PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Khi đi trên Quốc lộ 5 qua địa phận một số tỉnh, em có nhìn thấy biển báo hiệu khu đông dân cư. Vậy em muốn hỏi khi đi trong khu vực này, phương tiện giao thông được đi với tốc độ tối đa là bao nhiêu? Nếu không may vượt quá tốc độ cho phép thì bị xử phạt như thế nào?

Xin chào! Tôi có câu hỏi mong nhận được tư vấn từ Luật Sao Việt như sau: Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên được thành lập từ năm 2011, trụ sở ở Cầu Giấy (Hà Nội) chuyên kinh doanh máy pha cà phê các loại. Nay, công ty tôi dự kiến chuyển trụ sở về Hà Đông (Hà Nội). Vậy, công ty chúng tôi cần làm các thủ tục gì để thực hiện các thay đổi trên đúng quy định.

Chào Luật sư, nhà tôi ở Yên Hòa – Cầu Giấy, sang tháng tôi chuẩn bị tổ chức đám cưới cho con trai, vì vậy phải sử dụng phần vỉa hè để căng rạp, lo việc gia đình. Vậy tôi phải sử dụng vỉa hè như thế nào cho đúng quy định pháp luật? Rất mong Luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi.

Tôi là chủ của một hộ kinh doanh tại quận Cầu Giấy, nay tôi muốn chuyển hộ kinh doanh của tôi thành công ty TNHH 1 thành viên do tôi làm chủ sở hữu. Mong Luật sư tư vấn cho tôi về hồ sơ và thời gian thực hiện, tôi xin cảm ơn.

Em năm nay 17 tuổi đang là học sinh cấp 3. Thời gian qua em có kinh doanh quần áo online và danh dụm được một khoản tiền nhỏ. Nay, em muốn đem số tiền đó mua lại cổ phần của một cổ đông trong công ty của người anh họ, vậy cho em hỏi em đã đủ tuổi mua cổ phần chưa, và thủ tục để mua cổ phần như thế nào ạ? Rất mong nhận được tư vấn từ Luật Sao Việt.

Chào Luật sư, gần đây tôi thấy có rất nhiều vụ việc trẻ em rơi từ ban công chung cư xuống, đó không chỉ là bài học cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ mà đó cũng là một lời nhắc nhở đối với việc đảm bảo an toàn trong thiết kế ban công chung cư. Vậy khi xây dựng nhà chung cư, pháp luật có bắt buộc điều kiện đảm bảo an toàn với ban công hay không? Và nếu xảy ra tai nạn thì chủ đầu tư có phải bồi thường thiệt hại không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer