Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có thể sử dụng nguồn vốn của bản thân hoặc cũng có thể vay công ty chứng khoán để mua cổ phiếu và sau đó thế chấp cho khoản vay bằng chính cổ phiếu đã mua.

Người lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện nay mức đóng BHXH (bao gồm cả BHYT, BHTN) của NLĐ là 10,5% tiền lương làm căn cứ đóng BHXH (bao gồm cả lương và các phụ cấp). NSDLĐ đóng là 21,5% các loại bảo hiểm.

Lương giáo viên trước nay đã rất thấp, nay cải cách tiền lương còn bỏ phụ cấp thâm niên, vậy có phải lương giáo viên sau cải cách sẽ còn thấp hơn trước hay không? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều thầy cô giáo hiện tại.

Hiến pháp năm 2013 quy định công dân có quyền tự do kinh doanh. Tuy nhiên, quyền tự do kinh doanh này không mang ý nghĩa tuyệt đối mà việc kinh doanh vẫn phải tuân thủ các quy định mà pháp luật đã đặt ra. Các quy định này nhằm đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng và phát triển. Một trong những điều cấm trong luật đó là thỏa thuận hạn chế cạnh tranh - hành vi có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của một quốc gia.

Luật sư cho tôi hỏi: Tôi chuẩn bị làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động nên phải xin lý lịch tư pháp số 1. Nhưng 2 tháng trước đây tôi mới bị cảnh sát giao thông lập biên bản và phạt tiền do điều khiển xe máy khi trong người có nồng độ cồn. Vậy tôi muốn hỏi vi phạm giao thông có phải là tiền sự không? Liệu trong phiếu lý lịch tư pháp của tôi có bị ghi là có tiền sự không?

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn được tư vấn về vấn đề như sau: Gia đình tôi mới mua nhà và chuyển về đây sống được một thời gian. Vợ chồng tôi đóng cửa đi làm cả ngày đến tối mới về. Một hôm tôi phát hiện thấy trước cửa sát tường bên phải bị hoen ố một mảng lớn và có nhiều chất bẩn dính lại. Tôi hỏi hàng xóm thì được biết ông T sống cách nhà tôi 2 nhà, cứ 12 giờ trưa lại xách vài bọc rác sang

Mới đây, ngày 27/11, Luật Căn cước (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024) vừa được Quốc hội chính thức thông qua, trong đó đề cập đến việc đổi tên Luật Căn cước và thẻ căn cước.

Ngày 09/01/2023, tại kỳ họp bất thường lần thứ 2 khóa XV, Quốc hội đã thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2023 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2024). Trong đó tại Điều 104 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2023 quy định cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước, tư nhân (bao gồm bệnh viện, phòng khám đa khoa, trung tâm

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer