Tư Vấn Thuế

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Nhà thầu nước ngoài không hoạt động theo pháp luật Việt Nam khi cung ứng dịch vụ tại Việt Nam phát sinh thu nhập sẽ phải đóng thuế nhà thầu. . Tuy nhiên trên thực tế, việc đăng ký mã số thuế nhà thầu nước ngoài thường do nhà thầu nước ngoài tự thực hiện hoặc do công ty Việt Nam, đối tác của nhà thầu nước ngoài đăng ký, khấu trừ và nộp thuế thay

Khi nào thì hàng hóa nhập khẩu được miễn thuế? Nếu không được miễn thuế thì các khoản thuế, phí phải nộp là bao nhiêu?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 18/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Chị Hương (Hà Nội): “Chào luật sư, công ty tôi thành lập và hoạt động từ năm 2015. Hiện do nhu cầu mở rộng sản xuất nên bên tôi có nhu cầu mở thêm chi nhánh vào tháng 9 này. Tôi nghe nói chi nhánh thành lập sau ngày 25/2/2020 thì được miễn lệ phí môn bài có đúng không? Vậy nếu được miễn thì có phải làm hồ sơ khai không? Tôi cảm ơn.”

Anh Đức (Hà Nội): “Chào luật sư, cho tôi hỏi khoản tiền hàng tháng công ty chi để đóng BHXH cho nhân viên khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp có được xem là chi phí hợp lý không? Công ty mình đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho nhân viên trên mức lương thực nhận. Tôi cảm ơn.”

Tôi muốn hỏi là: Khoản tiền bồi thường hợp đồng khi chúng tôi nhận về có phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp hay không? Tôi cảm ơn.

Chị Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội): “Chào công ty, hiện tôi đang cho thuê nhà trọ. Tôi cho thuê tất cả 6 phòng với giá khoảng 4 triệu VNĐ/phòng/tháng đã bao gồm điện, nước và các dịch vụ khác. Tôi muốn hỏi với trường hợp của tôi thì tôi phải nộp những loại thuế gì và nếu phải nộp thì cách tính như thế nào? Tôi cảm ơn.”

Anh Hùng (Hà Nội): “Chào công ty, hiện tôi đang làm việc cho 02 doanh nghiệp ở Hà Nội, cả hai doanh nghiệp tôi đều ký hợp đồng có thời hạn 02 năm. Tôi muốn hỏi trong trường hợp của mình, tôi có thể ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thuế cho tôi được không? Tôi cảm ơn.”

Với việc giảm mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay 900 đồng/lít đến hết ngày 31/12/2020 sẽ góp phần trực tiếp giảm giá nhiên liệu bay.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer