Hôn Nhân - Gia Đình

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Minh Thuận: Chào Luật sư, chồng em có vay một khoản tiền từ FE nhưng em không hề hay biết. Bây giờ phía bên vay nợ cho người gọi điện thoại đòi nợ và nói em là vợ nên em cũng có trách nhiệm phải trả. Nhưng em hoàn toàn không hề biết. Liệu em có phải trả nợ cùng chồng em không ạ, bây giờ em phải làm gì ạ? Xin luật sư tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

Minh Hậu: Chào luật sư, em muốn giành quyền nuôi con với chồng sau khi ly hôn thì phải chuẩn bị những giấy tờ gì ạ? Mong luật sư tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!

Anh A và tôi thực hiện kết hôn đồng giới, không được đăng kí kết hôn mà chỉ tổ chức theo phong tục tập quán truyền thống, giờ chúng tôi không thể chung sống được nữa thì những vấn đề về tài sản cũng như về nghĩa vụ trong hôn nhân chúng tôi sẽ phải giải quyết như thế nào?

Anh Vương ( Hà Nội) : Chào Luật sư, mình 28 tuổi, từ khi vợ mình sinh con thì gia đình mình chuyển về nhà ngoại (ở Bắc Ninh) nhờ ông bà ngoại chăm sóc con mình .Khi con mình được gần 15 tháng tuổi thì vợ mình mất . Bây giờ con mình cũng được 23 tháng tuổi, mình muốn giành quyền nuôi con mình và đưa cháu về bên nội nhưng bên ngoại không cho. Vậy ông bà ngoại có dược quyền nuôi dưỡng cháu không, và bây giờ mình phải làm sao? Mong được luật sư giúp đỡ.

Anh Minh: Tôi có sống chung với chị Lan từ tháng 6/2018, tuy nhiên do bất đồng quan điểm sống nên chúng tôi đã chia tay. Trong quá trình chung sống, tôi và chị Lan cùng chung tiền vào mua 01 chiếc xe máy WAVE ANPHA; theo đó, chị Lan đứng tên trong Đăng ký xe . Vậy chiếc xe máy trên thuộc sở hữu của ai, tôi có thể lấy lại số tiền đã góp chung với Chị Lan để mua xe được hay không? Mong được Luật sư giải đáp thắc mắc.

Tiến Minh : Chào Luật sư, gia đình hiện tại của tôi không hạnh phúc nên tôi muốn ly hôn nhưng vợ tôi nhất mực không đồng ý vì lí do thể diện gia đình và con cái. Tôi hiện cũng đã có con với người tôi yêu và chỉ còn ít tuần nữa cô ấy sẽ sinh con. Tôi muốn hỏi liệu tôi có thể khai sinh cho con trai giữa tôi và cô ấy khi chưa ly hôn với vợ cũ có được không?

Linh Chi: Chào Luật sư, tôi có thắc mắc mong quý công ty tư vấn giúp. Chuyện là cháu gái của tôi hiện tại mới học hết lớp 9 nhưng cháu yêu sớm nên sắp tới đây gia đình hai bên dự định sẽ tổ chức đám cưới theo nguyện vọng của các cháu. Chồng của nó hơn cháu 6 tuổi. Hai bên gia đình cũng đồng thuận và chúc phúc, hôn nhân hoàn toàn tự nguyện. Tôi muốn hỏi việc kết hôn này có vi phạm pháp luật và liệu đám cưới có thể tổ chức được không vì cháu hiện đã có bầu được 1 tháng. Tôi xin cảm ơn!

Chị An (Ninh Bình): “Tôi và chồng kết hôn năm 2018. Chúng tôi không đăng ký kết hôn nhưng đã có 1 con chung năm nay được 12 tháng tuổi. Hiện tại chúng tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi muốn giành quyền nuôi con. Vậy tôi có được quyền nuôi con không ạ, tôi cảm ơn!”

Chị Hiền (Hà Nội): Chào Luật sư, chuyện là bố của tôi có chuyển nhượng quyền sở hữu nhà và mảnh đất đang ở cho em trai của tôi, giấy tờ thủ tục đã xong xuôi từ năm 2018. Nay em tôi vì nợ nần mà muốn bán nhà và đất, gia đình tôi xảy ra mâu thuẫn, em trai tôi đòi đuổi bố ra khỏi nhà. Tôi muốn hỏi hành vi này có vi phạm pháp luật không và tôi phải làm thế nào?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer