PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Câu hỏi: Năm 2015, tôi có lập 01 hộ kinh doanh ở Hải Dương để buôn bán cây cảnh, nhưng năm 2023 hộ kinh doanh của tôi đã bị đóng mã số thuế với lý do: “Người nộp thuế không hoạt động tại trụ sở”,nhưng chưa bị thu hồi giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, nay tôi muốn thành lập 01 hộ kinh doanh khác tại Hà Nội có được không?

Trong quá trình hoạt động kinh doanh không hề thiếu các trường hợp công ty thiếu vốn tạm thời, nên Giám đốc buộc phải cho công ty vay tiền để xoay vòng vốn. Có khá nhiều trường hợp Giám đốc cho công ty vay với lãi suất 0%, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, mức lãi suất này sẽ có thể khiến hai bên mất nhiều hơn được.

Người cao tuổi là đối tượng đặc biệt được hưởng các chính sách bảo trợ xã hội như được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng, được ưu tiên khám chữa bệnh, miễn giảm các khoản phí vé tham gia giao thông….Bên cạnh đó, người cao tuổi còn thuộc đối tượng được miễn giảm các khoản phí, lệ phí, án phí Tòa án.

Nội dung này được đề cập tại Nghị định 41/2024/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 16/4/2024, sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Để tra cứu danh sách doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế thực hiện mua hóa đơn do cơ quan Thuế phát hành thì thực hiện theo 02 cách thức như sau:

Được đóng bảo hiểm xã hội là một trong những quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thay vì đóng BHXH, người lao động sẽ được trả thêm một khoản tiền tương đương.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer