Sở Hữu Trí Tuệ

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Tôi đang muốn thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa của Công ty, nhưng khi kiểm tra trên trang của Cục sở hữu trí tuệ thì thấy đã có một đơn vị khác đã đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa này và đã được cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên, khi kiểm tra thông tin thì tôi thấy công ty này đã giải thể, phá sản, chấm dứt tồn tại.

Tôi là một Freelancer. Dạo gần đây tôi có xây dựng cho mình kênh podcast trên các ứng dụng âm thanh với các chủ đề khác nhau. Các bài podcast là do cá nhân tôi sáng tạo và thể hiện do đó tôi muốn đăng ký bản quyền để tránh việc sao chép ý tưởng? Vậy tôi có thể đăng ký bằng cách nào

Câu hỏi: Công ty Luật Sao Việt cho tôi hỏi: Tôi là chủ đơn đăng ký nhãn hiệu về mật ong, tôi đã nộp đơn đăng ký bảo hộ nhưng chưa được cấp văn bằng, mới có quyết định hợp lệ về mặt hình thức và đang được thẩm định về mặt nội dung. Nay một người bạn của tôi muốn mua lại nhãn hiệu đó thì tôi có thể chuyển nhượng cho người đó được không? Mong được tư vấn.

Doanh nghiệp của tôi đã đăng ký nhãn hiệu và được cấp Văn bằng bảo hộ. Văn bằng bảo hộ của chúng tôi sẽ hết hạn vào tháng 10 năm 2021. Tôi muốn hỏi thủ tục để gia hạn văn bằng bảo hộ có giống như khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ban đầu không? Mong được tư vấn!

Công ty Luật cho tôi hỏi, công ty tôi có đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đang kinh doanh. Nhưng công ty tôi vừa thực hiện thay đổi tên với phòng đăng ký kinh doanh. Vậy chúng tôi có phải thay đổi trên Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu không?

Chào Công ty Luật Sao Việt, tôi có câu hỏi cần được tư vấn. Tôi có nộp đơn đăng ký nhãn hiệu do cá nhân tôi là chủ sở hữu và vừa nhận được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, tuy nhiên bây giờ tôi không muốn đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu này nữa, muốn hủy đơn này thì có được không? Mong nhận được tư vấn.

Sự kiện ngày 19/8 đã chính thức điểm danh hàng loạt những sai phạm trong hoạt động của website www.phimmoi.net - trang web phim lậu có quy mô lớn nhất Việt Nam. Theo các trang báo đưa tin, Công an TP HCM đã quyết định khởi tố vụ án Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan để làm rõ dấu hiệu tội phạm trong hoạt động của trang web này.

Hiện nay nhiều quán photocopy quanh các trường đại học, cao đẳng có hành vi in sách giáo trình, sách tham khảo và bán lại giá rẻ cho sinh viên. Vậy hành vi này có được xem là vi phạm pháp luật không? Nếu có thì mức phạt đối với hành vi đó như thế nào?

Tôi là sinh viên trường văn hóa nghệ thuận quân đội. Hiện tại tôi có một số bài hát do mình sáng tác. Vậy tôi có được đăng ký quyền tác giả với những bài hát đó hay không và nếu có thì tôi phải thực hiện những thủ tục gì?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer