Dân Sự

Tôi là chủ doanh nghiệp tư nhân, tôi đang muốn xin ngân hàng cấp chứng thư bảo lãnh để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên khi hỏi nhân viên tư vấn thì tôi được biết Ngân hàng không cấp chứng thư bảo lãnh cho doanh nghiệp tư nhân. Vậy quy định này có đúng hay không? Tôi phải làm sao để được cấp chứng thư bảo lãnh?

Vợ chồng tôi kết hôn và vào miền Nam làm ăn. Trong một lần, chồng tôi về thăm quê nội thì không may bị tai nạn giao thông và qua đời (không để lại di chúc). Thời

Khi đào ao trong vườn nhà, gia đình tôi phát hiện một số cổ vật. Tôi muốn giữ lại để bán nhưng có vài người bảo phải nộp lại cho nhà nước, nếu không có thể bị xử phạt. Tôi muốn hỏi việc xử phạt khi không nộp lại cổ vật có đúng không và tại sao đất nhà tôi, cổ vật tôi đào được mà lại phải nộp cho nhà nước?

Tôi có một người em trai, do va chạm với xe đầu kéo nên hai vợ chồng chú ấy đã mất, để lại 2 người con. Trong đó người cháu cả (22 tuổi) đã đi lấy chồng, còn cháu thứ hai mới 7 tuổi sống với bà ngoại. Thấy hoàn cảnh cháu bé đáng thương, bà ngoại ngày càng già yếu nên có người

Tôi mới mua một mảnh đất có sẵn nhà và vườn cây ăn quả ở ngoại ô thành phố. Nghe nói xung quanh khu này thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp nên tôi muốn xây lại toàn bộ hệ thống tường bao xung quanh nhà và gắn camera để giám sát (do trước đây người chủ cũ không xây tường bao mà chỉ trồng các loại cây làm hàng rào).

Chào Luật sư, ông nội để lại cho bố em một mảnh đất, liền kề là đất của gia đình anh An. Trước đây không có điều kiện xây tường bao nên ông nội em đã trồng hàng duối ở giữa để làm mốc giới giữa hai nhà. Đến nay có người hỏi mua cây duối để làm cảnh

Người phải thi hành án có trách nhiệm phải thi thực hiện nghĩa vụ thi hành án theo bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp người phải thi hành án sẽ được miễn, giảm thi hành án dân sự đối với khoản thu nộp ngân sách nhà nước. Vậy những trường hợp nào sẽ được miễn, giảm thi hành án dân sự đối với khoản thu nộp ngân sách nhà nước?

Ông Hoàng Đức Việt là hộ gia đình ở liền kề gia đình tôi. Từ đầu năm nay, ông Việt thuê đội thợ của anh Phạm Đình Lạn xây dựng nhà ba tầng trên đất nhà ông Việt.

Chào Luật sư, hiện công ty tôi đang là bị đơn trong một vụ án tranh chấp tín dụng với ngân hàng. Tại phiên tòa, các bên đã thỏa thuận được phương án giải quyết vụ án và được tòa án công nhận thỏa thuận của các bên. Sau đó, được chuyển sang giai đoạn thi hành án. Khi cơ quan thi hành án tiếp nhận hồ sơ, cơ quan thi hành án lại có công văn gửi tòa án nhân

Tiền án, tiền sự có ảnh hưởng rất lớn tới hồ sơ, lí lịch cá nhân. Chính vì vậy nhiều người lo sợ rằng nếu có tiền án tiền sự sẽ gặp phải những rào cản khi làm việc tại một số cơ quan, tổ chức, hoặc bị hạn chế xuất cảnh sang nước ngoài. Vậy theo quy định pháp luật, người có tiền án tiền sự có đi nước ngoài được không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer