Tư Vấn Luật Hôn Nhân Gia Đình

Câu hỏi: Tôi và chồng đã tiến hành thủ tục ly hôn và đã có Quyết định của Tòa án. Vợ chồng tôi có 01 con chung, bé năm nay 7 tuổi, toà án quyết định tôi là người nuôi con. Tôi có ý định đưa bé sang Hungary định cư nhưng chồng cũ của tôi không đồng ý. Vậy cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật thì sau khi ly hôn, tôi đưa bé ra nước ngoài định cư có cần sự đồng ý của người bố không?

Ông Dương và bà Linh sinh được người con là anh Hải (Giấy chứng sinh và Giấy khai sinh của Hải đều ghi nhận ông Dương là cha của Hải), anh Hải hiện nay 16 tuổi. Tuy nhiên khi lấy mẫu giám định ADN

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Hôm trước tình cờ tôi phát hiện ra chuyện anh có con riêng ở bên ngoài với người yêu cũ, đứa trẻ đã được 3 tuổi. Trước đây cô bạn gái cũ của anh không yêu cầu anh cấp dưỡng nhưng kể từ ngày dịch bệnh Covid xảy ra, cô ấy không có việc làm ổn định, nên giờ muốn anh hàng tháng gửi cho một khoản tiền để nuôi con. Xin hỏi trường hợp này đứa trẻ là con riêng thì chồng tôi có phải cấp dưỡng không? Nếu chồng tôi không cấp dưỡng thì có sao không?

Vợ chồng tôi ly hôn đã được 5 năm, hai con do tôi nuôi dưỡng và chồng cũ của tôi phải cấp dưỡng cho con 4 triệu/tháng. Sau đó, chồng tôi vẫn thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng đều đặn nhưng khi anh ta lấy vợ được 1 năm nay, anh ta ngừng cấp dưỡng hoàn toàn.

Tôi và vợ đang làm thủ tục ly hôn tại Tòa án. Nguyên nhân mâu thuẫn do vợ ngoại tình. Hiện nay tôi muốn dành quyền nuôi con chung của chúng tôi, cháu bé vừa tròn 2 tuổi. Mức thu nhập của tôi hiện trung bình 15 triệu/tháng, vợ tôi nội trợ thỉnh thoảng ra chợ bán đồ. Vậy nếu tôi chứng minh được vợ tôi ngoại tình thì tôi có dành được quyền nuôi con không vì tôi nghe nói con dưới 36 tuổi tòa án sẽ giao cho mẹ nuôi?

Mang thai hộ là một trong những bước đột phá trong công cuộc lập pháp, mở ra cơ hội có được một đứa con của chính mình cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt khi tình trạng vô sinh hiếm muộn đang ngày càng nhiều trong xã hội như hiện nay, mang thai hộ đang là phương án hợp lý được các cặp vợ chồng cân nhắc lựa chọn trên hành trình tìm con

Tôi người Nam lấy chồng Bắc được 18 năm. Khi tôi lấy chồng về thì bố mẹ chồng có cho hai vợ chồng mảnh đất nhưng chưa sang tên, vợ chồng tôi sau đó tích cóp và xây nhà trên mảnh đất đó từ năm 2009. Gần đây, chồng tôi cặp bồ, đem tiền đi nuôi con của nhân tình ở bên ngoài và về nhà hắt hủi vợ con. Bố mẹ chồng không phân biệt đúng sai mà chỉ bênh con trai mình, vì vậy lúc tôi đi làm, họ đã sang nhà vứt đồ đạc của tôi ra khỏi nhà và khóa cửa, không cho tôi vào nhà.

Vì ảnh hưởng bởi nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà nhiều người dân cho rằng trong hôn nhân khi một người ngoại tình thì người còn lại sẽ mất quyền hưởng tài sản khi phân chia. Tuy nhiên trong pháp luật Việt Nam thì quy định này có tồn tại hay không? Tham khảo ngay bài viết sau đây của Luật Sao Việt để biết câu trả lời.

Tôi và bạn trai chuẩn bị kết hôn thì gia đình anh yêu cầu tôi phải bỏ đạo Tin lành mà tôi đang theo thì mới đồng ý cho cưới. Xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm gì? Tôi vẫn muốn kết hôn với anh nhưng không muốn bỏ đạo của mình.

Tôi và chồng yêu nhau từ thời học cấp ba. Năm 2014, cả hai thi đỗ đại học, do 2 trường gần nhau nên chúng tôi đã thuê phòng và sống chung với nhau như vợ chồng. Trong thời gian này hai chúng tôi vừa đi học vừa đi làm thêm, tiết kiệm tiền cùng nhau mua được một chiếc xe máy (đứng tên chồng tôi) để đi lại. Sau

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer