Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ngày 06/4/2022, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó chứng nhận đăng ký xe (cà vẹt xe) mô tô, xe gắn máy và ô tô được ban hành kèm theo Thông tư 15/2022/TT-BCA với một số nội dung thay đổi như sau:

Cho tôi hỏi: Gần đây tôi nhận được rất nhiều tin nhắn quảng cáo lúc nửa đêm làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của tôi và gia đình. Tôi đã chặn những số điện thoại đó nhưng lại có thêm số điện thoại khác nhắn vào máy. Xin hỏi việc nhắn tin quảng cáo như vậy có vi phạm pháp luật không? Tôi nên làm thế nào để xử lý triệt để tình trạng này?

Trước tình trạng lạm phát tăng cao, tình hình kinh tế chính trị nhiều bất ổn, vàng được xem là một trong những loại tài sản bảo toàn giá trị hơn cả. Hơn nữa sự phổ biến và tính thanh khoản của vàng tương đối cao nên nhiều người có xu hướng mang theo vàng khi xuất/nhập cảnh. Vậy pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này? Người dân khi ra nước ngoài có được mang theo vàng hay không?

Tôi nghi ngờ thông tin của mình bị lộ từ 1 trang thương mại điện tử. Tôi muốn hỏi pháp luật hiện nay xử lý như thế nào đối với những trường hợp sử dụng trái phép thông tin của khách hàng như vậy?

Ngày 26/4/2022, Bộ LĐTB&XH ban hành Công văn 1312/LĐTBXH-ATLĐ hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 17/2022/UBTVQH15 về tăng giờ làm thêm trong bối cảnh phục hồi kinh tế.

Cho tôi hỏi, Công ty tôi đang trong tình trạng “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”, bây giờ Công ty muốn tạm ngừng hoạt động kinh doanh 12 tháng thì có thực hiện được không?

Tôi cũng là quản trị viên của group và website, ban đầu lập ra nhằm mục đích kết nối và chia sẻ giữa các người chơi thôi nhưng dần dà các trang này trở thành nơi người chơi mua bán và trao đổi tài khoản game với nhau. Mặc dù đã thông báo hạn chế giao dịch nhưng quản trị web không cấm hết được các hoạt động mua bán tài khoản game của người chơi. Vì vậy tôi muốn hỏi liệu việc tạo website và có giao dịch mua bán tài khoản game trên đó thì có vi phạm pháp luật gì không?

Khuyến mại là một trong những hoạt động thúc đẩy kinh doanh mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình. Tuy nhiên, hoạt động khuyến mại không thể tùy tiện tổ chức mà cũng phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Đối với một số chương trình khuyến mại cần phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Vậy điều kiện và thủ tục thực hiện đăng ký khuyến mại được thực hiện như thế nào?

Khi thực hiện một số chương trình khuyến mại , doanh nghiệp sẽ phải thông báo trước cho Sở Công Thương. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại như thế nào thì không phải bất cứ ai cũng biết.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer