Sở Hữu Trí Tuệ

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được quy định tại khoản 1 Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 bao gồm các hành vi sau đây nếu được thực hiện mà không được phép của chủ sở hữu nhãn hiệu thì bị coi là xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu

Chào luật sư, em muốn hỏi về một việc như sau: Hôm nay em có cùng một người bạn đi xem phim Tàu Ngầm sắt màu đen - Thám tử lừng danh Conan ở một rạp chiếu phim trong Trung tâm thương mại. Lúc hết phim, rạp mở đèn rồi chiếu đoạn nhạc kết phim, ai cũng giơ điện thoại lên chụp check in. Em và bạn em cũng đứng chụp để đăng lên facebook và chụp luôn cả phần after credit và phần after credit Scene.

Khi lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình, các chủ doanh nghiệp có rất nhiều điều cần phải lưu ý để tên doanh nghiệp không vi phạm các quy định của pháp luật và được cho phép sử dụng. Trong đó, chủ doanh nghiệp cũng cần lưu ý không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu đó

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên

Công bố đơn đăng ký sáng chế là một bước quan trọng trong quá trình đăng ký bảo hộ sáng chế, được tiến hành sau khi Cục Sở hữu trí tuệ đã thẩm định hình thức đơn. Mục đích của việc công bố đơn là để tất cả mọi người có thể tiếp cận với các thông tin chi tiết về đối tượng được nêu trong đơn công bố và có thể nêu ý kiến với Cục Sở hữu trí tuệ về việc cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ.

Tôi muốn hỏi khi nào sáng chế được coi là có tính mới? Xác định “tính mới” này như thế nào?

Gần đây trên mạng xã hội đang lan truyền bức ảnh về cửa hàng “MIXEU-VIET”, theo đó cửa hàng này đang được cộng đồng mạng cho rằng cách thiết kế và tên gọi có phần làm họ liên tưởng tới chuỗi cửa hàng “MIXUE” đang có tới hơn 500 cửa hàng nhượng quyền tại Việt Nam. Vậy nhìn từ góc độ pháp lý thì tên cửa hàng này liệu có vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “MIXUE” hay không?

Câu hỏi: Chào Luật Sao Việt, tôi thấy nhiều ứng dụng của Mỹ rất hay nhưng phải trả phí sử dụng, tuy nhiên khi lên mạng tôi thấy cũng là phần mềm đó nhưng ở bản crack, bản lậu (đã được bẻ khóa để người dùng truy cập miễn phí). Xin hỏi nếu tôi tải bản crack phần mềm để làm việc ( thiết kế bản vẽ công trình để bán) tại Việt Nam thì tôi có vi phạm pháp luật hay không?

Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam được ban hành lần đầu tiên vào năm 2005, từ đó đến nay, đất nước đã có nhiều thay đổi mới, đặc biệt là sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ. Xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới khiến Luật sở hữu trí tuệ 2005 dần bộc lộ những điểm không còn phù hợp với thời cuộc.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer