PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Tôi thấy có rất nhiều thanh niên đi xe máy tự ý lắp, sử dụng còi xe cấp cứu, khiến các phương tiện khác tưởng xe ưu tiên nên nhường đường rồi cố ý vượt lên trước. Xin hỏi với những trường hợp tự ý lắp còi xe ưu tiên cho xe máy cá nhân như trên pháp luật có chế tài xử lý thế nào?

Xin chào Luật Sao Việt, tôi muốn xin ý kiến tư vấn về một sự việc sau: Hồi đầu năm 2023 tôi lên phường để làm một số thủ tục hành chính. Tại đây tôi được biết sổ hộ khẩu của tôi đã không còn giá trị sử dụng. Tôi mang về nhà cất. Đợt vừa rồi dọn dẹp nhà cửa, tôi có đem một số giấy tờ đi đốt trong đó có sổ hộ khẩu. Sau đó có người nói với tôi làm như vậy là vi phạm pháp luật. Tôi đang rất lo sợ. Cho tôi hỏi tôi đốt sổ hộ khẩu không còn giá trị như vậy thì có sao không?

Thông thường khi mua hàng hóa, dịch vụ, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức thuế GTGT đối với hàng hóa dịch vụ đó – được gọi là Thuế GTGT đầu vào. Nhưng khi doanh nghiệp đem bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ đó cho người mua thì người mua sẽ phải chịu thuế GTGT (thuế GTGT đầu ra).

Anh Định ở Hoàng Mai có câu hỏi: Tôi đã thành lập hộ kinh doanh buôn bán mặt hàng hoa quả, doanh thu khá ổn định. Tôi muốn hỏi cách xác định doanh thu khi tính thuế của hộ kinh doanh như thế nào?

Hiện nay, khi kinh doanh, bán hàng trên các trang website và các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp và nhà bán hàng đều muốn thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng để thực hiện cho các mục đích như khảo sát xu hướng người dùng hoặc sử dụng cho các mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng cần phải đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định của pháp luật để tránh những hành vi lợi dụng thu thập và sử dụng vào mục đích bất hợp pháp

Sếp em có thành lập một công ty truyền thông được lập nên để triển khai các dự án liên quan đến công ty hiện tại nhưng sau thời gian dịch, công ty đã không còn hoạt động, không có nhân viên mà chỉ có biển hiệu bên cạnh công ty đang hoạt động hiện tại, em muốn hỏi những rủi ro về pháp luật nếu doanh nghiệp không hoạt động. Liệu có bị xử phạt gì không và nên làm như thế nào để tránh những rủi ro này?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer