Dân Sự

Tôi cùng một số người bạn có thành lập công ty làm về lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hiện tại công ty tôi đang có nhu cầu muốn quảng cáo các dự án về căn hộ trong hệ thống thang máy của một tòa chung cư thuộc dự án mà bên tôi đang hợp tác ( hệ thống màn hình điện tử trong thang máy). Tôi muốn hỏi về điều kiện và thủ tục để đăng kí quảng cáo trong thang máy chung cư.

Do di chứng sau tai nạn giao thông ảnh hưởng đến não nên chồng tôi có biểu hiện tâm thần. Tôi đã tìm mọi cách chữa trị nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Đến nay, tài chính gia đình cạn kiệt, tôi muốn bán căn nhà đang sống để chuyển về quê với bố mẹ, thêm kinh phí chữa bệnh cho chồng. Vậy tôi phải làm sao mới có thể bán căn nhà này (căn nhà đứng tên hai vợ chồng)?

Công ty tôi có tranh chấp về hợp đồng hàng hóa với một công ty đối tác. Trong hợp đồng có điều khoản nêu rõ về việc khi xảy ra tranh chấp giữa các bên tham gia thì sẽ nhờ đến sự can thiệp và giải quyết bằng trọng tài thương mại. Tuy nhiên tôi không hài lòng với cách giải quyết theo trọng tài thương mại và muốn khởi kiện ra tòa. Trong trường hợp này tôi có thể nhờ tòa án giải quyết được không?

Tôi năm nay 30 tuổi và đã lập gia đình, được bạn bè vận động tham gia chương trình “Hiến tạng và xác sau khi mất để cứu người”. Tôi có dự định tham gia và có về trao đổi với gia đình nhưng vợ tôi lại không đồng ý. Vậy tôi vẫn cứ đăng ký tham gia hiến tạng và xác sau khi chết thì có được không hay phải có sự đồng ý của vợ tôi? Thủ tục đăng ký hiến xác thì phải làm như thế nào? Mong được luật sư giải đáp

Em năm nay 24 tuổi. Em thấy nhiều người bạn của em cũng như một số người nổi tiếng có đăng ký hiến mô và các bộ phận cơ thể. Với mong muốn góp sức mình giúp ích cho nền y học và giúp người khác sau khi chết nên em cũng muốn đăng ký hiến mô và bộ phận cơ thể. Em muốn hỏi trường hợp em muốn đăng ký hiến mô, nội tạng của mình sau khi chết nhưng bố mẹ em không đồng ý thì em có đăng ký hiến được không?

Từ thời xa xưa, tư tưởng cha truyền con nối đã ăn sâu bám rễ trong suy nghĩ của hầu hết mọi người dân Việt Nam. Cũng bởi vậy, nhiều người vẫn đinh ninh rằng đã là con ruột thì đương nhiên sẽ được hưởng thừa kế từ bố mẹ. Vậy theo quy định của pháp luật, có phải mọi trường hợp con cái đều được hưởng thừa kế của bố mẹ hay không? Có trường hợp nào ngoại lệ?

Tôi thuộc cộng đồng LGBT. Tôi có dự định chuyển giới thành nữ để sống với giới tính thật của mình. Vậy sau đó, tôi có được pháp luật công nhận giới tính nữ hay không? Tôi có được kết hôn với người yêu là nam giới hay không? Mong Luật Sao Việt giải đáp!

Tôi có đăng kí mua tài sản thông qua hình thức đấu giá, nhưng hiện nay do dịch bệnh và giãn cách xã hội nên chưa tổ chức cuộc đấu giá được. Công ty đấu giá đã quyết định tổ chức đấu giá bằng hình thức đấu giá trực tuyến. Tôi muốn hỏi công ty đấu giá có được tổ chức đấu giá trực tuyến hay không? Điều kiện thực hiện hình thức này là gì?

Người yêu em vừa bị xóa tên Đảng viên vì quên đóng Đảng phí 04 tháng. Em muốn hỏi việc xóa tên trong danh sách Đảng viên như vậy có đúng không? Xóa tên đảng viên có phải là bị khai trừ ra khỏi Đảng không? Mong được Luật sư giải đáp

Em tôi là Đảng viên, tuy nhiên vừa qua do có tham gia đánh nhau nên bị xử phạt hành chính, bị coi là có tiền sự. Tôi muốn hỏi, trường hợp Đảng viên bị xử phạt hành chính, có tiền sự thì có bị xử lý kỷ luật về Đảng không? Mong được giải đáp.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer