Thủ Tục Hành chính

Thanh Bình: Chào luật sư, tôi muốn xin tư vấn về thủ tục xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, kính mong quý luật sư hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn!

Tôi là công dân Việt Nam muốn kết hôn với người có quốc tịch Singapore. Chúng tôi đã có chung với nhau 1 bé trai được 5 tháng tuổi. Luật sư cho tôi hỏi thủ tục kết hôn của chúng tôi được thực hiện tại Việt Nam như thế nào? Tôi và chồng tương lai cần chuẩn bị những giấy tờ gì ạ?

Em sinh ngày 2/1/2002 nhưng khi đi khai sinh thì bố mẹ em khai sinh ngày 2/1/2004. Hiện nay thì tất cả các giấy tờ của em đều là năm 2004. Vậy em có cách nào để sửa lại năm sinh về năm 2002 không ạ? Mong Luật sư tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

Tôi có chạy xe công nghệ cho Grab nhưng vì muốn chạy cùng lúc nhiều ứng dụng gọi xe khác nhau nên đã lấy khẩu trang che lại phần biển số xe để tránh sự kiểm tra của nhân viên hãng. Công ty cho tôi hỏi với hành vi như vậy tôi có bị Cảnh sát Giao thông yêu cầu dừng xe kiểm tra không và tôi có phải nộp phạt không ?

Tôi năm nay 21 tuổi, từ khi sinh ra tôi đã được nhận làm con nuôi. Trong giấy khai sinh, tôi mang dân tộc Kinh theo dân tộc của bố mẹ nuôi. Đến nay, tôi đã tìm lại được cha mẹ đẻ của mình, thuộc dân tộc Mông, vì thế tôi muốn xác định lại dân tộc của mình theo dân tộc của bố mẹ đẻ. Liệu tôi có quyền xác định lại dân tộc không, và tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì cho thủ tục này?

Công ty cho tôi hỏi : phân biệt giữa biển cấm dừng và đỗ xe với biển cấm đỗ. Trong trường hợp đỗ xe ô tô ở nơi có 2 biển báo đó thì sẽ bị xử phạt như thế nào ?

Tôi mua lại chiếc xe máy từ một người bạn cùng quê nhưng chưa làm thủ tục sang tên thì bạn tôi bị bắt vì trộm cắp tài sản và hiện đang phải chấp hành án tù tại trại giam Suối Hai. Bây giờ tôi muốn làm thủ tục sang tên thì có được không? Nếu có thì tôi phải làm như thế nào?

Cho tôi hỏi việc tôi lắp thêm đèn chiếu sáng (về phía sau xe) cho xe máy có bị công an giao thông bắt và xử phạt hành chính không ạ?

Tôi vừa mới sinh con, khi nhập khẩu cho con về nhà chồng thì bị từ chối với lý do nhà chồng tôi nằm trong khu quy hoạch dự án đang chờ đền bù, tái định cư. Vậy luật sư cho tôi hỏi việc từ chối nhập khẩu cho con tôi vì lí do trên của cơ quan nhà nước là đúng hay sai?

Hoàn cảnh của gia đình tôi khi đó rất khó khăn nên bố tôi đã lấy một số vật liệu sắt thép xây dựng để mang về bán nhưng bố tôi bị người ở công trình bắt được rồi báo lên công an. Bố tôi bị phạt 01 năm tù nhưng được hưởng án treo. Từ đó đến nay, bố tôi không vi phạm pháp luật gì. Bây giờ tôi muốn thực hiện thủ tục xóa án tích cho bố thì làm như thế nào ạ, xin cảm ơn?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer