Giấy Phép Con

Kinh doanh hoạt động thể thao là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực này phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Khu công nghệ cao là nơi tập trung, liên kết hoạt động nghiên cứu và phát triển, ứng dụng công nghệ cao; ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao; đào tạo nhân lực công nghệ cao; sản xuất và kinh doanh sản phẩm công nghệ cao, cung ứng dịch vụ công nghệ cao.

Bên công ty tôi đang có ý định kết hợp với nhiều thương nhân khác để tổ chức hội chợ quảng bá các sản phẩm đặc sản của địa phương trong nước. Vậy để tổ chức một chương trình hội chợ thì cần thực hiện thủ tục đăng ký tổ chức hội chợ ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp.

Kính chào Công ty Luật TNHH Sao Việt: Sắp tới doanh nghiệp của tôi dự định nhập khẩu một số loài động vật trên cạn do thị trường Việt Nam đang khan hiếm. Vậy việc nhập khẩu mặt hàng này có yêu cầu tiêu chuẩn điều kiện gì không? Mong Quý Công ty giải đáp thắc mắc của tôi. Xin cảm ơn!

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô nằm trong nhóm ngành nghề có điều kiện theo quy định tại Luật Đầu tư. Vì vậy, ngoài việc phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật doanh nghiệp trong đó có đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Câu hỏi: Kính chào Công ty Luật TNHH Sao Việt, nhận thấy hiện nay thị trường xuất khẩu giống cây trồng lâm nghiệp đang đầu tư phát triển, do vậy tôi có quan tâm đến việc xuất khẩu giống này. Tuy nhiên, để được xuất khẩu cây trông lâm nghiệp thì tôi có cần xin cấp Giấy phép xuất khẩu giống cây trồng lâm nghiệp hay không?

Công ty tài chính là doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng (loại hình tổ chức tín dụng được thực hiện một hoặc một số hoạt động ngân hàng theo quy định, trừ các hoạt động nhận tiền gửi của cá nhân và cung ứng các dịch vụ thanh toán qua tài khoản của khách hàng). Hoạt động tài chính là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư 2020.

Sở Xây dựng cấp giấy phép hoạt động xây dựng (bao gồm cả giấy phép điều chỉnh) cho nhà thầu nước ngoài thực hiện đầu tư xây dựng trên địa bàn hành chính của tỉnh. Trường hợp dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn của 02 tỉnh trở lên thì cơ quan có thẩm quyền cấp là Sở Xây dựng thuộc địa phương nơi nhà thầu nước ngoài dự kiến đặt văn phòng điều hành.

Câu hỏi: Năm 2005, tôi có mở công ty hoạt động dịch vụ việc làm làm, tuy nhiên trong quá trình chuyển văn phòng, công ty tôi đã sơ suất làm mất Giấy phép hoạt động. Nay, tôi mong muốn xin cấp lại Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp của mình. Vậy cho tôi hỏi: Tôi muốn xin cấp lại Giấy phép sau đó gia hạn Giấy phép thì có được không? Nếu được thì cần chuẩn bị hồ sơ gì? Tôi xin cảm ơn.

Cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện thủ tục cấp mới giấy phép hoạt động nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: a) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh lần đầu tiên đề nghị cấp giấy phép hoạt động;

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer