Thành Lập Doanh Nghiệp

Tôi là giám đốc hợp tác xã rau sạch tại Đông Anh. Hợp tác xã của chúng tôi được thành lập từ năm 2019, nay dự kiến nhận thêm vốn góp của 2 người nữa vào hợp tác xã, mở rộng thành viên của HTX từ 8 thành viên lên 10 thành viên. Vậy chúng tôi cần làm các thủ tục gì?

Công ty Luật Sao Việt cho tôi hỏi: Tôi là người đại diện theo pháp luật của Công ty, nay có một cổ đông của công ty muốn chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho một người khác thì Công ty tôi có cần phải thực hiện thủ tục thay đổi cổ đông lên phòng đăng ký kinh doanh không?

Công ty tôi là công ty TNHH 2TV thành lập từ năm 2019 và có 2 chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nay do công việc kinh doanh không hiệu quả, thua lỗ nên tôi dự kiến cho giải thể công ty. Tôi đang thắc mắc khi công ty tôi giải thể thì 02 chi nhánh của công ty phải xử lý như thế nào? Vậy mong Luật Sao Việt có thể tư vấn cho tôi về vấn đề này và các thủ tục có liên quan? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Công ty tôi là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập năm 2019 có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nay công ty tôi muốn thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội để quảng bá, đẩy mạnh thương hiệu, vậy chúng tôi cần làm những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn từ Luật Sao Việt!

Công ty tôi là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài được thành lập năm 2019 có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nay công ty tôi muốn thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội để quảng bá, đẩy mạnh thương hiệu, vậy chúng tôi cần làm những thủ tục gì? Mong nhận được tư vấn từ Luật Sao Việt!

Công ty tôi mới thành lập, hiện có 20 nhân sự. Tôi được biết doanh nghiệp trên 10 nhân sự phải ban hành và đăng ký nội quy lao động. Vậy luật sư cho tôi hỏi: Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký nội quy lao động như thế nào?

Việc sản xuất và nhập khẩu vaccine covid 19 đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay. Tôi được biết có một số trường hợp được miễn trừ một hoặc một số giai đoạn thử nghiệm lâm sàng để hoàn thành thử ngiệm lâm sàng giai đoạn 4 ở Việt Nam. Xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp nào được miễn một, một số giai đoạn thử thuốc trên lâm sàng?

Công ty tôi nghiên cứu được một loại dược liệu nhằm nâng cao sức đề kháng. Nay muốn đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam. Xin luật sư tư vấn giúp tôi yêu cầu về dữ liệu lâm sàng để đăng ký lưu hành?

Để cùng chung tay góp sức phòng chống dịch covid và khuyến khích của thủ tướng chính phủ về việc nhập khẩu vắc xin phòng chống covid. Công ty tôi đã đàm phán mua 1 triệu liều vắc xin. Nhưng vắc xin trên chưa được cấp phép của bộ Y tế. Do đó tôi muốn hỏi về hồ sơ đề nghị cấp giấy đăng ký lưu hành vắc xin? Rất mong được sự tư vấn của quý công ty. Tôi xin cảm ơn!

Tôi hiện đang là người đại diện pháp luật của công ty. Thời gian vừa rồi tôi có làm thủ tục cấp đổi từ chứng minh nhân dân sang căn cước công dân, vậy tôi có cần làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty hay không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer