Thủ Tục Hành chính

Theo quy định mới tại Thông tư 58/2020/TT-BCA về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì những trường đang sử dụng xe nhưng chưa sang tên cần sớm làm thủ tục sang tên xe để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhiều người biết đến tạm giữ với vai trò là biện pháp ngăn chặn trong Tố tụng hình sự áp dụng với người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang, người phạm tội tự thú, đầu thú hoặc đối với người bị bắt theo lệnh truy nã…Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, ngay cả người vi phạm hành chính cũng có thể bị tạm giữ. Vậy tạm giữ người theo thủ tục hành chính là gì? Thời hạn tạm giữ bao lâu?

Tôi và chồng bất đồng quan điểm sống nên đã ly hôn, trong thời gian 300 ngày kể từ khi ly hôn tôi có sinh con. Bây giờ tôi muốn làm giấy khai sinh cho con để trống tên và các thông tin của bố có được không? Và tôi phải thực hiện thủ tục gì?

Tôi là một công nhân làm việc trong khu công nghiệp và có tham gia BHTN. Do dịch bệnh nên công ty chia làm việc theo ca và một người chỉ làm việc 1 tuần trong tháng, mấy tháng gần đây tôi không được đóng BHTN nên đã bỏ việc tại công ty. Vậy tôi có được hưởng BHTN hay hỗ trợ dịch bệnh theo Nghị Quyết 116 hay không?

Nhờ Luật Sao Việt tư vấn giúp : tôi dùng kích điện ắc quy để đánh bắt cá thả nuôi trên ruộng của gia đình mình.Trong khi đang đánh bắt cá thì bị công an xã đến tịch thu. Mặc dù tôi có trình bày là ao của nhà tôi nhưng công an cố tình thu và không lập biên bản. Tôi muốn hỏi công an làm vậy là đúng hay sai quy định pháp luật?

Chào Luật sư. Chồng tôi mới ra xã điền các thông tin để làm giấy khai sinh cho con nhưng do sơ suất nên đã viết sai tên đệm. Sau đó, chồng tôi ra xã xin sửa nhưng cán bộ xã không đồng ý vì các thông tin đã được gửi đi để cấp mã số định danh cá nhân. Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi có cách nào khác để sửa lại tên đệm cho cháu được không? Tôi cảm ơn!

Tôi thấy có thông tin về gói hỗ trợ vay vốn để mua thiết bị học tập, máy tính cho học sinh, sinh viên. Hiện tại tôi có con nhỏ và 1 cháu lớn đang là sinh viên, gia đình tôi là hộ nghèo của xã thì có được làm thủ tục xin vay vốn mua thiết bị học tập cho các cháu theo gói hỗ trợ không ạ?

Tôi cho cháu của vợ mượn xe để đi công việc nhưng cháu vi phạm luật giao thông và bị công an giao thông bắt, tạm giữ xe. Cháu sợ tôi mắng nên trốn đi chơi hơn 3 hôm mới dám về nhà và khai thật là bị cảnh sát giao thông giữ xe. Vậy Công ty cho tôi hỏi: trường hợp này tôi là chủ xe có thể đi lấy xe hay cháu tôi người vi phạm sẽ phải nộp phạt và lấy xe?

Trên đường đi làm không may tôi bị rơi ví trong đó có tiền, thẻ ngân hàng và đăng ký xe máy. Bây giờ tôi muốn làm lại giấy tờ xe thì phải thực hiện những thủ tục gì?

Vừa qua có xảy ra có một vụ việc trong công tác phòng chống dịch bênh Covid 19 tại Bình Dương, một người phụ nữ bị cưỡng chế đi test Covid. Cho tôi hỏi trường hợp này cán bộ quản lý và nhân viên y tế cưỡng chế như vậy có đúng với quy định của pháp luật hay không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer