Thành Lập Doanh Nghiệp

Công ty tôi là công ty TNHH 1 thành viên đã thành lập được 3 năm, vừa qua có thay đổi trụ sở nên phải thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhưng khi có giấy thì mới phát hiện nội dung trên Giấy chứng nhận không đúng với hồ sơ đã đăng ký. Tôi muốn hỏi bây giờ phải sửa như thế nào?

Công ty tôi là CTCP có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, tuy nhiên số vốn này hoàn toàn là khai khống. Vì tình hình kinh doanh khó khăn nên hiện nay số nợ của công ty khá lớn, khó có khả năng trả nợ. Vậy nếu xảy ra tranh chấp với đối tác thì trách nhiệm của cổ đông sẽ tính trên vốn đăng ký hay trên số vốn đã thực góp?

Bố tôi là chủ hộ kinh doanh cá thể kinh doanh sản xuất và mua bán rượu cổ truyền. Tháng 2 vừa qua bố tôi qua đời đột ngột nên không để lại di chúc. Các thành viên trong gia đình tôi thống nhất để tôi thay bố đứng tên hộ kinh doanh và duy trì hoạt động kinh doanh của bố. Vậy cho hỏi tôi phải làm những thủ tục gì? Khi thay đổi chủ hộ kinh doanh cá thể thì tôi có phải đi đăng kí mã số thuế mới không hay là vẫn đóng thuế trên mã số thuế cũ đã được cấp cho bố tôi?

Tôi muốn hỏi nếu mua 30% cổ phần của doanh nghiệp tức là tương ứng với 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp hay 30% giá trị tổng tài sản của doanh nghiệp? Khi mua có cần tiến hành thẩm định tài sản của doanh nghiệp đó trước khi nhận chuyển nhượng cổ phần hay không? Xin cảm ơn!

Tôi mới thành lập doanh nghiệp từ đầu năm 2020, hiện tại muốn đăng ký hoạt động khoa học công nghệ. Tôi muốn hỏi về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ. Xin cảm ơn.

Tôi và bạn dự định thành lập công ty TNHH kinh doanh thiết bị vệ sinh. Hiện nay, tôi đang có một căn nhà thuộc sở hữu của mình, nên tôi muốn góp vốn thành lập công ty bằng căn nhà này để làm trụ sở công ty thì có được hay không?

Thẩm quyền tiếp nhận, cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của tổ chức huấn luyện thực hiện theo quy định tại Điều 27 Nghị định 44/2016/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 140/2018/NĐ-CP).

Bạn đang có dự định muốn mở doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hoặc bạn vẫn chưa nắm rõ các quy định về điều kiện, hồ sơ và thủ tục thành lập doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.

Hiện nay các tổ chức hành nghề luật sư thành lập rất nhiều bao gồm văn phòng luật sư và công ty luật. Vậy để thành lập tổ chức hành nghề luật sư thì cần có điều kiện và thủ tục như thế nào?

Bạn trai tôi là người Trung Quốc, sắp tới anh dự định sang Việt Nam mở công ty kinh doanh game online Đại chiến Võ lâm, Tiếu ngạo Giang hồ thuộc nhóm game G1. Xin hỏi nếu muốn kinh doanh game online nước ngoài tại Việt Nam thì phải đáp ứng các điều kiện và thực hiện các thủ tục gì?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer