tịch chính phủ lâm thời ( Chủ tịch Hồ Chí Minh) ký có quy định "Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại trong thời kỳ này".

Trong bản Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chưa ghi nhận quyền “Biểu tình” của Công dân. Cho đến Hiến Pháp năm 1959, lần đầu tiên quyền biểu tình của công dân được ghi nhận tại Điều 25 của Hiến pháp và còn quy định: Nhà nước bảo đảm những điều kiện vật chất cần thiết để công dân được hưởng các quyền đó – trong đó có quyền biểu tình. Còn hiện nay, quyền biểu tình được ghi nhận tại Điều 25 trong Hiến pháp năm 2013 như sau: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một văn bản nào quy định về việc biểu tình. Tại nghị định số 38/2005/NĐ-CP quy định về một số biện pháp bả đảm trật tự công cộng có một số quy định về việc tập trung động người nơi công cộng, trước cửa các cơ quan nhà nước tuy nhiên đó cũng không phải những quy định điều chỉnh về việc biểu tình. Sự thiếu thụt quy định về việc biểu tình của công dân vừa là sự hạn chế quyền của công dân  nhưng cũng vừa gây khó khăn trong việc quản lý nhà nước đối với các cuộc biểu tình.

Vậy, những hành động của người dân trong ngày 9/6 vừa qua là biểu tình hay bạo loạn?

Biểu tình hay bạo loạn là 2 khái niệm có thể phân biệt được bởi tuy “biểu tình” chưa được quy đinh cụ thể nhưng “bạo loạn” thì đã trở thành một loại tội phạm được quy định trong bộ luật hình sự. Cụ thể, Điều  112 Bộ Luật hình sự quy định như sau:

Người nào hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực có tổ chức hoặc cướp phá tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;

2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 15 năm;

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.”.

Tôi sẽ không phân tích sâu thêm ở quy định này bởi nhìn vào đây, chúng ta đều tự cạch ra được cho chúng ta ranh giới giữa biểu tình và bạo loạn. Biểu tình, nếu dùng bạo lực hay sử dụng vũ trang hoặc cướp phá tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân nhằm chống chính quyền nhân dân thì đó là bạo loạn và phải chịu trách hình sự theo quy định tại Điều 112 nêu trên.

Chúng ta xuống đường biểu tình phản đối dự luật là vì chúng ta muốn thể hiện lòng yêu nước, tất nhiên là không kể đến những thành phần phản động, hoặc được phản động thuê để đi biểu tình. Tuy nhiên, bản thân chúng ta cần phân biệt rõ chúng ta biểu tình vì điều gì: để thể hiện quan điểm phản đối Quốc hội thông qua một dự luật trong sự ôn hòa với tư cách một công dân hay dùng sức mạnh đám đông, bạo lực để phá hủy tạo sức ép cho chính quyền và thể hiện sự chống đối đối với chính quyền.

Trên đây là quan điểm của Luật sư Công ty Luật TNHH Sao Việt. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Trân trọng

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer