PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Chị Mây (Bắc Ninh): Chào luật sư, công ty em nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về bán, song trong quá trình in ấn đã viết sai tên công ty trên tem phụ. Cụ thể công ty của em là Công ty TNHH một thành viên ABC nhưng quá trình in ấn lại thành Công ty ABC. Xin hỏi quý công ty là có nên dán tem đúng chồng lên tem bị sai không, hành vi này nếu bị phát hiện có bị xử phạt không? Kính mong quý luật sư tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

Minh Nam: Chào Luật sư, do tình hình tài chính quý này của công ty đang gặp khó khăn vì vậy mà tôi đã nợ lương nhân viên của mình được hơn 3 tháng (từ tháng 7 đến nay). Tôi cũng đã hứa với họ là sẽ cố gắng trả đủ tuy nhiên thực tế tôi chỉ mới trả cho 1 nửa nhân viên, 1 nửa con lại tôi đã trả nửa lương tháng 8. Tôi thừa nhận việc mình đã 2 lần lấy lí do để khất lương song không hề chối bỏ trách nhiệm, chỉ là điều kiện bây giờ quá khó khăn.

Ngọc Chung: Chào Luật sư, em có một vấn đề cần được tư vấn. Chuyện là hai vợ chồng em kết hôn được hơn 10 năm nay và hiện tại vẫn đang ở nhà thuê của dì ruột chồng em. Em muốn hỏi trong trường hợp vợ chồng em thuê dài hạn thì có được cấp sổ hộ khẩu hay không? Kính mong luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Quang Hiếu: Chào luật sư Sao Việt, công ty của em sắp tới sẽ tiến hành thủ tục tạm ngừng kinh doanh. Vậy thì có cần phải khai báo thuế hay không và thời gian tạm ngừng được tính như thế nào. Kính mong quý luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Vân Anh: Chào Luật sư, hiện tại gia đình em đang ở nhà cũ là nhà tình thương của bố mẹ chồng để lại cho. Tuy nhiên, căn nhà này từ lâu chưa được cấp sổ đỏ. Xin luật sư tư vấn giúp vợ chồng em liệu vợ chồng em có thể làm sổ hộ khẩu mà không cần phải có sổ đỏ hay không? Em xin cảm ơn!

Văn Toàn: Chúng tôi góp vốn vào công ty A bằng quyền sử dụng đất của mình. Để thực hiện việc kinh doanh công ty cần nguồn vốn khá lớn nên đã quyết định thế chấp QSD đất do các cổ đông góp vốn vào doanh nghiệp, cho tôi hỏi pháp luật có cho phép không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer