Tư Vấn Luật Lao Động

Chào công ty Luật Sao Việt, tôi có câu hỏi cần tư vấn. Tôi ký hợp đồng lao động với một Công ty, hiện nay do một số lý do nên tôi muốn nghỉ việc tại Công ty đó. Phía Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc, nhưng lại bắt tôi trả một khoản tiền chi phí đào tạo cho Công ty như vậy có đúng theo quy định không?

Tôi là nhân viên Phòng Gym ở Hà Nội. Đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, trung tâm buộc phải dừng hoạt theo yêu cầu chủ trương của nhà nước nên không có doanh thu. Nhân viên hiện có gần 10 người đều đã ký hợp đồng lao động nhưng chưa hết hạn. Nay việc kinh doanh gặp khó khăn nên trung tâm đang có ý định cắt giảm nhân sự. Vậy việc chấm dứt hợp đồng với nhân viên của chủ trung tâm trong trường hợp này thì có vi phạm pháp luật hay không?

Em ký hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm với công ty, hạn là đến tháng 6/2021. Tuy nhiên đến nay đã gần 1 tháng trôi qua nhưng công ty không gia hạn hợp đồng tiếp với em và cũng không chấm dứt hợp đồng. Em hiện tại vẫn đi làm bình thường. Vậy cho em hỏi quyền lợi của em như thế nào? Em có thể yêu cầu công ty gia hạn hợp đồng không ạ?

(THPL) - Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại trường mầm non Sao Việt.

Chào Công ty Luật Sao Việt! Tôi là người lao động, 1/05/2019 tôi có ký hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm với một doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngày 31/5/2021, tôi nhận được thông báo của công ty về việc chấm dứt hợp đồng lao động kể từ ngày 1/7/2021 với lý do, do tình hình dịch bệnh kéo dài, công ty làm ăn thua lỗ, nên cắt giảm nhân sự của công ty. Như vậy, Luật sư cho tôi biết, Công ty chấm dứt hợp đồng lao động với tôi trước thời hạn như vậy có đúng quy định của pháp luật không?

Xin chào Luật sư Luật Sao Việt. Hiện tôi đang là nhân viên bảo vệ của công ty sản xuất thực phẩm, tôi kí hợp đồng lao động chính thức thời hạn 1 năm nhưng tôi không đóng bảo hiểm xã hội có được không? Và có bị xử phạt gì không?

Chào Luật sư. Em muốn hỏi về các trường hợp bị thu hồi giấy phép lao động, ngoài trường hợp giấy phép lao động bị thu hồi khi hết hạn thì giấy phép lao động còn có thể bị thu hồi trong những trường hợp nào nữa? Trình tự thu hồi được quy định cụ thể thế nào?

Hiện nay, tình hình dịch Covid 19 diễn ra ngày càng phức tạp, xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhiều người lao động trong các khu công nghiệp phải tạm thời nghỉ việc, cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung. Vậy những người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 có được hưởng hỗ trợ không và mức hỗ trợ hiện nay là bao nhiêu?

Công ty tôi có thuê ba người lao động nước ngoài làm việc từ năm 2017, đến năm 2019, giấy phép lao động của họ đã hết hạn nên tôi đã làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho họ. Sắp tới, khi hết thời hạn gia hạn, tôi có thể làm thủ tục xin gia hạn nữa không? Và tôi có thể xin gia hạn giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tối đa bao nhiêu lần?

Chào quý công ty, tôi có một vấn đề về luật lao động muốn được tư vấn như sau: Công ty tôi có một nhân viên đang mang thai 6 tháng. Gần đây, chúng tôi phát hiện chị này liên tục nói xấu sếp, chèn ép nhân viên cấp dưới và có những hành động không đúng đắn với các thành viên trong cùng đội nhóm. Chúng tôi muốn xử lý biện pháp kỷ luật chị này bằng cách cắt giảm lương tháng 5 và điều chuyển công tác sang bộ phận khác. Vậy Luật sư tư vấn giúp tôi:

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer