Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Tôi là giám đốc hợp tác xã rau sạch tại Đông Anh. Hợp tác xã của chúng tôi được thành lập từ năm 2019, nay dự kiến nhận thêm vốn góp của 2 người nữa vào hợp tác xã, mở rộng thành viên của HTX từ 8 thành viên lên 10 thành viên. Vậy chúng tôi cần làm các thủ tục gì?

Ở Việt Nam, thắp hương và đốt vàng mã đã trở thành một phong tục cổ truyền không thể thiếu trong những ngày lễ tế, ngày giỗ ông bà tổ tiên, hay trong các lễ hội truyền thống

Công ty Luật Sao Việt cho tôi hỏi: Tôi là người đại diện theo pháp luật của Công ty, nay có một cổ đông của công ty muốn chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho một người khác thì Công ty tôi có cần phải thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông lên phòng đăng ký kinh doanh không?

Gia đình tôi hiện nay đang ở TP Hồ Chí Minh. Con tôi năm nay vào lớp 1. Hè vừa qua tôi cho cháu về nhà ông bà ở Phú Quốc chơi. Do tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh phức tạp tôi không thể đón cháu về nhà để học được nên đã nhờ ông bà xin học ở 1 trường THCS tại Phú Quốc. Sau khi hết dịch, gia đình tôi muốn đón con về học ở TP Hồ Chí Minh. Vậy xin luật sư cho tôi hỏi thủ tục để chuyển trường cho cháu cần chuẩn bị những gì

Công ty tôi là công ty TNHH 2TV thành lập từ năm 2019 và có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nay do công việc kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ nên tôi dự kiến cho giải thể công ty. Tôi đang thắc mắc khi công ty tôi giải thể thì 02 chi nhánh của công ty phải xử lý như thế nào? Vậy mong Luật Sao Việt có thể tư vấn cho tôi về vấn đề này và các thủ tục có liên quan? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào Luật sư, tôi và vợ tôi có cùng nhau đi tiêm vắc-xin, nhưng khi về ra đến nhà xe để lấy xe ra về thì tôi phát hiện bị mất một chiếc mũ. Quanh đó, thì lại không có cửa hàng nào bán mũ bảo hiểm. Vậy, bây giờ chỉ có một cái mũ thì nên để ai đội để giảm tiền phạt?

Chào Luật sư. Em đi làm cùng lúc hai công ty thì cho em hỏi giờ em phải đóng bảo hiểm y tế ở công ty nào và mức đóng như thế nào ạ?Em cảm ơn!

Chào Luật sư, tôi hiện là chủ một doanh nghiệp với 500 công nhân. Hiện nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nên tôi định lập ra quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người bị khó khăn do dịch bệnh covid-19. Vậy, cho tôi hỏi tôi có thể thành lập quỹ từ thiện với danh nghĩa của doanh nghiệp tôi hay không? Nếu có thì thủ tục thực hiện như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer