Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Tôi là người Việt Nam, đã sinh sống và làm việc tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được gần 10 năm nay. Tháng 5/2022, tôi mua một căn hộ ở Dubai và đứng tên hai vợ chồng tôi. Hiện tại do chồng tôi vẫn đang ở Việt Nam và vì một số lý do mà không thể sang UAE nên tôi muốn làm giấy ủy quyền để chồng tôi ủy quyền cho tôi định đoạt căn hộ này. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này, chúng tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ và làm những thủ tục gì?

ổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử chỉ nộp thuế thay cho các cá nhân bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử đó trong trường hợp có sự ủy quyền theo quy định của pháp luật dân sự. Nếu không có sự ủy quyền từ các cá nhân bán hàng trên sàn thì các tổ chức là chủ sở hữu Sàn giao dịch thương mại điện tử chỉ phải chia sẻ và cung cấp thông tin của cá nhân kinh doanh đến cơ quan thuế

Cháu mới ra trường và đi làm được 10 tháng, do công việc không phù hợp nên cháu nghỉ. Trong thời gian đi làm công ty có đóng bảo hiểm xã hội cho cháu, đến khi cháu nghỉ là vừa tròn 8 tháng. Xin hỏi nếu vậy thì cháu có được rút bảo hiểm xã hội 1 lần không, nếu được thì mức tiền cháu được nhận là bao nhiêu?

Em ở Ninh Bình, sắp tới em và bạn dự định sẽ đi du lịch Trung Quốc nhưng không biết cần chuẩn bị những giấy tờ và làm những thủ tục gì. Mong Anh, Chị trong Công ty Luật TNHH Sao Việt có thể giải đáp giúp em!

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết nguyên đán 2013, đây cũng là thời diểm người dân trên cả nước đang tất bật mua sắm chuẩn bị đón xuân. Một trong những nét đặc trưng của dịp Tết không thể không kể đến pháo hoa. Mặc dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi vào thời khắc giao thừa nhưng pháo hoa lại được xem là biểu tượng của sự phồn thịnh và đón chào may mắn của năm mới. Vậy dịp Tết 2023, người dân được phép sử dụng những loại pháo hoa nào? Gía bao nhiêu?

Tôi làm công nhân trong một nhà xưởng sản xuất đồ gỗ từ cuối năm 2018 đến nay, có ký hợp đồng lao động chính thức và được đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên đến tuần trước tôi mới được biết là công ty đang gặp khó khăn và đã nợ tiền đóng bảo hiểm mấy tháng nay. Xin hỏi nếu sau này tôi nghỉ mà công ty vẫn nợ tiền bảo hiểm xã hội thì tôi có được rút bảo hiểm một lần không?

Chứng khoán chưa niêm yết là những loại chứng khoán đã được phát hành nhưng chưa được niêm yết vào giao dịch tại các Sở giao dịch chứng khoán. Giao dịch chứng khoán chưa niêm yết được thực hiện trên những thị trường phi tập chung và chủ yếu dựa trên sự thỏa thuận, tin tưởng lẫn nhau. Do không có quá nhiều ràng buộc về thủ tục pháp lý nên rủi ro đối với những giao dịch chứng khoán chưa niêm yết rất cao. Tuy nhiên vì lợi nhuận lớn nên chứng khoán chưa niêm yết vẫn thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Mẹ tôi ra ngân hàng gửi tiền tiết kiệm thì được nhân viên ngân hàng tư vấn mua trái phiếu bảo đảm, theo lời nhân viên ngân hàng thì trái phiếu này được ngân hàng bảo lãnh. Tôi thấy hiện nay nhiều vụ ngân hàng dụ khách mua trái phiếu rồi mất tiền nên rất lo lắng. Xin luật sư tư vấn giúp tôi những vấn đề pháp luật quy định về trái phiếu bảo đảm, liệu có nguy cơ mất tiền như những vụ trái phiếu doanh nghiệp THM vừa qua không?

Chào Luật sư, nhà tôi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, diện tích khoảng 100 mét vuông nằm ở ngay mặt đường lớn. Sau khi nghe tin về các vụ cháy quán karaoke chúng tôi cũng đã bố trí lắp đặt biển báo đề phòng cháy nổ và mua thêm bình cứu hỏa để dùng khi cần.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer