Thủ Tục Hành chính

Căn cước công dân của tôi đã hết hạn nên tôi làm lại thẻ căn cước mới. Nếu vậy tôi có cần sửa thông tin số thẻ trên sổ đỏ và các giấy tờ liên quan khác không? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn!

Chào Luật sư, tôi muốn hỏi vấn đề về hộ khẩu. Căn nhà gia đình tôi đang sống hiện có 4 hộ cùng chung sống và chung hộ khẩu. Hiện nay tôi muốn tách mỗi hộ một hộ khẩu riêng nhưng vẫn ở chung tại địa chỉ này thì có được không? Tôi xin cảm ơn.

Căn cước công dân gắn chip mới ra đời với nhiều ưu việt có thể thay thế nhiều loại giấy tờ khác trong giao dịch hành chính với cơ quan Nhà Nước. Vậy trên thực tế căn cước công dân gắn chip có thể thay thế những loại giấy tờ nào?

Sau khi lấy chồng, mình đã cắt khẩu ở nhà mẹ đẻ, vì một số lý do nên chưa nhập khẩu về nhà chồng. Vậy mình đã bị xóa khẩu ở quê mẹ chưa? Sắp tới tháng 9/2021 mình muốn nhập khẩu lại về chỗ mẹ có được không? Và cần những thủ tục giấy tờ gì ạ? Mong công ty tư vấn giúp mình, mình cảm ơn!

Cách đây 2 năm tôi có đi du lịch ở Sài Gòn và bị tịch thu giấy phép lái xe khi vi phạm giao thông. Tuy nhiên sau đó tôi lại về Hà Nội nên không nộp tiền vi phạm và cũng chưa lấy lại giấy phép lái xe. Thời gian sau đó tôi có tài xế riêng nên không cần sử dụng giấy phép lái xe nữa. Đến nay, tôi có nhu cầu lấy lại giấy phép lái xe vì một số việc riêng. Công ty cho tôi hỏi bây giờ tôi nộp tiền phạt thì có lấy được giấy tờ nữa không ạ? Tôi xin cảm ơn.

Chào Luật sư, tôi chuẩn bị đăng ký kết hôn tại quê vợ, tuy nhiên do bận nhiều công việc nên tôi không thể trực tiếp về quê xin giấy xác nhận tình trạng độc thân. Vậy tôi có thể nhờ em gái xin hộ được không và có cần giấy tờ gì không ? Mong Luật sư sớm giải đáp thắc mắc, tôi xin cảm ơn!

Thưa luật sư, tôi được biết xe kinh doanh vận tải phải đổi biển thành màu vàng. Vậy công ty tôi có 2 xe chuyên chở nhân viên và chở hàng thì có phải đổi biển trắng thành biển vàng không ạ? Tôi xin cảm ơn.

Thanh Bình: Chào luật sư, tôi muốn xin tư vấn về thủ tục xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, kính mong quý luật sư hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn!

Tôi là công dân Việt Nam muốn kết hôn với người có quốc tịch Singapore. Chúng tôi đã có chung với nhau 1 bé trai được 5 tháng tuổi. Luật sư cho tôi hỏi thủ tục kết hôn của chúng tôi được thực hiện tại Việt Nam như thế nào? Tôi và chồng tương lai cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ?

Em sinh ngày 2/1/2002 nhưng khi đi khai sinh thì bố mẹ em khai sinh ngày 2/1/2004. Hiện nay thì tất cả các giấy tờ của em đều là năm 2004. Vậy em có cách nào để sửa lại năm sinh về năm 2002 không ạ? Mong Luật sư tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer