Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Chị Mây (Bắc Ninh): Chào luật sư, công ty em nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về bán, song trong quá trình in ấn đã viết sai tên công ty trên tem phụ. Cụ thể công ty của em là Công ty TNHH một thành viên ABC nhưng quá trình in ấn lại thành Công ty ABC. Xin hỏi quý công ty là có nên dán tem đúng chồng lên tem bị sai không, hành vi này nếu bị phát hiện có bị xử phạt không? Kính mong quý luật sư tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

Minh Nam: Chào Luật sư, do tình hình tài chính quý này của công ty đang gặp khó khăn vì vậy mà tôi đã nợ lương nhân viên của mình được hơn 3 tháng (từ tháng 7 đến nay). Tôi cũng đã hứa với họ là sẽ cố gắng trả đủ tuy nhiên thực tế tôi chỉ mới trả cho 1 nửa nhân viên, 1 nửa con lại tôi đã trả nửa lương tháng 8. Tôi thừa nhận việc mình đã 2 lần lấy lí do để khất lương song không hề chối bỏ trách nhiệm, chỉ là điều kiện bây giờ quá khó khăn.

Ngọc Chung: Chào Luật sư, em có một vấn đề cần được tư vấn. Chuyện là hai vợ chồng em kết hôn được hơn 10 năm nay và hiện tại vẫn đang ở nhà thuê của dì ruột chồng em. Em muốn hỏi trong trường hợp vợ chồng em thuê dài hạn thì có được cấp sổ hộ khẩu hay không? Kính mong luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Quang Hiếu: Chào luật sư Sao Việt, công ty của em sắp tới sẽ tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Vậy thì có cần phải khai báo thuế hay không và thời gian tạm ngừng được tính như thế nào. Kính mong quý luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Vân Anh: Chào Luật sư, hiện tại gia đình em đang ở nhà cũ là nhà tình thương của bố mẹ chồng để lại cho. Tuy nhiên, căn nhà này từ lâu chưa được cấp sổ đỏ. Xin luật sư tư vấn giúp vợ chồng em liệu vợ chồng em có thể làm sổ hộ khẩu mà không cần phải có sổ đỏ hay không? Em xin cảm ơn!

Văn Toàn: Chúng tôi góp vốn vào công ty A bằng quyền sử dụng đất của mình. Để thực hiện việc kinh doanh công ty cần nguồn vốn khá lớn nên đã quyết định thế chấp QSD đất do các cổ đông góp vốn vào doanh nghiệp, cho tôi hỏi pháp luật có cho phép không?

Chị Giang (Sơn Tây): Chào luật sư, cho tôi hỏi là trong giấy phép xây dựng chúng tôi đã được cấp là nhà 3 tầng nhưng chúng tôi chỉ xây dựng 2 tầng. Sau đó chúng tôi có sửa lại chuồng cu hoàn thành vào 10/09/2019. Thanh tra xây dựng yêu cầu chúng tôi đóng nội bộ 300 triệu đồng nếu không sẽ tiến hành tháo dỡ công trình. Vậy cho tôi hỏi như vậy có đúng không?

Lưu Thị Trà: Chào luật sư, công ty của em là công ty TNHH hai thành viên, hiện tại đang cung cấp dịch vụ phần mềm cho khách hàng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do có khó khăn về tài chính nên phải tạm dừng hoạt động đã được hai tháng và chưa biết được bao giờ mới đi vào hoạt động bình thường trở lại. Em được biệt nếu ngừng hoạt động quá lâu sẽ có thể phải tiến hành giải thể công ty. Em nên làm thủ tục gì để tránh trường hợp này ạ? Kính mong quý luật sư tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer