Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ngọc Chung: Chào Luật sư, em có một vấn đề cần được tư vấn. Chuyện là hai vợ chồng em kết hôn được hơn 10 năm nay và hiện tại vẫn đang ở nhà thuê của dì ruột chồng em. Em muốn hỏi trong trường hợp vợ chồng em thuê dài hạn thì có được cấp sổ hộ khẩu hay không? Kính mong luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Vân Anh: Chào Luật sư, hiện tại gia đình em đang ở nhà cũ là nhà tình thương của bố mẹ chồng để lại cho. Tuy nhiên, căn nhà này từ lâu chưa được cấp sổ đỏ. Xin luật sư tư vấn giúp vợ chồng em liệu vợ chồng em có thể làm sổ hộ khẩu mà không cần phải có sổ đỏ hay không? Em xin cảm ơn!

Chị Giang (Sơn Tây): Chào luật sư, cho tôi hỏi là trong giấy phép xây dựng chúng tôi đã được cấp là nhà 3 tầng nhưng chúng tôi chỉ xây dựng 2 tầng. Sau đó chúng tôi có sửa lại chuồng cu hoàn thành vào 10/09/2019. Thanh tra xây dựng yêu cầu chúng tôi đóng nội bộ 300 triệu đồng nếu không sẽ tiến hành tháo dỡ công trình. Vậy cho tôi hỏi như vậy có đúng không?

Chứng nhận lãnh sự hay hợp pháp hóa lãnh sự?

Anh Quân : Chào luật sư, em sinh năm 1995, hiện em đang có một con nhỏ mới được 20 tháng tuổi. Vậy em có được miễn hoặc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ?

Kim Oanh (Hải Phòng): Tôi được biết trong một phiên đấu giá cần có đấu giá viên điều hành. Vậy để làm đấu giá viên cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì, trình tự, thủ tục để được cấp chứng chỉ hành nghề đấu giá như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Hệ thống cấp bậc quân hàm sĩ quan Quân đội, Công an nhân dân

Tôi cho anh B vay 800 triệu, có lập văn bản ký kết của hai bên. Nhưng B không trả lãi và nói không có khả năng chi trả gốc. Tôi có thể nhờ dịch vụ đòi nợ thuê hay không? Như vậy có vi phạm pháp luật không?

Nhà thuốc là một trong những cơ sở bán lẻ thuốc phổ biến hiện nay. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, nhu cầu mở nhà thuốc ngày càng gia tăng. Thông qua bài viết dưới đây, Luật Sao Việt xin trình bày các trình tự, thủ tục thành lập nhà thuốc theo quy định của pháp luật hiện hành.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer