Thành Lập Doanh Nghiệp

Theo Biểu cam kết dịch vụ WTO mà Việt Nam là thành viên, dịch vụ quảng cáo (CPC 871) được cam kết không hạn chế, ngoại trừ: các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài được thành lập liên doanh hoặc tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh với đối tác Việt Nam đã được phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Tôi muốn hỏi vấn đề xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi bị rách. Xin luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục xin cấp lại GCNĐKDN như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Tôi và một người bạn cùng nhau thành lập công ty TNHH 2 thành viên 100% vốn Việt Nam. Hạn cuối để góp vốn điều lệ là đầu tháng sau. Tuy nhiên, do một số lý do nên bạn tôi không thể hoàn thành việc góp vốn và xin rút khỏi công ty. Vậy tôi cần làm thủ tục gì trong trường hợp này?

Góp vốn bằng tài sản cố định là một trong những hình thức góp vốn doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Chào luật sư, tôi đang muốn chấm dứt hoạt động chi nhánh công ty TNHH 2 TV của công ty mình do hoạt động không hiệu quả. Vậy tôi cần làm thủ tục gì ? Mong Luật Sao Việt tư vấn. Xin cảm ơn!

Chào luật sư, tôi là chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên chuyên kinh doanh đá quý. Sắp tới gia đình tôi sẽ sang nước ngoài định cư nên muốn bán lại toàn bộ công ty lại cho bạn tôi. Vậy tôi cần làm thủ tục gì ? Mong Luật Sao Việt tư vấn. Xin cảm ơn!

Trong phạm vi bài viết này, Luật Sao Việt sẽ hướng dẫn về thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện đối với các loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Tôi là giáo viên mầm non, trước dịch tôi đã đi dạy ở trường mầm non tư thục nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên trường buộc phải đóng cửa. Ở chung cư tôi sống, tôi có nhận trông trẻ cho chị gái và một số cháu nhà hàng xóm vì bố mẹ các cháu đi làm. Phụ huynh các cháu tin tưởng nên đề nghị tôi mở lớp trông trẻ mẫu giáo tại nhà và có thu tiền dịch vụ. Tôi cũng muốn mở lớp để có thêm thu nhập trong thời điểm dịch bệnh nhưng không biết thủ tục như thế nào, có rắc rối hay không?

Công ty tôi là công ty TNHH có 3 thành viên. Tôi nắm 40% vốn điều lệ. Nay tôi muốn tặng cho con gái tôi 15% phần vốn góp của tôi trong công ty. Vậy tôi có cần được sự đồng ý của 2 thành viên còn lại không? Thủ tục tặng cho như thế nào? Mong Luật Sao Việt tư vấn!

Tôi muốn thành lập chi nhánh doanh nghiệp đấu giá tài sản thì thủ tục như thế nào? Xin tư vấn vào báo giá dịch vụ giúp tôi.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer