Sở hữu trí tuệ

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt. Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Công ty đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong vấn đề sở hữu trí tuệ.

Công ty tôi đang làm việc có 1 tác phẩm đã được đăng ký bảo hộ quyền tác giả và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả do công ty làm chủ sở hữu. Nay tôi được Công ty cho phép sử dụng quyền tác giả này để góp vốn thành lập công ty cùng 2 người khác. Vậy cho hỏi, tôi có thể góp vốn bằng quyền tác giả này không và nếu được sau khi góp thì có phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu quyền tác giả không?

Tôi muốn được tư vấn một việc như sau: Điều kiện để được đăng ký nhãn hiệu là gì và bên tôi muốn tra cứu nhãn hiệu SWEET của bên tôi đã được tổ chức, cá nhân nào đăng ký chưa thì chúng tôi phải tra cứu như thế nào và ở đâu?

Công ty tôi là đại lý độc quyền phân phối sản phẩm dàn âm thanh do một công ty Hàn Quốc sản xuất. Nhãn hiệu gắn trên dàn âm thanh được công ty Hàn Quốc đăng ký bảo hộ tại Hàn Quốc nhưng chưa đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Vậy cho tôi hỏi: Công ty tôi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó tại Việt Nam thì có phải xin phép công ty Hàn Quốc không?

Công ty của tôi có nhãn hiệu nhưng chưa biết nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hay đăng ký quyền tác giả đối với nhãn hiệu này. Mong Luật Sao Việt tư vấn để tôi lựa chọn được hình thức bảo hộ tốt nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hiện nay World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga, tôi xem thời sự thấy đài truyền hình Việt Nam có mua được bản quyền World Cup và quy định về việc nghiêm cấm hành vi vi phạm bản quyền. Vậy việc Livestream trên facebook, Youtube hay tổ chức các buổi trình chiếu ở quán cà phê, quán bia có vi phạm bản quyền không? Người vi phạm sẽ bị xử lý như thế nào?

Quảng cáo chính là một trong những phương thức hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp sử dụng để truyền bá hình ảnh của doanh nghiệp tới người tiêu dùng bằng cách cung cấp những thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Có thể nói: Thực phẩm chức năng đang là “miếng bánh hấp dẫn” cho cả doanh nghiệp Việt lẫn doanh nghiệp ngoại tại thị trường Việt Nam. Khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên thì càng được ưa chuộng.

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa hay dịch vụ của cơ sở sản xuất này với cơ sở sản xuất khác, được tạo thành từ các chữ, chữ số, hình ảnh, màu sắc hoặc kết hợp chúng tại để tạo nên những dấu hiệu riêng cho sản phẩm.

Hàng thời trang Việt Nam xuất khẩu (VNXK) hiện rất phổ biến và được ưa chuộng vì giá thành rẻ vừa túi tiền của đa số người tiêu dùng. Nhưng một thực trạng mà người sành thời trang đều biết đó là phần lớn hàng VNXK trên thị trường hiện nay đều là hàng gia công hay còn gọi là "hàng lên" của các xưởng tại nhà, mẫu mã được sao chép từ chính các thương hiệu lớn rồi gắn "bừa" mác Zara, Topshop, Forever21, Mango... xuất khẩu.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer