(CLO) Một người phụ nữ tại Cần Đước, tỉnh Long An đã đánh đập mẹ ruột vừa bị tòa tuyên án 4 năm tù giam về tội danh “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

Bị cáo Nguyễn Thị Hoa tại phiên tòa. Ảnh: dantri.com.vn

Ngày 17/11, bà Nguyễn Thị Hoa đã bị TAND huyện Cần Đước, tỉnh Long An kết tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình theo điểm a khoản 2 Điều 185 BLHS 2015.

Khi được hỏi lý do phạm tội, bà Hoa đáp “Bị cáo rất xấu hổ. Sau khi mẹ mất bị cáo càng thấy hối lỗi với những gì mình đã gây ra”.

Và bị cáo cũng tỏ thái độ ăn năn, hối cải trước hành vi của mình và mong Hội đồng xét xử khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ ngược đãi một cụ bà, đổ phân lên đầu và chửi bới cụ mặc dù cụ đau yếu không thể phản kháng.

Qua điều tra, cơ quan xác định người trong clip là bà Nguyễn Thị Hoa và mẹ ruột, cụ Nguyễn Thị Đường (80 tuổi).

Cụ Đường ở với con gái và cháu ruột (năm nay 32 tuổi) nhưng khiến bà Hoa bất mãn vì chuyển quyền sử dụng đất lại cho cháu và một người con khác.

Đến khoảng tháng 11/2018, cụ bị ngã và không đi lại được. Trong quá trình chăm sóc mẹ già, bà Hoa thường xuyên mắng chửi, xỉ vả mẹ ruột và có những hành động ngược đãi gây bức xúc láng giềng.

Bản thân con gái bà Hoa cũng không chấp nhận được hành vi của mẹ với bà ngoại nên đã ghi lại đoạn clip.

Bị cáo tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình với mẹ ruột. Ảnh: Zingnews.vn

Đến tháng 9/2020, cụ Đường mất vì suy hô hấp. Tại lễ tang của cụ, con gái bà Hoa đã đưa clip cho một ngời họ hàng của mình xem. Người này đăng tải clip lên mạng xã hội và sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Làm việc với cơ quan công an, bà Hoa thừa nhận hành vi bạo hành mẹ ruột như trong clip ghi lại.

Bà Hoa khai nhận, do bực tức vì không được chia tài sản nên trong quá trình chăm sóc đã có hành động đánh, mắng chửi mẹ mình như clip đã ghi lại.

Theo https://congluan.vn/nguoi-phu-nu-nguoc-dai-do-phan-len-dau-me-ruot-linh-an-4-nam-tu-giam-post105750.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer