Chị Lan (Hà Nội): Tôi và doanh nghiệp A đang trong thời gian tạm hoãn thực hiện thực hợp đồng lao động. Phía doanh nghiệp nói rằng sẽ không thực hiện trách nhiệm chi trả bảo hiểm cho tôi nữa vì đã hoãn thực hiện hợp đồng lao động rồi. Tôi muốn hỏi rằng phía doanh nghiệp làm như vậy thì có đúng với quy định của pháp luật hay không? Mong luật sư tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.

Nguồn ảnh: Internet.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trước hết, theo quy định tại Điều 32 Bộ luật lao động 2012 có quy định về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng như sau:

“Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.”

Do bạn không nói rõ lí do hoãn thực hiện hợp đồng là gì, tuy nhiên nếu thuộc một trong các trường hợp nói trên thì vẫn được coi là hợp lệ.

Về nghĩa vụ đóng bảo hiểm của doanh nghiệp trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động thì bạn có thể hiểu như sau: Về nguyên tắc, doanh nghiệp không phải trả lương cho người lao động trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Vì vậy, trong thời gian này, doanh nghiệp phải liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để thực hiện các thủ tục sau:

- Đăng ký điều chỉnh giảm lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn khi bắt đầu tạm hoãn HĐLĐ;

- Đăng ký điều chỉnh tăng  lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn khi nhận người lao động làm việc trở lại.

Tuy nhiên, căn cứ theo quy định tại Khoản 7 điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH có quy định về trường hợp ngoại lệ mà người lao động được tạm dừng đóng BHXH, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn phải đóng BHYT hằng tháng bằng 4,5% của 50% mức tiền lương tháng mà người lao động được hưởng theo quy định của pháp luật đó là khi người lao động bị hoãn thực hiện hợp đồng do bị tạm giam, tạm giữ hoặc tạm đình chỉ công tác để điều tra, xem xét kết luận có vi phạm hay không vi phạm pháp luật. Sau thời gian tạm giam, tạm giữ nếu NLĐ được cơ quan có thẩm quyền xác định bị oan, sai, không vi phạm pháp luật thì doanh nghiệp phải:

+ Đóng bù bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp trên tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc;

+ Bị truy đóng bảo hiểm y tế trên số tiền lương được truy lĩnh, không tính lãi đối với số tiền truy đóng;

Song, dù cơ quan có thẩm quyền xác định NLĐ là có tội thì số tiền bảo hiểm y tế doanh nghiệp đã đóng cho NLĐ trong thời gian bị tạm giam, tạm giữ cũng không được hoàn lại.

Như vậy, trường hợp của bạn theo quy định của pháp luật hiện hành thì khi doanh nghiệp hoãn thực hiện hợp đồng với bạn có thể xảy ra các trường hợp sau đây:

- Bạn sẽ không được tiếp tục chi trả các loại bảo hiểm nếu hoãn thực hiện hợp đồng do đi làm nghĩa vụ quân sự; Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này; các trường hợp khác do hai bên thoả thuận;

- Bạn sẽ vẫn được đóng BHYT hằng tháng bằng 4,5% của 50% mức tiền lương tháng mà người lao động được hưởng theo quy định của pháp luật đó là khi người lao động bị hoãn thực hiện hợp đồng do bị tạm giam, tạm giữ hoặc tạm đình chỉ công tác để điều tra, xem xét kết luận có vi phạm hay không vi phạm pháp luật.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer