Tư Vấn Hình Sự

Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về việc triệu tập của cơ quan công an. Hôm qua có một số điện thoại lạ gọi đến máy tôi, tự xưng là công an điều tra, yêu cầu tôi lên cơ quan công an làm việc vì liên quan đến một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản vốn vay của ngân hàng

Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về vấn đề sau: Hôm qua bố mẹ tôi ở quê gọi điện thông báo là có nhận được giấy triệu tập của cơ quan công an yêu cầu tôi phải có mặt tại công an thành phố vào ngày 25/07/2021 tới đây để phối hợp điều tra về việc đánh bạc qua mạng. Tuy nhiên, hiện nay tôi đang bị cách ly ở trong Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nếu như tôi không thể có mặt theo giấy triệu tập thì có sao không? Mong được luật sư giải đáp.

Chào luật sư, tôi có mở một quán cà phê. Hôm trước có một số khách đến uống cà phê nên tiện lấy bài ra chơi và có “ăn tiền”. Vì ngại va chạm với khách nên tôi không ngăn cản. Không may công an có đi kiểm tra hành chính và phát hiện được, bắt quả tang việc đánh bạc này

Em trai tôi năm nay 20 tuổi, trước đây đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vừa rồi, em tôi đi xe máy dừng đèn đỏ thấy người phía trước để điện thoại lòi ra khỏi túi quần nên đã thò tay vào móc. Chủ điện thoại phát hiện ra nên đã hô hoán người xung quanh nhưng em tôi vẫn lấy được điện thoại và phóng xe bỏ chạy

Bạn của tôi có cho người khác vay tiền với lãi suất cao. Đến hạn trả tiền, người ta không trả được nợ thì bạn tôi có đến nhà người đó dọa để đòi tiền (bạn tôi chỉ chửi mắng chứ không xô xát hay đánh nhau gì cả). Nhưng sau đó người ta làm lớn chuyện, đi tố cáo lên công an nói rằng bạn tôi cho vay lãi nặng. Theo tôi được biết, bạn tôi cho người đó vay 50 triệu với lãi suất 2.500 đồng/1 triệu/1 ngày, thời hạn vay 1 tháng.

Vừa qua, trên báo Công luận đăng tải vụ việc một người đàn ông ở Bình Dương đã chống trả lại lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở về việc đeo khẩu trang phòng chống dịch, theo đó, người này còn đấm thẳng vào mặt phó trưởng công an phường ( bạn đọc xem thông tin chi tiết tại link: https://www.saovietlaw.com/tin-tuc-phap-luat/bi-nhac-nho-deo-khau-trang-nguoi-dan-ong-dam-thang-vao-mat-cong-an/). Vậy hành vi của người đàn ông đó có thể bị xử lý thế nào?

Đời sống của con người trong xã hội hiện nay ngày càng được nâng cao đi kèm với nhu cầu thiết yếu về chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Vì vậy, không khó để tìm ra một địa chỉ phẫu thuật thẩm mĩ trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất cứ bác sĩ phẩu thuật thẩm mĩ nào cũng mang lại một kết quả hoàn hảo mà vẫn luôn tồn tại những rủi ro nhất định đối với người sử dụng

Tôi và vợ đã ly hôn được hơn 1 năm, thời điểm ra tòa xử ly hôn vợ tôi có yêu cầu việc tôi phải trả tiền trợ cấp cho con hàng tháng với mức trợ cấp là 3 triệu đồng/ tháng và tôi đồng ý trả số tiền đó. Đến thời điểm hiện tại do công việc thay đổi và dịch bệnh kéo dài nên nguồn thu nhập từ việc kinh doanh của tôi cũng đã không còn, khả năng chi trả phí trợ cấp với mức ban đầu tôi không còn đáp ứng được nữa. Giờ tôi có thể làm thủ tục xin thay đổi mức trợ cấp cho con tôi được không?

Vừa qua, trên báo VTC đưa tin vụ việc nam quân nhân T.Đ.Đ thuộc Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường quân sự Quân khu 1 chết trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, hiện đang được cơ quan pháp y của Công an và Viện Hình sự - Bộ Quốc phòng đang vào cuộc điều tra, làm rõ. Vậy Tòa án quân sự có thẩm quyền xét xử những vụ việc nào? Vụ việc nêu trên có thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự hay không?

Trên mạng hiện nay đang xôn xao vụ việc cái chết của đồng chí Trần Đức Đô (19 tuổi, quê tại P.Châu Khê, TX.Từ Sơn, Bắc Ninh) xảy ra trong doanh trại quân đội thuộc Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 (Thái Nguyên) vào ngày 28/06/2021 vừa qua. Vậy công ty luật cho em hỏi nếu đồng chí này bị hành hung dẫn đến tử vong thật thì những người gây ra cái chết cho Đô phải chịu hình phạt như thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer