Hình Sự

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Hoãn phiên tòa hình sự là việc tạm ngừng việc xét xử vụ án theo trình tự sơ thẩm hoặc phúc thẩm trong các trường hợp mà pháp luật quy định trong một thời gian.Thời gian hoãn phiên tòa không được quá 30 ngày kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

Con trai tôi mới học lớp 9, bị bạn bè rủ rê đi cướp giật. Cháu chở một người bạn 15 tuổi, chạy xe máy cướp túi xách của 1 người phụ nữ khiến người đó ngã ra đường và bị xe khác tông phải. Người bị thương đã được đưa đi cấp cứu còn con tôi sau đó bị người dân bắt được giao cho bên công an. Xin hỏi con tôi có bị truy tố hình sự không và liệu cháu đối diện với mức án cao nhất là bao nhiêu năm tù? Gia đình tôi là nhân thân tốt, cháu chưa có tiền án, tiền sự gì. Tôi xin cảm ơn.

Em năm nay 21 tuổi, người yêu em đang học lớp 9 ở gần nhà em. Cách đây vài ngày, người yêu em có xích mích với gia đình nên bỏ nhà đi và rủ em đi cùng. Em thương bạn ấy nên cũng dẫn bạn ấy lên phòng trọ của em ở. Phát hiện sự việc, gia đình người yêu đã đòi em đưa bạn gái về, nếu không sẽ báo công an. Em chỉ đưa người yêu về ở cùng chứ chưa quan hệ tình dục. Vậy em có phạm tội gì không và mức án như thế nào?

Em hiện tại đang làm công việc ca đêm nên thường xuyên phải đi về muộn. Em muốn sử dụng bình xịt hơi cay để phòng thân thì có vi phạm pháp luật không ạ? Em xin cảm ơn

Tôi là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản. Sau khi công an bắt được tên cướp đưa về trụ sở thì có gọi tôi lên lấy lời khai và lập biên bản. Hai tuần sau, tôi lên trụ sở công an quận để xin lại đồ bị cướp là chiếc điện thoại di động thì vẫn chưa được giải quyết. Vậy tôi muốn hỏi thời gian tạm giữ tang vật vụ án là bao lâu? Khi lên nhận lại đồ bị mất trộm, tôi phải làm những thủ tục gì và có phải đóng phí gì không?

Anh trai em vay tiền của xã hội đen nên không trả được, bây giờ bên cho vay liên tục đến làm phiền gia đình em. Hôm trước, chủ nợ còn đăng ảnh anh trai và cả nhà em lên mạng kèm theo những lời lẽ xúc phạm danh dự gia đình em. Ảnh chứng minh thư của anh em còn bị dán ở khắp nơi gần nhà. Vậy bây giờ gia đình em phải làm sao để bảo vệ quyền của mình?

Chào luật sư, tôi có một việc muốn được tư vấn như sau: Anh trai tôi do dại dột nên đã trót ăn trộm cây mai của người khác, mang về nhà nói là mua được . Cây mai trị giá 30 triệu đồng. Nhưng khi công an đến làm việc thì gia đình tôi đã mang trả lại, hàng xóm cũng đã tha thứ và đồng ý rút đơn kiện. Vậy anh tôi có thể bị đi tù nữa hay không? Tôi xin cảm ơn

Luật sư cho em hỏi: Hôm vừa rồi em có bắt gặp một vụ đánh ghen và có livestream trên mạng, nhận được lượt tương tác cực cao. Nhưng hiện tại người bị đánh ghen trong video đã liên hệ với em yêu cầu em xóa clip đã đăng, nếu không sẽ kiện em lên công an. Vậy cho em hỏi nếu họ kiện thì em có bị làm sao không? Em có cần phải xóa clip đã đăng không ạ?

Án treo là biện pháp miễn chấp hành hình phạt tù có điều kiện, được Tòa án áp dụng đối với người phạm tội bị phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer