Thành Lập Doanh Nghiệp

Công ty tôi là công ty TNHH hai thành viên trở lên, hiện tại công ty có hai thành viên góp vốn thành lập Công ty. Một người làm Chủ tịch HĐTV còn người còn lại là Giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty. Tuy nhiên, người đại diện theo pháp luật của công ty không may bị mất do tai nạn. Vậy, cho tôi hỏi ai sẽ là người thay mặt người đại diện theo pháp luật thực hiện các giao dịch của công ty và công ty tôi phải thực hiện như thế nào?

Tôi dự kiến mở chuỗi tiệm bánh, trà và cà phê, vậy khi quán của tôi đi vào hoạt động thì tôi có cần phải xin giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm hay không? Nếu có thì những thủ tục cần thiết để xin giấy phép là gì? Tôi xin cảm ơn.

Xin chào công ty Luật Sao Việt, tôi có câu hỏi cần được tư vấn. Công ty tôi là Công ty TNHH một thành viên do tôi làm chủ sở hữu. Tôi đang muốn thuê một người khác làm người đại diện theo pháp luật của Công ty thì có được không và có yêu cầu, điều kiện gì với người đại diện theo pháp luật không? Mong Luật Sao Việt trả lời giúp tôi.

Công ty tôi là công ty cổ phần gồm 5 cổ đông, nay đến hạn thanh toán cổ phần đã đăng ký mua thì chỉ có 3 cổ đông đã thanh toán đầy đủ, 1 cổ đông thanh toán được 1 nửa, cổ đông còn lại thì thông báo là không tham gia công ty nữa. Do đó vốn công ty lúc thành lập đã đăng ký là 3 tỷ đến nay thực có chỉ còn 2 tỷ 100 triệu đồng. Vậy tôi có cần làm thủ tục thông báo với cơ quan nhà nước không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? Trân trọng!

Chào Luật sư Sao Việt! Theo tôi được biết, Luật Doanh nghiệp 2020 đã có hiệu lực ngày 01/01/2021 và có một số thay đổi đáng kể so với Luật Doanh nghiệp cũ, đặc biệt là các quy định liên quan đến thành lập doanh nghiêp. Vậy Luật Sao Việt có thể làm rõ các điểm mới đó giúp tôi được không. Trân trọng!

Một người bạn bên nước ngoài của tôi đang có dự định đầu tư thành lập một công ty tại Việt Nam, công ty sẽ kinh doanh về mặt hàng mỹ phẩm và là một công ty sản xuất mỹ phẩm. Tôi muốn hỏi khi thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm với số vốn đầu tư nước ngoài như vậy thì cần có những điều kiện gì theo như quy định của pháp luật hiện hành?

Công ty tôi là công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản, tôi muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính cùng quận, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Luật sư hãy tư vấn cho tôi cần thực hiện những thủ tục như thế nào? Tôi chân thành cảm ơn!

Doanh nghiệp của tôi vì một vài lý do mà chưa đăng ký con dấu doanh nghiệp. Xin luật sư tư vấn là việc sử dụng con dấu chưa đăng kí có vi phạm quy định của pháp luật không và nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Công ty của tôi là công ty cổ phần bánh kẹo Minh Long đã hoạt động được 2 năm. Tuy nhiên, gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid bùng phát, tôi muốn tạm ngừng kinh doanh để ổn định nguồn vốn. Vậy công ty tôi được tạm ngừng kinh doanh trong thời gian bao lâu? Xin nhờ luật sư hãy tư vấn cho tôi, tôi chân thành cảm ơn!

Công ty tôi là công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản. Hoạt động được một thời gian công ty làm ăn thua lỗ không có đủ khả năng chi trả các phí dịch vụ liên quan. Do đó, tôi muốn tiến hành giải thể doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Cho tôi hỏi trình tự, thủ tục giải thể như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer