Dân Sự

Có đương nhiên chấm dứt giám hộ khi người giám hộ chết?

Căn cứ khoản 3 và khoản 4 Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Thẩm phán thụ lý vụ án tranh chấp đất đai khi người khởi kiện nộp biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Riêng trường hợp được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí thì Thẩm phán phải thụ lý vụ án khi nhận được hồ sơ khởi kiện (đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo).

Hiện nay, với những dự án bất động sản hình thành trong tương lai hình thức cọc tiền giữ chỗ đã không còn xa lạ. Khách hàng vì cho rằng khi đặt cọc tiền giữ chỗ không chỉ trở thành người có quyền mua đầu tiên mà còn được mua giá gốc và nhận chiết khấu từ chủ đầu tư nên đã không ngần ngại

Thông thường khi giao kết hợp đồng, các bên đều phải có sự đồng ý thông qua việc trả lời bên còn lại để xác nhận toàn bộ nội dung của hợp đồng. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt khi giao kết hợp đồng, một bên im lặng nhưng vẫn được coi là đồng ý.

Con tôi cá độ bóng đá bị thua độ mất 40 triệu, lúc túng quẫn cháu đã viết giấy gán chiếc xe máy của mình trị giá 15 triệu để trả nợ và thương lượng với bên kia cho xí xóa vì giờ nhà không còn gì, nhưng họ không đồng ý và còn dọa sẽ đến tận nhà đòi bằng được . Xin hỏi nếu thua độ bóng đá có bắt buộc phải trả độ không? Nếu không trả thì có bị xử lý không?

Vợ chồng tôi sống ở chung cư A trên đường Lương Thế Vinh và đã mua chỗ để xe ô tô dưới tầng hầm B2 của tòa nhà. Thời gian gần đây, tình hình tài chính của công ty chồng tôi gặp rất nhiều khó khăn nên chúng tôi phải bán xe ô tô đi để trang trải.

Vợ chồng tôi dành dụm được một số tiền nên mua lại một căn chung cư cũ gần công ty chồng. Sắp tới 2 bé nhà tôi đi học nên chúng tôi muốn làm vách nhựa ngăn phòng để 2 con có không gian học tập riêng. Đồng thời sơn sửa lại phần tường cũ. Xin hỏi trường hợp này chúng tôi sửa chữa bên trong căn hộ của mình thì có phải xin phép cơ quan có thẩm quyền không?

Chào luật sư, tôi có câu hỏi như sau muốn nhờ sự tư vấn của luật sư: Tôi là nguyên đơn đã yêu cầu toà án buộc chị A phải trả cho tôi số tiền đã vay là 800.000.000 đồng (Tám trăm triệu đồng). Tôi biết chị A có đứng tên chủ sử dụng quyền sử dụng đất và nhà diện tích 200m2. Vậy để đảm bảo cho việc thi hành án về sau, tôi muốn yêu cầu Toà án áp dụng biện pháp phong toả tài sản của chị A có được không?

Chồng tôi là người phải thi hành án khoản trả nợ cho ông A số tiền 300.000.000đ, vợ chồng tôi có tài sản chung duy nhất là nhà đất đang ở. Vậy tài sản này có bị kê biên không? Nếu bị kê biên thì việc xử lý tài sản được thực hiện như thế nào?

Chào Luật sư, con tôi chỉ học hết lớp 9 thì bỏ học vì hoàn cảnh gia đình nghèo túng, đến nay cháu tròn 17 tuổi muốn vay vốn ngân hàng để làm ăn. Cháu nhờ tôi vay hộ nhưng do trước tôi có lịch sử nợ xấu nên không thể vay vốn ngân hàng. Xin hỏi nếu vậy thì con tôi có thể tự đứng ra vay vốn ngân hàng được không và phải đáp ứng điều kiện gì?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer