Tư Vấn Thuế

Luật Sao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Luật Sao Việt luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động kinh doanh.

Tôi làm việc trong một công ty quảng cáo truyền thông có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Vừa qua, công ty tôi hợp tác với một công ty thiết bị giáo dục nước ngoài, theo đó chúng tôi sẽ thiết kế và quảng cáo cho công ty đối tác thông qua nền tảng kỹ thuật số như phần mềm sách điện tử ebook,…, còn họ sẽ thu tiền trực

Năm nay tôi đóng thuế thu nhập cá nhân đến tháng 7 theo như quy định của Nhà nước . Nhưng do tình hình dịch bệnh nên hiện nay tôi đã phải nghỉ việc và rơi vào tình trạng thất nghiệp. Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi thì có được hoàn lại thuế thu nhập cá nhân đã nộp hay không?

Tôi đang định bán lại ô tô cho một người bạn, giá trị xe 1 tỷ 1 nhưng bạn tôi nhờ ghi trong hợp đồng giá trị xe ít hơn để giảm lệ phí trước bạ phải nộp. Tôi muốn hỏi trường hợp này sẽ bị xử phạt thế nào theo quy định của luật?

Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên, chúng tôi đang làm thủ tục bán lại phần vốn góp cho 1 công ty TNHH 1 thành viên khác. Giá trị phần vốn góp cần chuyển nhượng là 5 tỷ đồng tương đương 25% vốn điều lệ của công ty. Tôi muốn hỏi tiền thuế TNDN mà công ty tôi phải nộp trong giao dịch này là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn!

Ngày 31/12/2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Thuế GTGT và Nghị định 209/2013/NĐ-CP. Theo đó, có 5

Căn cứ khoản 3 Điều 62 Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 29/09/2021 của Bộ Tài chính quy định các tổ chức, cá nhân là đối tượng cư trú của Việt Nam đã nộp thuế tại Nước ký kết Hiệp định thuế với Việt Nam và số thuế đã nộp là đúng với quy định của pháp luật nước ngoài và quy định của Hiệp định thuế thì sẽ được khấu trừ số thuế đã nộp (hoặc được coi như đã nộp) tại Nước ký kết Hiệp định thuế với Việt Nam vào số thuế phải nộp tại Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn vì đại dịch Covid 19, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách miễn, giảm tiền nộp thuế, tiền chậm nộp cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vậy người nộp thuế cần thực hiện thủ tục gì để được miễn tiền chậm nộp thuế vì lý do dịch bệnh? Hãy tham khảo tư vấn sau đây của Luật Sao Việt nhé!

Nộp thuế cho nhà nước là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ bắt buộc của công dân và các doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng có những trường hợp mà Nhà nước chấp nhận xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt đối với người nộp thuế, những trường hợp này được quy định cụ thể tại Luật quản lý thuế sửa đổi số 38/2019/QH14.

Thông thường, số tiền thuế phải nộp sẽ phụ thuộc vào thu nhập chịu thuế và mức thuế suất theo % luật định. Điều đó cũng có nghĩa là số tiền thuế của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc hầu hết vào tình hình kinh doanh và doanh thu lợi nhuận đạt được. TUy nhiên cũng có những trường hợp doanh nghiệp sẽ bị ấn định số thuế phải nộp mà không phải thực hiện theo “công thức” chung. Đó là những trường hợp nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer