Giấy Phép Con

Tôi muốn hỏi hàng hóa xuất nhập khẩu muốn xin cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cần làm thủ tục như thế nào?

Hóa chất nguy hiểm là loại hàng hóa rất độc hại, nếu bị rò rỉ có thể gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì vậy, pháp luật quy định rất chặt chẽ các điều kiện về phương tiện cũng như người vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Để được phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì tổ chức, cá nhân phải có Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Gia đình tôi có truyền thống làm long nhãn, nay tôi muốn đăng ký kinh doanh chế biến nông sản để tạo điều kiện làm việc với thương lái, sau xuất khẩu sang Trung Quốc. Tôi muốn hỏi những điều kiện cần đáp ứng để kinh doanh chế biến nông sản.

Chào Luật Sao Việt, tôi đang kinh doanh spa làm đẹp một thời gian, hiện giờ muốn mở lớp đào tạo cho để đào tạo kiến thức về spa cho những người có nhu cầu. Theo tôi được biết không được tùy tiện đào tạo nghề nên muốn Luật Sao Việt tư vấn cho tôi phải làm gì và làm như thế nào để đúng pháp luật.

Tôi vừa mới thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ và đang có dự định trang bị công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ của công ty. Vậy cho tôi hỏi thủ tục xin cấp Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ được thực hiện như thế nào? Cơ quan nào quản lý thủ tục cấp Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ?

Khi xuất nhập khẩu tiền chất công nghiệp, để được thông quan, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp bắt buộc phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên do đặc thù là một trong những loại hóa chất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, trật tự quản lý kinh tế, vì vậy để được cấp giấy phép xuất nhập khẩu tiền chất công nghiệp,

Hội chợ, triển lãm thương mại là hoạt động xúc tiến thương mại được các thương nhân thực hiện phổ biến hiện nay nhằm giới thiệu tới khách hàng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, không phải thương nhân nào khi thực hiện hoạt động tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại cũng nắm rõ các quy định pháp luật về vấn đề này.

Ngày 30/9/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư 21/2022/TT-BKHĐT quy định chi tiết về lập hồ sơ mời thầu dịch vụ phi tư vấn. Trong đó, doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau đây khi lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời thầu gói thầu dịch vụ phi tư vấn

Tôi muốn đăng ký hộ kinh doanh cửa hàng bán LPG chai thì phải ngoài việc phải đăng ký hộ kinh doanh thì tôi còn phải đáp ứng các điều kiện gì để được kinh doanh cửa hàng LPG chai? Thành phần hồ sơ, thủ tục thực hiện để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cửa hàng LPG chai như thế nào? Trân trọng cám ơn!

Doanh nghiệp của tôi đang dự định kinh doanh một nhà hàng ăn uống với một mặt sàn 200m2. Được biết kinh doanh ăn uống phải có giấy phép về an toàn thực phẩm. Vậy Luật Sao Việt có thể tư vấn doanh nghiệp của tôi những điều kiện để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm và quy trình xin thế nào được không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer