Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Luật sư cho em hỏi về chế độ ăn,ở và sinh hoạt của những người phạm nhân trong trại giam như thế nào ạ? Em thấy nhiều trường hợp béo và trẻ ra so với lúc trước khi họ chấp hành án phạt tù của mình.

Chào luật sư, tôi muốn hỏi về việc cảnh sát giao thông có được mặc thường phục và đứng trong chỗ khuất tầm nhìn của lái xe để bắn tốc độ và ghi lại những hình ảnh vi phạm giao thông của lái xe khi đang lưu thông hay không?

Quỳnh Thương: Hiện nay, việc xác định lại giới tính để được sống thật với chính mình không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên, một số người sau khi xác định lại giới tính thì bị mọi người xung quanh, thậm chí là bố mẹ đẻ kỳ thị, hắt hủi và chế giễu. Nhiều người còn có những lời nói và hành động xúc phạm, thể hiện sự phân biệt đối xử với họ.

Chị Dung: Thưa Luật sư, hiện tại vợ chồng tôi đang ở chung với bố mẹ của chồng tôi, giờ tôi muốn tách khẩu của hai vợ chồng nhưng chưa có nhà riêng thì có tách được không?

Chị Lan ( Hải Phòng ): Hiện nay, ở nhiều nơi đặc biệt là những vùng nông thôn, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại. Và hệ lụy kéo theo là việc một số gia đình tìm mọi biện pháp để sinh được con trai, và lựa chọn giới tính thai nhi theo ý muốn. Vậy tôi muốn hỏi việc lựa chọn giới tính thai nhi có vi phạm pháp luật không? Và có thể bị xử phạt như thế nào?

Mỹ Linh ( Cầu Giấy – Hà Nội) : Bạn em năm nay 17 tuổi, mấy hôm trước, bạn em có điều khiển xe máy Airblade của bố mẹ đi chơi với một nhóm bạn. Đi đến đường Nguyễn Chí Thanh thì bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe và kiểm tra hành chính. Vì chưa có bằng nên bạn em bị phạt 400.000 đồng. Vậy em muốn hỏi bao nhiêu tuổi thì được cấp bằng lái xe? Và trong trường hợp này, mức phạt trên là đúng hay sai?

Bích Loan ( Hoàng Mai – Hà Nội) : Dạo gần đây, anh An - hàng xóm bên cạnh nhà tôi thường hay tiện tay và vứt rác ngay trước cổng gia đình tôi. Trích xuất camera có ghi lại hết hình ảnh những lần anh An để rác ở đây. Tôi đã nhiều lần góp ý nhưng anh An vẫn tiếp tục làm như vậy. Vậy hành vi vứt rác của anh An có bị xử lý không? Trong trường hợp này, tôi phải làm thế nào? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Chị Lan ( Đống Đa – Hà Nội): Hai hôm trước, nhà tôi bị cháy, tuy phát hiện kịp thời và không thiệt hại nhiều, nhưng toàn bộ số tiền tôi để trong tủ bị biến dạng và cháy một góc. Vậy tôi có thể đổi tiền ở đâu và phí đổi tiền như thế nào? Mong Luật sư giải đáp!

Thùy Phương : Em đã làm ở công ty cổ phần thang máy Hà Nội được 5 năm. Trong khi làm việc, em có thực hiện đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định của công ty. Tháng 11/2020 em nghỉ để sinh con. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu có, em sẽ được nhận những khoản tiền thai sản nào? Mong Luật sư giải đáp!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer