PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Câu hỏi: Xin chào Luật Sao Việt, công ty tôi kinh doanh ghế massage, đã đăng ký nhãn hiệu và được cấp văn bằng bảo hộ tổng thể phần hình và phần chữ tại Việt Nam. Hiện tại công ty tôi muốn mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á nên muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở các nước này. Nhờ công ty hướng dẫn giúp tôi các thủ tục cần thực hiện, xin cảm ơn!

Thuế bảo vệ môi trường là loại thuế gián thu, thu vào sản phẩm, hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường. Đối với thuế bảo vệ môi trường, người nộp thuế là đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm nhưng người thực tế chịu thuế lại là người tiêu dùng.

Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu vào Việt Nam đều cần thực hiện kê khai và nộp tờ khai hải quan đầy đủ . Vậy thời hạn nộp hồ sơ hải quan theo luật định được quy định như thế nào? Nếu quá thời hạn quy định mà cá nhân, doanh nghiệp chưa thực hiện việc nộp hồ sơ hải quan sẽ bị xử lý ra sao?

Tôi và bạn dự định thành lập công ty TNHH kinh doanh thiết bị vệ sinh. Hiện nay, tôi đang có một căn nhà thuộc sở hữu của mình, nên tôi muốn góp vốn thành lập công ty bằng căn nhà này để làm trụ sở công ty thì có được hay không?

Năm 2022, nếu DN chưa nộp đủ số thuế phải tạm nộp 03 quý đầu năm thì DN có bị cơ quan thuế xử phạt không?

Tôi hiện đang là kế toán tại một Viện dưỡng lão ở tpHCM. Viện chúng tôi sắp tới sẽ nhận được viện trợ từ một tổ chức phi chính phủ tại Úc. Tôi muốn hỏi khoản viện trợ này có cần phải kê khai các loại thuế như Thuế nhập khẩu, thuế GTGT,... không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer