Giấy Phép Con

Điều 9 Luật Chuyển giao công nghệ 2017 cũng quy định những công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ sạch phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của Việt Nam được khuyến khích chuyển giao từ nước ngoài vào Việt Nam, chuyển giao trong nước

Tôi là bác sĩ da liễu đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở bệnh viện công. Nay tôi muốn mở phòng khám da liễu riêng. Tôi muốn hỏi về thủ tục thành lập phòng khám chuyên khoa da liễu. Xin cảm ơn.

Đầu tháng 10, công ty tôi dự định sẽ hợp tác với một công ty nước ngoài tổ chức triển lãm tại Việt Nam, kết hợp quảng bá sản phẩm của Công ty đến với khách hàng. Tôi muốn hỏi về việc cấp phép tổ chức triển lãm như thế nào? Công ty hãy tư vấn giúp tôi! Xin cám ơn.

Hộ kinh doanh là chủ bằng bảo hộ có quyền đề nghị Cục Trồng trọt thay đổi, sửa chữa sai sót về tên, địa chỉ hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh.

Tôi muốn hỏi hàng hóa xuất nhập khẩu muốn xin cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cần làm thủ tục như thế nào?

Hóa chất nguy hiểm là loại hàng hóa rất độc hại, nếu bị rò rỉ có thể gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người. Chính vì vậy, pháp luật quy định rất chặt chẽ các điều kiện về phương tiện cũng như người vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Để được phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì tổ chức, cá nhân phải có Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Gia đình tôi có truyền thống làm long nhãn, nay tôi muốn đăng ký kinh doanh chế biến nông sản để tạo điều kiện làm việc với thương lái, sau xuất khẩu sang Trung Quốc. Tôi muốn hỏi những điều kiện cần đáp ứng để kinh doanh chế biến nông sản.

Chào Luật Sao Việt, tôi đang kinh doanh spa làm đẹp một thời gian, hiện giờ muốn mở lớp đào tạo cho để đào tạo kiến thức về spa cho những người có nhu cầu. Theo tôi được biết không được tùy tiện đào tạo nghề nên muốn Luật Sao Việt tư vấn cho tôi phải làm gì và làm như thế nào để đúng pháp luật.

Tôi vừa mới thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ và đang có dự định trang bị công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ của công ty. Vậy cho tôi hỏi thủ tục xin cấp Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ được thực hiện như thế nào? Cơ quan nào quản lý thủ tục cấp Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ?

Khi xuất nhập khẩu tiền chất công nghiệp, để được thông quan, thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp bắt buộc phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Tuy nhiên do đặc thù là một trong những loại hóa chất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, trật tự quản lý kinh tế, vì vậy để được cấp giấy phép xuất nhập khẩu tiền chất công nghiệp,

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer