Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Chị Bích: Khi còn là sinh viên, tôi mang thai ngoài ý muốn. Do bạn trai không muốn nhận con, bản thân tôi không có khả năng tài chính nên cuối tháng 4/2018, tôi cho con làm con nuôi một gia đình khác, đã hoàn tất các thủ tục và giấy tờ. Đến nay, tôi đã có việc làm ổn định, nên tôi muốn nhận lại con để nuôi dưỡng, chăm sóc. Vậy theo pháp luật tôi có thể nhận lại con không ạ? Rất mong được Luật sư giải đáp!

Tôi năm nay 30 tuổi, đã lấy chồng được 8 năm tuy nhiên cách đây 6 năm chồng tôi đi xuất khẩu lao động ở Trung Quốc. 1 năm đầu tiên chồng tôi vẫn giữ liên lạc và gửi tiền về quê, tuy nhiên sau đó anh hoàn toàn mất liên lạc. Gia đình tôi có tìm nhiều cách nhưng vẫn không tìm được tung tích của chồng tôi.

Minh Ánh: Chào luật sư, em và chồng kết hôn và có với nhau 1 bé gái năm nay gần 3 tuổi, hiện tại em cũng đang mang bầu cháu thứ 2 đã được 6 tháng, tuy nhiên gia đình chồng vốn dĩ không thích em. Em và chồng lấy nhau vội vì em có thai. Kể từ ngày về làm dâu, gia đình chồng em thường xuyên chửi bới và mắng nhiếc em khiến em nhiều lúc không thể nào chịu nổi. Gần đây nhất ông bà còn chửi em và đuổi em ra khỏi nhà.

Chị Ngoãn: Chào luật sư, tôi có thai và sinh con trong thời kỳ hôn nhân nhưng cháu không phải con ruột của chồng tôi. Lúc đầu vì không biết nên chúng tôi đã tiến hành khai sinh cho cháu, tuy nhiên bây giờ chồng tôi đã biết chuyện và chúng tôi đã thống nhất sẽ ly hôn. Xin hỏi bây giờ tôi có thể tiến hành khai sinh lại cho cháu như thế nào? Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Hiền: Chào luật sư, chồng tôi trước đây là một người hiền lành, chịu khó làm ăn, nhưng dạo gần đây anh ấy thường xuyên cờ bạc rượu chè và nợ nần triền miền. Kinh tế của gia đình chúng tôi trước đây vốn rất khá giả nhưng bây giờ với tình trạng này của chồng tôi thực sự lo lắng.

Vì lý do sức khỏe mà vợ tôi không thể mang thai tự nhiên. Chúng tôi dự định nhờ người khác mang thai hộ và trả cho họ một số tiền bồi dưỡng. Vậy Luật quy định như thế nào về điều kiện mang thai hộ? Mong được Luật sư giúp đỡ!

Mỹ Linh: Chào luật sư, tôi và chồng tôi đã kết hôn được 7 năm nay và có 1 con chung. Những năm gần đây chồng tôi ăn chơi sa đọa, gần đây vì dính đến ma túy còn dở thói vũ phu, không quan tâm con cái, phải vào trại cai nghiện nhiều lần. Hiện tôi muốn ly hôn với chồng nhưng anh đang trong trại cai nghiện thì có thể ly hôn được không? Và tôi có thể yêu cầu chồng cấp dưỡng cho con được không? Kính mong luật sư giải đáp thắc mắc, xin cảm ơn!

Nguyễn Hà ( Phú Thọ): Con gái tôi từ khi lấy chồng thì cuộc sống không được hạnh phúc. Người chồng do làm ăn thua lỗ nên suốt ngày rượu chè bê tha, chửi mắng con gái tôi. Tôi đã nhiều lần khuyên cháu ly hôn nhưng vì thương các con còn nhỏ nên cháu vẫn do dự, không muốn ly hôn. Vậy tôi có thể yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn thay con không?

Hồng Hoa: Thưa luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn. Chuyện là trước khi kết hôn, chồng tôi có vay nợ tiền của người khác để mua đất làm ăn nhưng do thua lỗ nên chưa có khả năng chi trả. 2 năm sau đó thì chúng tôi kết hôn và gần đây thì phía chủ nợ liên tục đến đòi nợ tôi. Luật sư cho tôi hỏi mảnh đất kia có được coi là tài sản chung của vợ chồng tôi không và tôi có nghĩa vụ trả nợ khoản vay kia cho chồng tôi không? Xin cảm ơn luật sư!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer