Tư Vấn Luật Lao Động

Nghị định 31/2022/NĐ-CP hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Tôi dự định mở thêm một cơ sở sản xuất tăm tre ở ngoại thành Hà Nội với mong muốn có thể tạo công ăn việc làm cho người nghèo, người khuyết tật đang sinh sống tại đây. Xin hỏi nếu thuê người khuyết tật làm việc thì công ty của tôi có được hưởng ưu đãi gì không?

Trong quan hệ lao động, khi xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng liên quan đến các chính sách lương thưởng, chế độ làm việc nghỉ ngơi, xử lý kỷ luật…người lao động thường có xu hướng đình công nhằm tạo sức ép cho người sử dụng lao dộng. Tuy nhiên không phải bất kỳ người lao

Phạt tiền, cắt lương không được xem là một hình thức kỷ luật lao động, do đó nếu người sử dụng lao động phạt tiền, cắt lương nhân viên thay cho các hình thức xử lý kỷ luật lao động sẽ bị xử phạt hành chính đến 40 triệu đồng (theo điểm b khoản 3 Điều 19 Nghị định 12/2022/NĐ-CP).

Cho tôi hỏi, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, tôi mới đi làm trở lại. Tuy nhiên, do đời sống còn gặp nhiều khó khăn, nên tôi không muốn tham gia BHXH để có thêm một khoản trang trải cuộc sống. Vậy cho tôi hỏi, tôi có thể thoả thuận với doanh nghiệp để không tham gia BHXH được không?

Công ty mình trước đây là doanh nghiệp tư nhân. Do muốn mở rộng quy mô sản xuất nên đã chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần, dự định sắp tới sẽ thay đổi tên doanh nghiệp để phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Tôi muốn hỏi khi thay đổi loại hình doanh nghiệp, đổi tên như vậy thì có bắt buộc phải ký lại hợp đồng lao động với các nhân viên trong công ty hay không?

Theo quy định của pháp luật, việc điều chuyển người lao động làm công việc khác so với thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng lao động cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, người sử dụng lao động nên lưu ý để tránh sai sót hoặc tranh chấp sau này.

Tôi là nhân viên bán hàng trong một công ty kinh doanh nội thất. Thời gian mang bầu, sức khỏe của tôi không được ổn định, tôi hay đi làm trễ và không đạt được doanh số công ty đã đề ra nên bị xử lý kỷ luật. Sau đó viện lý do tôi đang mang thai ,công ty yêu cầu

Tôi tham dự phỏng vấn ở một trung tâm Anh ngữ quốc tế và nhận được thư mời thử việc từ ban giám đốc trung tâm. Theo thư mời thì tôi sẽ thử việc trong thời gian 02 tháng với mức lương là 7 triệu đồng/tháng

Xử lý kỷ luật lao động là biện pháp xử lý mà người sử dụng lao động áp dụng đối với người lao động khi người lao động vi phạm nội quy, quy chế của doanh nghiệp nhằm nhắc nhở, cảnh cáo hoặc trừng phạt người lao động.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer