Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi và chồng cũ ly hôn đã được 5 năm, hai con do tôi nuôi dưỡng và chồng cũ của tôi phải cấp dưỡng cho con 4 triệu/tháng. Sau đó, chồng tôi vẫn thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng đều đặn nhưng khi anh ta lấy vợ được 1 năm nay, anh ta ngừng cấp dưỡng hoàn toàn.

Vì chung sống không hợp nhau nên vợ chồng tôi thuận tình ly hôn, việc nuôi con thì hai chúng tôi đã thỏa thuận do tôi nuôi dưỡng, chồng tôi sẽ chu cấp hàng tháng cho các con 5 triệu, chúng tôi chỉ chưa thỏa thuận được về tài sản do căn nhà tôi đang ở là tiền hai vợ chồng bỏ ra xây trên đất của bố mẹ chồng. Tôi muốn hỏi vậy nếu tôi nộp đơn ly hôn thuận tình nhưng chưa thỏa thuận được việc chia tài sản chung thì Tòa án có giải quyết công nhận thuận tình ly hôn cho vợ chồng tôi không?

Chào Luật sư, gần nhà tôi ở có hai bạn sinh viên sống thử với nhau, trong thời gian sống thử bạn nữ không may đã có bầu và sinh bé gái. Bạn nam kia vì lo sợ gia đình phản đối nên đã phủi bỏ trách nhiệm và chuyển đến nơi khác sống.

Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng không thể tránh được những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” và để giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong mối quan hệ, nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn cách sống ly thân thay vì thực hiện thủ tục ly hôn. Vậy ly thân có làm chấm dứt quan hệ vợ chồng không? Pháp luật quy định như thế nào về các vấn đề phát sinh khi vợ chồng sống ly thân?

Em năm nay 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT nhưng em không học đại học mà đi làm công ty trong khu công nghiệp. Trong quá trình đi làm em có quen bạn trai em hiện tại và hai đứa có ý định sẽ kết hôn với nhau. Nhưng khi về ra mắt gia đình thì bố mẹ em không đồng ý, bố mẹ bắt em nghỉ việc và chia tay bạn trai vì hoàn cảnh gia đình anh ấy không tốt. Em muốn hỏi việc bố mẹ ngăn cấm kết hôn là vi phạm pháp luật có đúng không ạ và sẽ bị xử lý như thế nào ạ? Em xin cảm ơn

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi ly hôn, “những người trong cuộc” sẽ phải giải quyết dứt điểm, đồng thời các vấn đề liên quan đến tài sản chung vợ chồng hay quyền nuôi con, các quyền và nghĩa vụ khác của mỗi bên như cấp dưỡng, trả nợ…Tuy nhiên trên thực tế, không phải chỉ khi thực hiện ly hôn hai bên mới có thể yêu cầu chia tài sản chung.

Tối 22/5/2022, ngay sau thời khắc U23 Việt Nam đăng quang tại Sea Games 31, dân tình lại được phen xôn xao hơn nữa với drama ngoại tình có một không hai. Cụ thể trong lúc camera ghi lại trận đấu, một cặp đôi đã vô tình lọt vào ống kính và ngay sau đó bị dân mạng tố ngoại tình. Hiện vụ việc vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng khiến nhiều người đặt ra giả thiết rằng nếu những gì xảy ra là thật thì người ngoại tình có thể bị xử lý thế nào theo pháp luật?

Câu hỏi: Tôi có câu hỏi cần được tư vấn. Tôi đã ly hôn 2 lần thì bây giờ có được xin giấy xác nhận tình trạng độc thân nữa không? Và việc xin giấy xác nhận tình trạng độc thân có bị hạn chế số lần không? Mong được tư vấn.

Tôi và vợ đã ly hôn được 6 tháng, sau khi ly hôn tôi mới phát hiện ra khi giải quyết ly hôn vợ tôi đã mang bầu được 3 tháng vừa rồi mới sinh em bé. Cho tôi hỏi trường hợp này đứa bé có được coi là con chung của 2 vợ chồng hay không và tôi muốn nhận con thì có cần làm thủ tục gì không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer