Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Cho em hỏi, khi em đọc một số tài liệu có liên quan đến cụm từ: "phát mại tài sản" nhưng em không hiểu cụm từ này là gì? Mong Luật sư giải đáp giúp em, em xin cảm ơn!

Thưa Luật sư, tôi nghe nói mỗi cá nhân đều được cấp số định danh . Nếu vậy tôi có thể sử dụng số định danh thay thế cho các giấy tờ tùy thân khi làm các thủ tục về nhà ở, bất động sản?

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật nhà ở. Nhà nước sẽ hỗ trợ cho các dự án nhà ở xã hội, người mua nhà sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với những căn hộ thuộc diện thương mại.

Thưa Luật sư, tôi muốn hỏi về việc xin cấp phép hoạt động xây dựng đối với nhà thầu nước ngoài thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Văn phòng Thừa phát lại là tổ chức hành nghề của Thừa phát lại để thực hiện các công việc được giao theo quy định của Nghị định này và pháp luật có liên quan.Văn phòng Thừa phát lại do 01 Thừa phát lại thành lập được tổ chức theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.Văn phòng Thừa phát lại do 02 Thừa phát lại trở lên thành lập được tổ chức theo loại hình công ty hợp danh.

Thưa luật sư, tôi có mua lại mảnh đất của một bà cụ nhưng khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì tôi mới biết là bà cụ không biết chữ và không thể ký tên vào hợp đồng chuyển nhượng trước khi yêu cầu công chứng. Vậy tôi muốn hỏi có thể thay ký tên bằng hình thức điểm chỉ được hay không?

Thưa Luật sư, vợ tôi vừa sinh con, tuy nhiên do tính chất công việc, tôi lại hay đi công tác xa nhà nên chưa làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con được. Tôi muốn hỏi nếu chậm làm thủ tục đăng ký khai sinh cho con thì có bị xử phạt không?

Thưa Luật sư, tôi muốn hỏi về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng theo quy định pháp luật hiện nay?

Ông ngoại tôi mất có để lại di chúc cho tôi miếng đất, bây giờ tôi muốn sang tên qua tôi. Tôi ra ủy ban nhân dân huyện để làm sổ thì họ bảo phải đóng thuế 10% miếng đất. Như vậy có đúng luật không ạ, và 10% đó là thuế gì ạ? Mong Luật sư giải đáp thắc mắc giúp tôi!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer