Thủ Tục Hành chính

Mặc dù hiện nay việc chậm thay đổi thông tin đăng ký thuế từ CMND sang CCCD sẽ không bị phạt, tuy nhiên để đảm bảo thống nhất, đồng bộ thông tin cá nhân trong hệ thống cơ sở dữ liệu, người dân vẫn nên nhanh chóng thực hiện thay đổi số CMND sang số CCCD trong thông tin đăng ký thuế online. Dưới đây là hướng dẫn cách thay đổi số CMND sang số CCCD trong thông tin đăng ký thuế online như sau:

Theo Thông báo 344/TB-UBND, ban hành ngày 20/4/2024 của UBND Thành phố Hà Nội, từ ngày 22/4, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội sẽ triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Vậy thủ tục đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID như thế nào?

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Em và chồng là người Việt Nam nhưng kết hôn và sinh con ở Hàn. Vợ chồng em cũng đã đăng ký khai sinh cho con tại ĐSQ ở Hàn nhưng giờ con lớn nên đưa con về Việt Nam đi học. Vì ông bà bất cẩn làm mất giấy khai sinh của cháu nên giờ phải xin trích lục khai sinh, nhưng chưa biết sẽ phải làm ở đâu. Mong luật sư tư vấn giúp vợ chồng em.

Đối với chủ cửa hàng mua bán di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia phải đáp ứng các điều kiện sau đây: (1) Có trình độ đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành đào tạo về di sản văn hóa, lịch sử (khảo cổ học, văn hóa học), mỹ thuật, Hán Nôm, dân tộc học, cổ nhân học, cổ sinh vật học (động vật, thực vật), địa chất; hoặc là thành viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp liên quan đến các chuyên ngành đào tạo nêu trên và đã thực hiện hoạt động sưu tầm cổ vật;

Trước đây có một khoảng thời gian tôi làm việc ở 2 công ty. Công ty thứ nhất tôi đã làm việc 15 năm, đóng BHXH đủ 15 năm. Công ty thứ 2 tôi làm việc dưới dạng nhân sự online, thời gian làm việc tại đây khoảng 3 năm. Vì vậy, tôi bị đóng trùng BHXH ở 2 sổ khác nhau trong khoảng 3 năm này. Vậy khi gộp sổ tôi có được trả lại số tiền đã đóng trong 3 năm này không?

Ngày nay, xu thế phát triển và ảnh hưởng của loại hình bảo tàng ngoài công lập (bảo tàng tư nhân) ngày càng gia tăng, mang nhiều nét đặc sắc, thể hiện dấu ấn văn hóa đặc trưng của dân tộc. Thúc đẩy sự phát triển của bảo tàng ngoài công lập cũng là trăn trở của rất nhiều người, đặc biệt là những người yêu văn hóa, xây dựng chính sách và quản lý văn hóa. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Luật Sao Việt sẽ khái quát lại các thủ tục hành chính liên quan đến việc thành lập bảo tàng ngoài công lập

Theo Điều 3 Nghị định 81/2014/NĐ-CP, căn cứ tính chất của đối tượng và nội dung giám định cụ thể, chi phí giám định bao gồm một hoặc một số chi phí sau đây:

Năm 2009 , tôi có 1 đứa con ngoài giá thú, tôi và mẹ cháu chưa đăng ký kết hôn, vì vậy nên năm 2010 khi khai sinh cho cháu mẹ cháu chỉ khai mỗi tên của mẹ và hiện tại cháu cũng đang theo họ mẹ. Nay gia chúng tôi thống nhất đổi họ cho cháu sang họ của tôi và bổ sung tên tôi vào giấy khai sinh của cháu. Tôi cần phải làm những gì để thực hiện việc trên?

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày người lao động tiếp tục thực hiện thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng theo quy định đối với người lao động bị tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu vẫn còn thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quyết định của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thì trung tâm dịch vụ việc làm trình Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định về việc tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer