Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Quyền đi qua không gây hại vừa là một trong những quyền được quy định trong Công ước luật biển năm 1982 vừa là tập quán quốc tế lâu đời đã được thừa nhận bởi tất cả các quốc gia trên thế giới. Vậy quyền đi qua không gây hại được hiểu như thế nào và được áp dụng đối với các trường hợp nào?

Tôi và một người bạn đã chung vốn để mở một hiệu sách trên thị trấn, tuy nhiên việc làm ăn không mấy tiến triển nên chúng tôi bàn nhau lập thêm một website để bán sách truyện thiếu nhi online, tuy nhiên tôi không rõ trang web của tôi có phải đăng ký hay thông báo với Bộ Công Thương không. Trường hợp tôi không biết nên không đăng ký với Bộ Công Thương thì sẽ bị xử lý thế nào? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi!

Theo Biểu cam kết dịch vụ WTO mà Việt Nam là thành viên, dịch vụ quảng cáo (CPC 871) được cam kết không hạn chế, ngoại trừ: các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài được thành lập liên doanh hoặc tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác Việt Nam đã được phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Ngày nay, hoạt động dạy – học trực tuyến ngày càng phổ biến và phát triển. Đặc biệt từ sau khi đại dịch covid 19 bùng phát ở khắp các nước trên thế giới đã làm thay đổi cách thức giảng dạy, thi cử trong ngành giáo dục. Phương thức dạy học truyền thống – học trực tiếp tại các trường học, trung tâm dần chuyển đổi sang trực tuyến.

Tôi muốn hỏi vấn đề xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi bị rách. Xin luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục xin cấp lại GCNĐKDN như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Tôi đang làm việc tại một doanh nghiệp ở Hà Nội, Công ty này đã nợ lương của tôi và người lao động khác từ tháng 10/2021 đến nay. Giám đốc công ty cũng đã nhiều lần hứa hẹn sẽ trả lương đầy đủ cho nhân viên từ tháng 10/2021 đến thời điểm hiện tại nhưng đến nay vẫn chưa trả. Cho tôi hỏi, tôi có được yêu cầu mở thủ phá sản công ty để yêu cầu công ty thanh toán tiền lương hay không? Xin cảm ơn!

Khắc phục những sai sót trong các vụ đấu thầu gần đây, ngày 31-5, Bộ KH&ĐT ban hành Thông tư 08/2022/BKHĐT quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Thông tư 08/2022 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-8-2022 tới đây.

Theo quy định pháp luật, chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng có hiệu lực trong vòng 05 năm kể từ khi cấp lần đẩu, cấp Điều chỉnh hạng…Vậy khi chứng chỉ hành nghề hết hiệu lực, cá nhân phải thực hiện thủ tục gì để được tiếp tục hoạt động xây dựng?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer