Tư Vấn Thuế

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Kế toán lập Phiếu chi ghi đầy đủ các nội dung và ký vào từng liên, chuyển cho kế toán trưởng soát xét và thủ trưởng đơn vị ký duyệt, sau đó chuyển cho thủ quỹ để xuất quỹ. Sau khi nhận đủ số tiền, người nhận tiền phải ghi số tiền đã nhận bằng số và bằng chữ, ký, ghi rõ họ tên vào Phiếu chi.

Kế toán lập Phiếu thu chi đầy đủ các nội dung Phiếu thu, sau đó chuyển cho kế toán trưởng soát xét, thủ trưởng đơn vị ký duyệt, chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục nhập quỷ. Sau khi đã nhận đủ số tiền, thủ quỹ ghi số tiền thực tế nhập quỹ vào Phiếu thu trước khi ký tên.

Từ ngày 1/7 tới đây, các doanh nghiệp đều bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử, chỉ trừ một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh tại các địa bàn kinh tế khó khăn hoặc đặt biệt khó khăn, không thực hiện được giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử. Tuy nhiên, những doanh nghiệp nào sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử của cơ quan thuế và những doanh nghiệp nào đựơc sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế?

Công văn số 1873/TCT-TTKT ngày 01/6/2022 về tăng cường rà soát, kiểm tra phát hiện NNT có dấu hiệu rủi ro về hóa đơn, chống gian lận hoàn thuế GTGT

Thông tư 29/2022/TT-BTC đã bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với công chức chuyên ngành kế toán, thuế, hải quan từ ngày 18/7/2022.

Tôi đã đến tuổi nghỉ hưu và được hưởng lương hưu hàng tháng 8 triệu đồng tuy nhiên công ty đề nghị tôi tiếp tục làm việc với mức lương 15 triệu đồng/tháng. Vậy tôi muốn hỏi nếu tôi tiếp tục đi làm thì thu nhập của tôi có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Nếu có thì sẽ phải đóng bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Thuế tiêu thụ đặc biệt là một trong những loại thế cơ bản ở Việt Nam nhằm định hướng sản xuất, tiêu dùng của người dân. Vậy các mặt hàng nào sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt?

Ngày 28/02/2022, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BTC quy định chi tiết một số điều Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.

Luật sư tư vấn giúp tôi: Trước khi cưới, vợ tôi được bố mẹ cho một sổ tiết kiệm 200 triệu, còn tôi thì đi làm và dành dụm tiền mua được một chiếc xe ô tô trị giá 400 triệu. Bây giờ vợ chồng tôi muốn nhập toàn bộ tài sản riêng của hai vợ chồng thành tài sản chung

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer