PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hiện nay, vấn đề tư vấn pháp lý đang được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Thấu hiểu điều đó , công ty luật TNHH Sao Việt tự hào đã và đang cung cấp các gói dịch vụ, nhóm giải pháp tối ưu nhất cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề cả trong và ngoài nước.

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tư vấn và cung cấp các dịch vụ sở hữu trí tuệ hiện đang là thế mạnh của Công ty Luật TNHH Sao Việt (Viết tắt Luật Sao Việt). Qua quá trình hơn 12 năm thành lập và phát triển không ngừng, Luật Sao Việt đã hỗ trợ - cố vấn cho hàng trăm cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư có thể sử dụng nguồn vốn của bản thân hoặc cũng có thể vay công ty chứng khoán để mua cổ phiếu và sau đó thế chấp cho khoản vay bằng chính cổ phiếu đã mua.

Người lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện nay mức đóng BHXH (bao gồm cả BHYT, BHTN) của NLĐ là 10,5% tiền lương làm căn cứ đóng BHXH (bao gồm cả lương và các phụ cấp). NSDLĐ đóng là 21,5% các loại bảo hiểm.

Lương giáo viên trước nay đã rất thấp, nay cải cách tiền lương còn bỏ phụ cấp thâm niên, vậy có phải lương giáo viên sau cải cách sẽ còn thấp hơn trước hay không? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều thầy cô giáo hiện tại.

Ngày 28/11/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 82/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 120/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phí và lệ phí.

Theo đó, Nghị quyết này quy định đối tượng người nộp thuế tối thiểu toàn cầu là: Đơn vị hợp thành của tập đoàn đa quốc gia có doanh thu trong báo cáo tài chính hợp nhất của công ty mẹ tối cao ít nhất 02 năm trong 04 năm liền kề trước năm tài chính tương đương 750 triệu euro (EUR) trở lên trừ một số trường hợp theo quy định.

Hiến pháp năm 2013 quy định công dân có quyền tự do kinh doanh. Tuy nhiên, quyền tự do kinh doanh này không mang ý nghĩa tuyệt đối mà việc kinh doanh vẫn phải tuân thủ các quy định mà pháp luật đã đặt ra. Các quy định này nhằm đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng và phát triển. Một trong những điều cấm trong luật đó là thỏa thuận hạn chế cạnh tranh - hành vi có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của một quốc gia.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer