Lĩnh Vực Pháp Lý Khác

Với xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả và vội vã, việc giải quyết công việc nhanh gọn và hiệu quả đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Luật Sao Việt cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận giấy phép con nhanh chóng với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Chào Luật sư, dạo gần đây tôi có nghe thông tin là những thẻ ATM cũ sắp tới không thể rút tiền ở các cây được. Tôi không biết thông tin này có đúng không? Nếu đúng thì tôi phải làm gì để đổi sang thẻ ATM mới?

Vạch xương cá có lẽ là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày vừa qua. Ngay khi clip về một tình huống đè vạch xương cá vi phạm quy định an toàn giao thông đường bộ được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Ngày 10/02/2020, Bộ Công An đã ban hành Thông tư 14/2020/TT-BCA quy định chi tiết chế độ gặp, nhận quà và liên lạc của phạm nhân. Theo đó, kể từ ngày 26/03/2020 – Thông tư 14/2020/TT –BCA có hiệu lực, để thăm gặp, gửi quà và liên lạc với phạm nhân, người nhà cần lưu ý các quy định sau:

Chào Luật sư, tôi dự định chạy xe taxi 7 chỗ chở khách liên tỉnh thì có bắt buộc phải lắp camera hành trình không? Nếu không lắp thì sẽ bị xử lý thế nào?

Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật, qua đó bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, nhà nước.

Chào Luật sư. Tôi muốn hỏi về hàng hóa là bánh kẹo, mứt tết bị quản lý thị trường tịch thu vì không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa thì sẽ bị tiêu hủy hay xử lý như thế nào?

Gia đình tôi có truyền thống sản xuất và bốc thuốc Nam, bố tôi trước đây là lương y có tiếng trong tỉnh, tôi theo bố học chữa bệnh đến khi ông mất thì tôi tiếp quản công việc và hành nghề mà ông để lại. Tôi đã tham gia khám chữa bệnh được hơn 30 năm giờ muốn xin chứng nhận lương y thì phải làm những thủ tục gì?

Chào Luật sư, tôi muốn hỏi về trường hợp đã làm đơn yêu cầu thi hành án dân sự nhưng ngay sau đó hai bên lại thống nhất được với nhau, tôi rút đơn yêu cầu, không thi hành án nữa thì có phải chịu phí thi hành án nữa không?

Kể từ ngày 01/10/2021, quy định về đăng kiểm xe ô tô được áp dụng theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT . Theo đó, tăng thời hạn đăng kiểm với xe ô tô chở người các loại đến 09 chỗ có kinh doanh vận tải.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer