Thành Lập Doanh Nghiệp

Năm ngoái, được sự tư vấn của Công ty nên tôi đã làm thủ tục tạm dừng hoạt động kinh doanh đến hết tháng 7 năm nay. Tuy nhiên đến nay tình hình dịch bệnh vẫn chưa giảm nên tôi định tiếp tục tạm dừng thêm 1 năm nữa. Vậy Công ty cho tôi hỏi cần làm thủ tục gì để tạm dừng hoạt động kinh doanh của công ty 1 năm nữa? Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty tôi là Công ty TNHH một thành viên do tôi làm chủ sở hữu, hiện tôi dự kiến mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản. Vậy, mong Luật Sao Việt tư vấn cho công ty tôi các thủ tục cần phải làm để vệc kinh doanh được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật? Trân trọng.

Xin chào Luật Sao Việt! Tôi có câu hỏi như sau: Hiện nay, tôi đang muốn thành lập công ty TNHH một thành viên do tôi làm chủ sở hữu. Vì vậy, tôi muốn được tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu. Mong công ty tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

Xin chào luật Sao Việt! Tôi đang dự định mở một cửa hàng kinh doanh dịch vụ cầm đồ và không biết có cần điều kiện gì không? Tôi cần thực hiện những gì để có thể kinh doanh dịch vụ cầm đồ? Mong Luật Sao Việt tư vấn cho tôi, xin cảm ơn!

Tôi là bác sĩ nha khoa trong Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt đã được gần 10 năm rồi, nay tôi dự định ra mở phòng khám nha khoa riêng. Vậy, tôi cần đáp ứng điều kiện nào và làm thủ tục gì để phòng khám đó của tôi hoạt động đúng quy định của pháp luật? Mong Luật Sao Việt tư vấn!

Chào Công ty Luật Sao Việt, em đang có một số vướng mắc liên quan đến hồ sơ đăng ký doanh nghiệp như về số lượng hồ sơ, ngôn ngữ, thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp,…. Mong Luật Sao Việt giải đáp giúp em.

Công ty tôi thành lập năm 2016 chuyên kinh doanh thực phẩm sạch. Nay, để mở rộng kinh doanh, các cổ đông trong công ty thống nhất đầu tư sản xuất các thực phẩm từ thiên nhiên với chức năng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, tăng cân, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị vấn đề xương khớp, kích thích mọc tóc… Vậy, công ty tôi phải tiến hành xin giấy phép gì để kinh doanh các sản phẩm trên?

Giám đốc của công ty tôi không phải là thành viên góp vốn, chỉ được thuê làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Gần đây, giám đốc xin nghỉ việc, do đó chúng tôi phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật. Tôi muốn hỏi hồ sơ, thủ tục cụ thể trong trường hợp này như thế nào?

Do hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng vì dịch Covid, công ty tôi đã tạm ngừng hoạt động kinh doanh, tuy nhiên, công ty tôi chưa thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Vậy xin hỏi: công ty tôi có bị xử phạt đối với việc tạm ngừng hoạt động nhưng không thông báo không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Công ty tôi là công ty cổ phần 100% vốn Việt Nam được thành lập từ năm 2007, hoạt động trong lĩnh vực thi công công trình xây dựng, nay một cổ đông trong công ty muốn chuyển toàn bộ số cổ phần của mình (số cổ phần đó chiếm 36% vốn điều lệ của công ty) cho một Công ty Nhật Bản. Vậy mong Luật Sao Việt tư vấn giúp công ty chúng tôi những thủ tục để việc chuyển nhượng được đúng quy định.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer