(CLO) Do nợ nhiều tiền không có khả năng chi trả, đối tượng Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 chai rượu Chivas. Sau đó mang đi bán với giá 115 triệu đồng để trả nợ.

Đối tượng Hùng tại cơ quan Công an. Ảnh: internet.

Cụ thể, trưa ngày 26/9, thông tin từ lãnh đạo Công an Q.Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (38 tuổi, trú P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian trước đó, vào ngày 24/6, Hùng điều khiển xe ô tô đến nhà anh Đ.T (29 tuổi, trú P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) để mua rượu.

Sau khi chuyển hơn 200 chai rượu Chivas các loại lên ô tô, anh T. cùng Hùng chuyển số rượu này đến nhà một người thân của Hùng.

Trên đường đi về, Hùng nhờ anh T. chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của mình và hẹn khi xong việc sẽ trả cùng với số tiền mua rượu. Do tin tưởng Hùng, anh T. đã chuyển cho Hùng mượn 500 triệu.

Ngoài ra, khi xe ô tô đến trước số nhà 17 Liễu Giai (P.Liễu Giai, Q.Ba Đình), Hùng nhờ anh T. xuống mua nước uống rồi bất ngờ điều khiển ô tô bỏ trốn. Anh T. quay ra không thấy Hùng, gọi điện thoại không liên lạc được, đã đến cơ quan công an trình báo.

Hiện lực lượng chức năng Công an Q.Ba Đình đã tổ chức xác minh, điều tra, và đến ngày 27/8 bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Hùng khai do đang nợ nần, không có tiền chi trả đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng mang số rượu ngoại lừa đảo được đi bán 115 triệu đồng để trang trải nợ nần.

Theo https://congluan.vn/ha-noi-khoi-to-vu-lua-dao-chiem-doat-hon-200-chai-ruou-chivas-post98595.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer