THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Năm 2015, anh tôi đánh nhau với bạn và bị Toà án huyện Lục Nam tuyên 30 tháng án treo về tội cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe cho người khác. Sau khi chấp hành xong thời gian thử thách, anh tôi đã được cấp giấy chứng nhận nhưng do sơ suất đã làm mất giấy tờ.

Chào luật sư, bố mẹ tôi mất không để lại di chúc, di sản thừa kế là thửa đất và căn nhà tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội. Bố mẹ tôi có 4 người con trong đó có một anh trai đang định cư ở nước ngoài (quốc tịch Anh). Tất cả anh em trong gia đình tôi thống nhất để lại toàn bộ di sản thừa kế trên cho em trai tôi.

Khi có sự thay đổi về một hoặc một số thông tin liên quan đến người có quyền sử dụng đất, hình dạng, kích thước, diện tích, số hiệu, địa chỉ thửa đất; tài sản gắn liền với đất….hoặc những thông tin khác đã đăng ký (khoản 4 Điều 95 Luật Đất đai 2013),

Năm 1999, gia đình tôi canh tác tại thửa đất 651m2 tại xứ Đồng Nanh, ông A canh tác tại ruộng ở xứ Đồng Già, ông B canh tác tại xứ Đồng Cầu. Đất của chúng tôi đều là đất nông nghiệp và đều có sổ đỏ từ năm 1999. Khoảng năm 2012-2013, UBND xã có chính sách dồn điền đổi thửa, gia đình tôi được một suất 723,7m2 đất ruộng ở xứ Đồng Cầu, gia đình ông A được một suất 2278,2m2 đất ruộng xứ Đồng Cầu, ở giáp với thửa đất của tôi ở phía Bắc, ông B được một suất 2211m2 đất ruộng ở xứ Đồng Già.

Cháu vừa đỗ đại học và sắp chuyển lên Hà Nội, cháu muốn hỏi sinh viên đại học có được thuê nhà ở xã hội trong thời gian học đại học không ạ?

Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà ở chung cư.

Nhà tôi có một dãy trọ cho thuê, cạnh lối đi có sân phơi và chỗ để xe. Hôm trước không may một người thuê trọ ở đây đã bị mất trộm xe máy. Ngay khi xảy ra sự việc, tôi đã trích xuất camera và trình báo lên công an phường nhưng mấy tháng rồi vẫn chưa thấy có tin tức gì. Bạn bị mất xe máy yêu cầu tôi phải bồi thường nếu 1 tháng nữa công an vẫn không tìm thấy xe của bạn đó. Xin hỏi trường hợp này tôi có phải bồi thường khi người thuê trọ bị mất xe không?

Tôi và chồng cũ ly hôn đã được 5 năm, hai con do tôi nuôi dưỡng và chồng cũ của tôi phải cấp dưỡng cho con 4 triệu/tháng. Sau đó, chồng tôi vẫn thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng đều đặn nhưng khi anh ta lấy vợ được 1 năm nay, anh ta ngừng cấp dưỡng hoàn toàn.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer