Thành Lập Doanh Nghiệp

Một người bạn bên nước ngoài của tôi đang có dự định đầu tư thành lập một công ty tại Việt Nam, công ty sẽ kinh doanh về mặt hàng mỹ phẩm và là một công ty sản xuất mỹ phẩm. Tôi muốn hỏi khi thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm với số vốn đầu tư nước ngoài như vậy thì cần có những điều kiện gì theo như quy định của pháp luật hiện hành?

Công ty tôi là công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản, tôi muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng quận, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Luật sư hãy tư vấn cho tôi cần thực hiện những thủ tục như thế nào? Tôi chân thành cảm ơn!

Doanh nghiệp của tôi vì một vài lý do mà chưa đăng ký con dấu doanh nghiệp. Xin luật sư tư vấn là việc sử dụng con dấu chưa đăng kí có vi phạm quy định của pháp luật không và nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Công ty của tôi là công ty cổ phần bánh kẹo Minh Long đã hoạt động được 2 năm. Tuy nhiên, gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid bùng phát, tôi muốn tạm ngừng kinh doanh để ổn định nguồn vốn. Vậy công ty tôi được tạm ngừng kinh doanh trong thời gian bao lâu? Xin nhờ luật sư hãy tư vấn cho tôi, tôi chân thành cảm ơn!

Công ty tôi là công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản. Hoạt động được một thời gian công ty làm ăn thua lỗ không có đủ khả năng chi trả các phí dịch vụ liên quan. Do đó, tôi muốn tiến hành giải thể doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Cho tôi hỏi trình tự, thủ tục giải thể như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tôi và 5 người bạn của tôi đang là cổ đông sáng lập của công ty cổ phần KyoKoo chuyên sản xuất giày. Công ty của chúng tôi thành lập từ năm 2016 đến nay đã được 4 năm. Hiện nay, tôi và một người bạn nữa muốn rút khỏi công ty để làm riêng và chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, chúng tôi thắc mắc trong trường hợp này thì có được rút vốn khỏi công ty không và nếu có thì trình tự, thủ tục đăng ký thay đổi như thế nào?

Em và bạn định kinh doanh một quán trà chanh vỉa hè (chỉ kinh doanh nhỏ vào buổi tối, quầy hàng lưu động) thì có phải đăng kí kinh doanh không và có cần lưu ý gì khi kinh doanh ạ?

Về trình tự, thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp. Khi muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức

Công ty của tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học, hiện tại chúng tôi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực xuất khẩu lao động . Tôi có được bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh không , nếu có thì điều kiện để kinh doanh ngành nghề này là gì? Tôi muốn nhờ công ty tư vấn giúp tôi về vấn đề này?

Xin chào luật sư, hiện tại tôi đang muốn góp vốn vào một công ty TNHH hai thành viên bằng sáng chế công nghiệp của mình. Vậy luật sư cho tôi hỏi, tôi có được góp vốn thành lập công ty bằng sáng chế của mình hay không và nếu được thì tôi cần làm gì? Xin nhờ luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer