Doanh Nghiệp

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Tôi thấy có rất nhiều thanh niên đi xe máy tự ý lắp, sử dụng còi xe cấp cứu, khiến các phương tiện khác tưởng xe ưu tiên nên nhường đường rồi cố ý vượt lên trước. Xin hỏi với những trường hợp tự ý lắp còi xe ưu tiên cho xe máy cá nhân như trên pháp luật có chế tài xử lý thế nào?

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn xin ý kiến tư vấn về một sự việc sau: Hồi đầu năm 2023 tôi lên phường để làm một số thủ tục hành chính. Tại đây tôi được biết sổ hộ khẩu của tôi đã không còn giá trị sử dụng. Tôi mang về nhà cất. Đợt vừa rồi dọn dẹp nhà cửa, tôi có đem một số giấy tờ đi đốt trong đó có sổ hộ khẩu. Sau đó có người nói với tôi làm như vậy là vi phạm pháp luật. Tôi đang rất lo sợ. Cho tôi hỏi tôi đốt sổ hộ khẩu không còn giá trị như vậy thì có sao không?

Hiện nay, khi kinh doanh, bán hàng trên các trang website và các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp và nhà bán hàng đều muốn thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng để thực hiện cho các mục đích như khảo sát xu hướng người dùng hoặc sử dụng cho các mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng cần phải đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định của pháp luật để tránh những hành vi lợi dụng thu thập và sử dụng vào mục đích bất hợp pháp

Sếp em có thành lập một công ty truyền thông được lập nên để triển khai các dự án liên quan đến công ty hiện tại nhưng sau thời gian dịch, công ty đã không còn hoạt động, không có nhân viên mà chỉ có biển hiệu bên cạnh công ty đang hoạt động hiện tại, em muốn hỏi những rủi ro về pháp luật nếu doanh nghiệp không hoạt động. Liệu có bị xử phạt gì không và nên làm như thế nào để tránh những rủi ro này?

Xin chào Luật Sao Việt, tôi xin hỏi về một việc như sau: Ngày 1/5 vừa rồi tôi về quê nghỉ lễ, được một người cháu cho vài chiếc đèn lồng. Tôi mang ra bãi đất trống gần nhà thả, đang thả thì bị một người xưng là trưởng công an xã mời tôi lên đồn làm việc. Sau đó lập biên bản và yêu cầu tôi nộp phạt 1 triệu đồng. Cho tôi hỏi là họ làm như thế có đúng không?

Công ty tôi là CTCP có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, tuy nhiên số vốn này hoàn toàn là khai khống. Vì tình hình kinh doanh khó khăn nên hiện nay số nợ của công ty khá lớn, khó có khả năng trả nợ. Vậy nếu xảy ra tranh chấp với đối tác thì trách nhiệm của cổ đông sẽ tính trên vốn đăng ký hay trên số vốn đã thực góp?

Hiện nay, mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình được tính theo mức lương cơ sở. Cụ thể Mức đóng bảo hiểm y tế của mỗi đối tượng quy định tại Điều 5 Nghị định 146/2018/NĐ-CP như sau:

Tôi muốn hỏi tiền thu được từ bán cổ phần trong doanh nghiệp có phải nộp thuế không? Nếu có thì số thuế phải nộp được tính như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer