Tư Vấn Hình Sự

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn được tư vấn vấn đề như sau: Vợ chồng tôi đã cưới nhau được 5 năm và có 1 bé trai. Hiện chúng tôi đang ly thân nhưng vẫn sống chung nhà. Chúng tôi vẫn chăm sóc con chung nhưng do có quá nhiều mâu thuẫn nên tình cảm không thể hàn gắn. Gần đây tôi phát hiện chồng tôi thường lén lút mở trộm mật

Chào Luật sư em muốn hỏi một việc như sau: Em trai em hiện nay mới 13 tuổi. Vì không có tiền ăn chơi nên em em đã lừa người trên mạng bằng cách lấy ảnh chiếc xe điện của người khác rồi đăng bài bán như của mình với mức giá 14.000.000 đồng.

Ngày 12/07/2023, chị gái em có vào một tiệm vàng, giả vờ mua một dây chuyền vàng trị giá 45 triệu đồng, và nói với chủ tiệm vàng là sẽ thanh toán bằng chuyển khoản. Tuy nhiên, chị gái em đã không chuyển mà nhân lúc chủ tiệm vàng kiểm tra tài khoản ở điện thoại, chị em đã cầm vàng ra xe bỏ chạy. Sau đó chị em có đem số vàng đó bán cho Tiệm vàng khác được 38 triệu.

Trong thời gian này, em có quen biết với chị T nhân viên nữ của quán và được nhờ là nếu có khách hàng nào đến mát-xa có nhu cầu mua dâm thì em giới thiệu T cho khách và T sẽ trả em 100.000 VNĐ/1 lần giới thiệu thành công. Lúc làm việc ở đây, em đã giới thiệu được tầm 5, 6 khách cho chị T. Sau này khi nghỉ việc, thỉnh thoảng có người hỏi em cũng giới thiệu một vài người.

Chào Luật sư, tôi muốn hỏi về một việc như sau: Mấy hôm trước, trên đường đi làm về, tôi đi xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, cũng không có giấy phép lái xe, nên khi gặp cảnh sát giao thông, tôi đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà cố lao vượt lên, mất lái đâm vào xe máy đi ngược chiều. Hậu quả là tôi bị gãy xương hàm bên dưới, còn xe bên kia thì bạn nữ bị gãy mất một răng cửa.

Tôi là bị hại trong vụ án “Cố ý gây thương tích”. Ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tôi đang bị bệnh phải nằm viện điều trị nên không thể tham gia phiên tòa được. Tôi có làm đơn xin hoãn phiên tòa nhưng sau đó tôi được biết phiên tòa vẫn diễn ra. Tôi không đồng ý với phần bồi thương dân sự được tuyên trong bản án sơ thẩm nên đã làm đơn kháng cáo. Hiện nay tình hình sức khỏe của tôi không được tốt hay phải nhập viện đột ngột.

Xin chào công ty Luật Sao Việt. Tôi muốn hỏi một việc như sau: Con tôi năm nay 15 tuổi đang học lớp 9. Vì nhà xa trường nên vợ chồng tôi có mua cho cháu 1 chiếc xe điện để đi học. Hôm vừa rồi cháu đi xe ngược chiều, tông phải một bà đi xe đạp, con tôi thì gãy tay còn người đi xe đạp tuổi đã cao nên bị chấn thương rất nặng, tiên lượng có thể không qua khỏi. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này con tôi liệu có bị truy cứu TNHS không? Tôi xin cảm ơn.

Xin chào Luật Sao Việt, chồng tôi tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa định hướng về tạo hình thẩm mỹ tại Đại học y năm 2012, tuy nhiên chưa được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Sau đó chồng tôi làm việc tại một Viện Thẩm mỹ tư. Đến năm 2018, chồng tôi nhờ một người quen làm giả Chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ, sau đó chồng tôi liên kết với một phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ để hành nghề.

Gia đình em có tranh chấp đất với nhà hàng xóm, nên tháng 3 năm nay, hai gia đình có xảy ra ẩu đả. Cụ thể là có ném đá vào nhà nhau, ném thì cứ ném vậy chứ không rõ có trúng đâu không. Sau hôm đó thì phía bên nhà hàng xóm có đi giám định sức khỏe, và được xác định là bị tổn thương 3% nên có kiện cáo người thân của em. Sau đó công an có vào điều tra thì người thân của em cũng ký vào Biên bản điều tra, xác nhận việc có ném đá vào nhà người kia nhưng không biết có trúng hay không.

Vì trường của con tôi xa nhà vì vậy tôi có mua cho cháu 1 chiếc xe máy honda vision để đi học. Tôi cũng biết cháu 17 tuổi chưa đủ tuổi lái xe nhưng vì cháu quá thích và tôi nghĩ cũng không quá nguy hiểm nên vẫn cho cháu sử dụng. Nhưng cách đây 2 hôm cháu đi học đâm vào người đi xe đạp khiến họ bị ngã ra đường và đập đầu vào vỉa hè, hiện người đó vẫn đang cấp cứu nhưng rất nguy kịch. Gia đình tôi có thăm hỏi, muốn chi trả một phần viện phí nhưng người nhà họ không chịu.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer