Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Người cao tuổi là đối tượng đặc biệt được hưởng các chính sách bảo trợ xã hội như được nhận trợ cấp xã hội hằng tháng, được ưu tiên khám chữa bệnh, miễn giảm các khoản phí vé tham gia giao thông….Bên cạnh đó, người cao tuổi còn thuộc đối tượng được miễn giảm các khoản phí, lệ phí, án phí Tòa án.

Nội dung này được đề cập tại Nghị định 41/2024/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 16/4/2024, sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Được đóng bảo hiểm xã hội là một trong những quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thay vì đóng BHXH, người lao động sẽ được trả thêm một khoản tiền tương đương.

Để kiểm tra bản thân có bị nợ thuế thu nhập cá nhân hay không, số thuế TNCN cần phải nộp, người dân có thể thực hiện tra cứu theo một trong hai cách gồm: Cách 1: Tra cứu tại website Thuế điện tử của Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính Cách 2: Tra cứu trên ứng dụng eTax Mobile.

Trước thông tin Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý thông qua đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 (Nội dung được đề cập tại Công văn 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 của Văn phòng Chính phủ), nhiều người lao động không

Đặc xá là mong mỏi của rất nhiều phạm nhân, mong muốn được hưởng sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt.

Thuốc là một trong những loại hàng hóa đặc biệt có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người. Vì vậy việc quảng cáo thuốc cần được quản lý chặt chẽ về mọi mặt. Khi quảng cáo thuốc, đơn vị quảng cáo cần lưu ý không sử dụng các thông tin, hình ảnh mà pháp luật nghiêm cấm.

Việc tổ chức sát hạch được thực hiện như sau: tổ chức sát hạch riêng. Sát hạch lý thuyết bằng hình thức hỏi - đáp; sử dụng phương pháp trắc nghiệm trên giấy; thời gian thi là 30 phút. 02 (hai) sát hạch viên thực hiện nhiệm vụ, sát hạch lần lượt cho từng thí sinh; mỗi thí sinh chọn ngẫu nhiên 01 đề sát hạch

Con tôi đã chuẩn bị xong các giấy tờ, hồ sơ để sắp tới sang nước ngoài xuất khẩu lao động thì phía bên công an gửi thông báo tạm hoãn xuất cảnh vì có đơn thư tố giác con tôi có hành vi đánh bạc trái phép qua mạng. Vậy xin hỏi trường hợp này công an tạm hoãn xuất cảnh con tôi là đúng hay sai? Liệu có cách nào để con tôi xuất cảnh được theo đúng lịch trình trước đó không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer