THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tình huống: Năm 2020, gia đình tôi đã nhận chuyển nhượng 01 thửa đất có diện tích 200m² thông qua hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng. Ngay sau đó, do nhu cầu về chỗ ở nên gia đình đã xây dựng nhà trên đất. Tuy nhiên, khi đo đạc lại thửa đất thì phát hiện thửa đất thực tế bị hụt 18m² so với diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giờ tôi muốn hỏi đối với trường hợp của gia đình tôi thì phải giải quyết như thế nào?

Chào công ty Luật Sao Việt, tôi có câu hỏi cần tư vấn. Tôi ký hợp đồng lao động với một Công ty, hiện nay do một số lý do nên tôi muốn nghỉ việc tại Công ty đó. Phía Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc, nhưng lại bắt tôi trả một khoản tiền chi phí đào tạo cho Công ty như vậy có đúng theo quy định không?

Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về việc triệu tập của cơ quan công an. Hôm qua có một số điện thoại lạ gọi đến máy tôi, tự xưng là công an điều tra, yêu cầu tôi lên cơ quan công an làm việc vì liên quan đến một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản vốn vay của ngân hàng

Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về vấn đề sau: Hôm qua bố mẹ tôi ở quê gọi điện thông báo là có nhận được giấy triệu tập của cơ quan công an yêu cầu tôi phải có mặt tại công an thành phố vào ngày 25/07/2021 tới đây để phối hợp điều tra về việc đánh bạc qua mạng. Tuy nhiên, hiện nay tôi đang bị cách ly ở trong Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy nếu như tôi không thể có mặt theo giấy triệu tập thì có sao không? Mong được luật sư giải đáp.

Chào luật sư, tôi có mở một quán cà phê. Hôm trước có một số khách đến uống cà phê nên tiện lấy bài ra chơi và có “ăn tiền”. Vì ngại va chạm với khách nên tôi không ngăn cản. Không may công an có đi kiểm tra hành chính và phát hiện được, bắt quả tang việc đánh bạc này

Em trai tôi năm nay 20 tuổi, trước đây đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vừa rồi, em tôi đi xe máy dừng đèn đỏ thấy người phía trước để điện thoại lòi ra khỏi túi quần nên đã thò tay vào móc. Chủ điện thoại phát hiện ra nên đã hô hoán người xung quanh nhưng em tôi vẫn lấy được điện thoại và phóng xe bỏ chạy

Gần đây, con trai tôi ( 14 tuổi) có biểu hiện tâm thần nên gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện để điều trị. Trong thời gian điều trị ở bệnh viện, cháu đã trèo tường sang nhà người dân rồi đập phá đồ đạc. Bây giờ họ đòi gia đình tôi phải bồi thường số tiền 30 triệu

Bạn của tôi có cho người khác vay tiền với lãi suất cao. Đến hạn trả tiền, người ta không trả được nợ thì bạn tôi có đến nhà người đó dọa để đòi tiền (bạn tôi chỉ chửi mắng chứ không xô xát hay đánh nhau gì cả). Nhưng sau đó người ta làm lớn chuyện, đi tố cáo lên công an nói rằng bạn tôi cho vay lãi nặng. Theo tôi được biết, bạn tôi cho người đó vay 50 triệu với lãi suất 2.500 đồng/1 triệu/1 ngày, thời hạn vay 1 tháng.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer