Tư Vấn Thuế

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Chị Hương (Hà Nội): “Chào luật sư, công ty tôi thành lập và hoạt động từ năm 2015. Hiện do nhu cầu mở rộng sản xuất nên bên tôi có nhu cầu mở thêm chi nhánh vào tháng 9 này. Tôi nghe nói chi nhánh thành lập sau ngày 25/2/2020 thì được miễn lệ phí môn bài có đúng không? Vậy nếu được miễn thì có phải làm hồ sơ khai không? Tôi cảm ơn.”

Anh Đức (Hà Nội): “Chào luật sư, cho tôi hỏi khoản tiền hàng tháng công ty chi để đóng BHXH cho nhân viên khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp có được xem là chi phí hợp lý không? Công ty mình đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho nhân viên trên mức lương thực nhận. Tôi cảm ơn.”

Tôi muốn hỏi là: Khoản tiền bồi thường hợp đồng khi chúng tôi nhận về có phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp hay không? Tôi cảm ơn.

Chị Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội): “Chào công ty, hiện tôi đang cho thuê nhà trọ. Tôi cho thuê tất cả 6 phòng với giá khoảng 4 triệu VNĐ/phòng/tháng đã bao gồm điện, nước và các dịch vụ khác. Tôi muốn hỏi với trường hợp của tôi thì tôi phải nộp những loại thuế gì và nếu phải nộp thì cách tính như thế nào? Tôi cảm ơn.”

Anh Hùng (Hà Nội): “Chào công ty, hiện tôi đang làm việc cho 02 doanh nghiệp ở Hà Nội, cả hai doanh nghiệp tôi đều ký hợp đồng có thời hạn 02 năm. Tôi muốn hỏi trong trường hợp của mình, tôi có thể ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thuế cho tôi được không? Tôi cảm ơn.”

Với việc giảm mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay 900 đồng/lít đến hết ngày 31/12/2020 sẽ góp phần trực tiếp giảm giá nhiên liệu bay.

Anh Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) hỏi: “Tôi mua xe ô tô và nộp lệ phí trước bạ ngày 22/2/2020, đóng theo mức 12%. Nay tôi được biết xe sản xuất trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ. Tôi muốn hỏi, tôi có được hoàn lệ phí đã đóng không?”

Theo Tổng cục Hải quan, khi tái nhập trong thời hạn đã đăng ký, cơ quan Hải quan có đủ cơ sở xác định hàng hóa tái nhập đúng là hàng hóa tạm xuất trước đây thì được miễn thuế NK.

Anh Minh (Hà Nội): “Chào công ty, tôi có bán cho em trai ruột của tôi một mảnh đất. Tôi muốn hỏi trong trường hợp của tôi thì tôi có phải chịu thuế thu nhập cá nhân từ việc chuyển nhượng này không. Tôi cảm ơn.”.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer