Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu vào Việt Nam đều cần thực hiện kê khai và nộp tờ khai hải quan đầy đủ . Vậy thời hạn nộp hồ sơ hải quan theo luật định được quy định như thế nào? Nếu quá thời hạn quy định mà cá nhân, doanh nghiệp chưa thực hiện việc nộp hồ sơ hải quan sẽ bị xử lý ra sao?

Tôi năm nay đã sắp đến tuổi nghỉ hưu và sẽ nghỉ việc ở công ty vào cuối năm nhưng tôi chưa đóng đủ 20 năm BHXH thì có cách nào để tôi được hưởng lương hưu hay không?”

Giao dịch ký quỹ tại công ty chứng khoán còn thường được gọi là Margin, đây là giao dịch mua chứng khoán sử dụng tiền vay của công ty chứng khoán và những chứng khoán được mua từ giao dịch này và các chứng khoán khác của nhà đầu tư thường sẽ được sử dụng làm tài sản bảo đảm cho chính khoản vay này.

Tôi đang có dự định cùng góp vốn với một người bạn để mở công ty TNHH. Tôi muốn hỏi nếu sau này tôi muốn bán lại cổ phần vốn góp của mình thì công ty có bắt buộc phải mua lại không và nếu mua không hết thì tôi chuyển nhượng cho người ngoài có được không?

Tôi có một vấn đề muốn hỏi như sau: Điều lệ công ty tôi có quy định: “Những tranh chấp thương mại của công ty diễn ra trên lãnh thổ Việt Nam sẽ được giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền”. Tuy nhiên trong hợp đồng mới đây chúng tôi ký kết với một doanh nghiệp nước ngoài thì lại có thỏa thuận mọi tranh chấp thương mại giữa hai bên sẽ được giải quyết tại Trọng tài thương mại.

Gần nhà tôi có anh hàng xóm do buôn bán ma túy nên bị kết án tử hình đang chờ ngày thi hành án. Gia đình anh có nguyện vọng xin nhận lại tử thi để mang về quê hương Nam Định an táng thì thủ tục có phức tạp không và cần làm những giấy tờ gì?Mong Luật Sao Việt tư vấn!

Chào Luật sư, công ty tôi có trụ sở tại Đài Loan dự định sẽ tổ chức một buổi triển lãm Thể Thao & Xe đạp tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội để quảng bá các sản phẩm mới ra mắt của công ty đến người tiêu dùng. Quy mô dự kiến khoảng 300 gian hàng, ngành hàng trưng bày chủ yếu là Thời trang thể thao,

Sau khi dịch bệnh Covid 19 qua đi, để lại những ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội thì sự phát triển của các đại lý bảo hiểm ngày càng mạnh mẽ bởi người dân có xu hướng tìm kiếm phương án bảo đảm trước những biến cố trong cuộc sống. Tuy nhiên, hoạt động đại lý bảo hiểm là một hoạt động có điều kiện. Pháp luật hiện hành quy định cá nhân, tổ chức hoạt động phải đáp ứng những điều kiện nhất định để có thể hoạt động đại lý bảo hiểm.

Tôi hiện đang quản lý dự án một cải tạo, xây dựng mở rộng một ngôi chùa cổ. Năm 2017, dự án được duyệt báo cáo kinh tế-kỹ thuật với tổng mức đầu tư là 10 tỷ đồng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, vì vướng việc đền bù đất đai cho hộ dân xung quanh chùa nên vẫn chưa hoàn thành. Đến hết năm 2021, chi phí phát sinh do giải phóng mặt bằng đã tăng thêm gần 5 tỷ đồng, chi phí đường nối với quốc lộ tăng thêm khoảng 1,2 tỷ đồng.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer