Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Ngày 16/5/2024, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Thông tư 03/2024/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 19/2013/TT-NHNN quy định về mua, bán và xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam

Vi phạm hợp đồng là một bên không thực hiện, thực hiện không đầy đủ hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ theo thỏa thuận giữa các bên hoặc theo quy định của luật này, và thông thường, khi một bên vi phạm hợp đồng sẽ phải bồi thường. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều sự cố nằm ngoài tầm kiểm soát của các bên ký hợp đồng, khiến cho việc vi phạm hợp đồng bắt buộc phải xảy ra.

Tôi hiện đang kinh doanh bất động sản nhưng làm việc độc lập với tư cách cá nhân chứ không mở doanh nghiệp. Nghe nói từ năm sau cá nhân không được độc lập kinh doanh BĐS và tôi cũng đang có ý mở rộng kinh doanh. Vì vậy, tôi dự định thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS trong năm nay để tránh phải đáp ứng quá nhiều điều kiện theo luật mới. Vậy mong luật sư tư vấn cho tôi về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS hiện tại

Được sở hữu biển số xe đẹp, hợp mệnh là mong muốn của rất nhiều người. Vậy nếu người dân có nhu cầu đổi biển trắng sang biển vàng để sử dụng xe ô tô vào mục đích kinh doanh vận tải thì có được giữ biển số cũ không?

Người cao tuổi là đối tượng đặc biệt được hưởng các chính sách bảo trợ xã hội như được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng, được ưu tiên khám chữa bệnh, miễn giảm các khoản phí vé tham gia giao thông….Bên cạnh đó, người cao tuổi còn thuộc đối tượng được miễn giảm các khoản phí, lệ phí, án phí Tòa án.

Nội dung này được đề cập tại Nghị định 41/2024/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 16/4/2024, sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Được đóng bảo hiểm xã hội là một trong những quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thay vì đóng BHXH, người lao động sẽ được trả thêm một khoản tiền tương đương.

Để kiểm tra bản thân có bị nợ thuế thu nhập cá nhân hay không, số thuế TNCN cần phải nộp, người dân có thể thực hiện tra cứu theo một trong hai cách gồm: Cách 1: Tra cứu tại website Thuế điện tử của Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính Cách 2: Tra cứu trên ứng dụng eTax Mobile.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer