Thành Lập Doanh Nghiệp

Tôi hiện đang kinh doanh bất động sản nhưng làm việc độc lập với tư cách cá nhân chứ không mở doanh nghiệp. Nghe nói từ năm sau cá nhân không được độc lập kinh doanh BĐS và tôi cũng đang có ý mở rộng kinh doanh. Vì vậy, tôi dự định thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS trong năm nay để tránh phải đáp ứng quá nhiều điều kiện theo luật mới. Vậy mong luật sư tư vấn cho tôi về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh BĐS hiện tại

Tôi muốn ký hợp đồng dịch vụ với công ty Luật Sao Việt để thành lập doanh nghiệp của tôi. Vậy hợp đồng ký trước khi đăng ký kinh doanh thì có hợp pháp và có được đưa vào chi phí khi tính thuế không? Tôi xin cảm ơn.

Công ty nước ngoài có được quyền thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam, vậy hai loại hình này có điểm nào khác biệt? Doanh nghiệp nước ngoài nên lựa chọn thành lập loại hình nào nếu muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam?

Tôi có 05 xe Huyndai 47 chỗ và muốn đưa vào hoạt động kinh doanh, cụ thể là ký hợp đồng với các trường học, công ty để đưa đón học sinh, giáo viên đến trường, cán bộ công nhân viên đến nơi làm việc. Tôi đã thành lập công ty trong đó có ngành nghề kinh doanh vận tải, ngoài giấy đăng ký kinh doanh ra thì tôi cần chuẩn bị thêm những giấy tờ gì ạ?

Tôi muốn hỏi một việc như sau: Giám đốc công ty tôi đang nợ thuế và bị cấm xuất cảnh, hiện Sếp tôi muốn mở thêm một công ty mới thì có được không? Pháp luật có cấm người đang nợ thuế thành lập doanh nghiệp khác không? Tôi xin cảm ơn.

Sắp tới, tôi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên tôi muốn nhờ người khác thực hiện thủ tục này giúp tôi. Vậy cho tôi hỏi: Tôi có thể thực hiện việc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác hay không? Pháp luật Việt Nam có quy định như thế nào về vấn đề này? Mong Quý Công ty giải đáp?

Câu hỏi: Giám đốc công ty tôi mới làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết hạn. Khi làm lại hộ chiếu mới thì số hộ chiếu của giám đốc bị thay đổi.Vậy tôi muốn hỏi là khi thay đổi hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật có cần phải thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không?

Tại Điều 118 Bộ luật Lao động 2019 quy định: “1. Người sử dụng lao động phải ban hành nội quy lao động, nếu sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì nội quy lao động phải bằng văn bản.”

Khi có những thay đổi về thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như tên, địa chỉ, vốn điều lệ, thành viên công ty thì hay các nội dung đăng ký doanh nghiệp như ngành nghề kinh doanh, người đại diện, tên cổ đông, thông tin đăng ký thuế,... thì doanh nghiệp có quyền thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Tôi là chủ của một hộ kinh doanh sản xuất bánh kẹo , nay do nhu cầu mở rộng thị trường và quy mô sản xuất, tôi muốn chuyển hộ kinh doanh của tôi thành công ty hợp danh. Mong Luật sư tư vấn cho tôi về hồ sơ và thời gian thực hiện, tôi xin cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer