Thùy Phương : Em đã làm ở công ty cổ phần thang máy Hà Nội được 5 năm. Trong khi làm việc, em có thực hiện đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của công ty. Tháng 11/2020 em nghỉ để sinh con. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu có, em sẽ được nhận những khoản tiền thai sản nào? Mong Luật sư giải đáp!

Ảnh minh họa: Internet

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thứ nhất, về điều kiện được hưởng chế độ thai sản:

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về đối tượng được hưởng chế độ thai sản như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.”

Như vậy, bạn đã làm việc và đóng đầy đủ bảo hiểm ở công ty trong suốt 5 năm, khi sinh con, bạn sẽ nhận được các khoản trợ cấp thai sản dành cho lao động nữ sinh con theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Thứ hai, về mức hưởng chế độ thai sản:

Trường hợp 1: Sinh mổ:

Nếu bạn sinh mổ, thì bạn có thể nhận được những khoản tiền thai sản bao gồm tiền thai sản trong thời gian nghỉ sinh, tiền trợ cấp một lần, tiền dưỡng sức sau sinh, cụ thể như sau:

Tiền thai sản trong thời gian nghỉ sinh: quy định tại Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, mức hưởng chế độ thai sản của lao động nữ sinh con : Mức hưởng hàng tháng = 100% * mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Tiền trợ cấp một lần: Trợ cấp một lần khi sinh con được quy định tại Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. Cụ thể, lao động sinh con được trợ cấp một lần cho mỗi con là: Trợ cấp một lần = 2 * Mức lương cơ sở

Tiền dưỡng sức sau sinh:  Căn cứ Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, điều kiện, thời gian và mức hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh quy định như sau:

Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe cụ thể là:

- Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên.

- Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh mổ.

- Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần.

Mức hưởng tiền dưỡng sức sau sinh mổ được tính : Mức hưởng một ngày= 30% * Mức lương cơ sở

Trường hợp 2: Sinh thường:

Nếu bạn sinh thường, bạn sẽ nhận được các khoản tiền thai sản gồm: Tiền thai sản trong thời gian nghỉ sinh, tiền trợ cấp một lần theo mức hưởng như trên.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer