PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Minh Trang: Thưa luật sư, năm 2019, vợ chồng tôi có xây một căn nhà 5 tầng trên phố Trích Sài ở Hà Nội. Tuy nhiên, vì một số lí do, vợ chồng chúng tôi đã bán lại căn nhà này cho vợ chồng của bạn tôi khi công trình vẫn đang tiến hành thi công. Việc bán lại cả công trình nên vợ chồng bạn tôi sẽ có trách nhiệm tiến hành thi công tiếp. Song, do bạn tôi xây dựng trái với giấy phép ban đầu mà cơ quan chức năng cấp do đó phía cơ quan chức năng có yêu cầu cả 2 gia đình chúng tôi đến làm việc.

Chào Luật sư. Em làm trong công ty sản xuất và phân phối tủ nhôm, kính. Để tri ân khách hàng nhân dịp cuối năm, công ty em dự định triển khai chương trình khuyến mại giảm giá một số sản phẩm , với mức giảm là 60% so với giá bán sản phẩm niêm yết. Em muốn hỏi việc giảm giá sản phẩm như vậy có vi phạm quy định pháp luật hay không? Nếu vi phạm thì có thể bị xử phạt bao nhiêu?

Vương Thảo: Chào luật sư, tôi đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 8 tháng và đã lấy 5 tháng. Gần đây tôi có đi xin việc và vừa ký hợp đồng lao động chính thức sau 2 tháng thử việc. Tuy nhiên, tôi đã quên hẹn với trung tâm là có việc mới nên đã quá hạn khai báo. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được bảo lưu không? Mong sớm nhận được phản hồi từ luật sư, xin cảm ơn!

Anh Vũ: Tôi dự định thành lập công ty khắc dấu theo yêu cầu. Tôi muốn hỏi đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh con dấu thì cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Đình Hải: Thưa luật sư, tôi và bạn tôi cùng nhau đứng tên thành lập công ty với quy mô khoảng chừng 25 nhân viên. Xin hỏi công ty của tôi có cần phải thành lập công đoàn hay không? Xin quý luật sư tư vấn giúp, xin cảm ơn!

Tôi đang muốn tìm hiểu và có thể sẽ thành lập một công ty góp vốn kinh doanh bất động sản. Mong luật sư có thể tư vấn cho tôi những thông tin về điều kiện để kinh doanh và phạm vi mà công ty góp vốn của tôi với 100% nguồn vốn nội địa không có vốn nước ngoài có thể hoạt động đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản ?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer