THAM GIA TỐ TỤNG

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại như hiện nay, việc phát sinh các tranh chấp thương mại là điều khó tránh khỏi. Tranh chấp thương mại không đơn thuần chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà những vụ việc tranh chấp thương mại quốc tế liên quan đến hợp đồng mua bán ngoại thương, các dự án đầu tư, hợp tác, du lịch và lữ hành, hợp đồng vận tải, thanh toán quốc tế, chuyển giao công nghệ…diễn ra ngày càng nhiều.

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Trong 3 loại bảo hiểm bắt buộc mà NLĐ phải đóng hàng tháng có bao gồm: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, bảo hiểm thất nghiệp chỉ cần đóng đủ từ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động thì người lao động đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu nghỉ việc mà chưa tìm được việc làm. Tuy nhiên, khi được hưởng lương hưu, người lao động sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp nữa.

Màu sơn là một trong những đặc điểm nhận dạng quan trọng của các phương tiện giao thông đường bộ được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận đăng ký xe. Khi người dân có nhu cầu thay đổi màu sơn xe máy, ô tô khác với màu nguyên bản của xe thì phải thực hiện thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe. Vì theo Khoản 1 Điều 16 Thông tư 24/2023/TT-BCA thì trường hợp cấp đổi chứng nhận đăng ký xe bao

Người lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Hiện nay mức đóng BHXH (bao gồm cả BHYT, BHTN) của NLĐ là 10,5% tiền lương làm căn cứ đóng BHXH (bao gồm cả lương và các phụ cấp). NSDLĐ đóng là 21,5% các loại bảo hiểm.

Nhiều trường hợp dù mua bán nhà đất đã công chứng hợp đồng nhưng người mua không làm ngay thủ tục sang tên vì nhiều lý do. Họ nghĩ rằng hợp đồng công chứng và đã chuyển tiền mua nhà là đã đảm bảo an toàn cho giao dịch mua bán này, nhưng thực tế việc không sang tên sổ đỏ ngay sau khi hoàn thiện hợp đồng mua bán sẽ để lại khác nhiều rủi ro cho bên mua.

Ngày 27/11/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định 3638/QĐ-BVHTTDL công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Di sản văn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trong đó quy định Thủ tục công nhận bảo vật quốc gia đối với tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu từ ngày 15/01/2024 như sau

Ngày 27/11/2023, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định 3638/QĐ-BVHTTDL công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Di sản văn hóa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong đó có hướng dẫn thủ tục đăng ký di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia như sau:

Thông thường, khi áp dụng hình thức phạt tiền đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính thì người có thẩm quyền xử phạt có quyền tạm giữ một trong các loại giấy tờ theo thứ tự:

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer