Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi ly hôn, “những người trong cuộc” sẽ phải giải quyết dứt điểm, đồng thời các vấn đề liên quan đến tài sản chung vợ chồng hay quyền nuôi con, các quyền và nghĩa vụ khác của mỗi bên như cấp dưỡng, trả nợ…Tuy nhiên trên thực tế, không phải chỉ khi thực hiện ly hôn hai bên mới có thể yêu cầu chia tài sản chung.

Tối 22/5/2022, ngay sau thời khắc U23 Việt Nam đăng quang tại Sea Games 31, dân tình lại được phen xôn xao hơn nữa với drama ngoại tình có một không hai. Cụ thể trong lúc camera ghi lại trận đấu, một cặp đôi đã vô tình lọt vào ống kính và ngay sau đó bị dân mạng tố ngoại tình. Hiện vụ việc vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng khiến nhiều người đặt ra giả thiết rằng nếu những gì xảy ra là thật thì người ngoại tình có thể bị xử lý thế nào theo pháp luật?

Câu hỏi: Tôi có câu hỏi cần được tư vấn. Tôi đã ly hôn 2 lần thì bây giờ có được xin giấy xác nhận tình trạng độc thân nữa không? Và việc xin giấy xác nhận tình trạng độc thân có bị hạn chế số lần không? Mong được tư vấn.

Tôi và vợ đã ly hôn được 6 tháng, sau khi ly hôn tôi mới phát hiện ra khi giải quyết ly hôn vợ tôi đã mang bầu được 3 tháng vừa rồi mới sinh em bé. Cho tôi hỏi trường hợp này đứa bé có được coi là con chung của 2 vợ chồng hay không và tôi muốn nhận con thì có cần làm thủ tục gì không?

sau khi ly hôn, chồng tôi chỉ cấp dưỡng cho con được nửa năm, sau đó anh ta nhiều lần lấy lý do kinh doanh thua lỗ để từ chối cấp dưỡng, sau đó tôi cũng không đòi anh ta. Nay con gái lớn của tôi lên cấp 3, chi phí đi học và sinh hoạt rất cao nên tôi muốn chồng cũ phải cấp dưỡng cho con nhưng anh ta không chịu. Cho tôi hỏi pháp luật có xử lý việc không cấp dưỡng cho con không, tôi muốn anh ta tiếp tục cấp dưỡng thì phải làm thế nào?

Vợ chồng tôi hiếm muộn, đã thử nhiều cách nhưng vẫn không có con nên cách đây 3 năm chúng tôi đã nhận một cháu bé mồ côi làm con nuôi. Bây giờ vợ chồng tôi muốn nhờ mang thai hộ để có thêm con thì có được không ạ? Vì tôi được biết điều kiện để được nhờ mang thai hộ là không có con chung, vậy con nuôi có được coi là có con chung không?

Ly hôn là điều không ai mong muốn sẽ gặp phải, thế nhưng khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và mâu thuẫn vợ chồng lên đến đỉnh điểm thì ly hôn là một trong những phương án tốt nhất để hai bên giải thoát cho nhau. Khi ly hôn, bên cạnh việc tranh chấp về quyền nuôi con thì việc chia tài sản chung của vợ chồng cũng là một trong những vấn đề mà các cặp vợ chồng quan tâm. Theo dõi bài viết sau đây của Luật Sao Việt để biết những vấn đề khi Chia tài sản khi ly hôn để không phải chịu thiệt:

Tôi có kế hoạch đầu tư kinh doanh nhưng khi bàn với vợ thì vợ tôi không đồng ý, vợ tôi nói nếu tôi muốn đầu tư thì chia tài sản chung tự làm và lãi hay nợ thì tự chịu trách nhiệm. Tôi muốn hỏi: Thủ tục chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân như thế nào?

Tôi và chồng kết hôn được gần 20 năm và có một cậu con trai 19 tuổi. Do bất đồng quan điểm sống nên chúng tôi quyết định sẽ ly hôn. Hai vợ chồng tôi cùng nhau kinh doanh và có mua được 1 mảnh đất, tôi muốn khi ly hôn mảnh đất đó sẽ chia cho con trai của tôi không một phần vậy có được không? Mong Công ty tư vấn!

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer