THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tối 22/5/2022, ngay sau thời khắc U23 Việt Nam đăng quang tại Sea Games 31, dân tình lại được phen xôn xao hơn nữa với drama ngoại tình có một không hai. Cụ thể trong lúc camera ghi lại trận đấu, một cặp đôi đã vô tình lọt vào ống kính và ngay sau đó bị dân mạng tố ngoại tình. Hiện vụ việc vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng khiến nhiều người đặt ra giả thiết đặt ra rằng nếu những gì xảy ra là thật thì người ngoại tình có thể bị xử lý thế nào theo pháp luật?

Nghị định 31/2022/NĐ-CP hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Tôi dự định mở thêm một cơ sở sản xuất tăm tre ở ngoại thành Hà Nội với mong muốn có thể tạo công ăn việc làm cho người nghèo, người khuyết tật đang sinh sống tại đây. Xin hỏi nếu thuê người khuyết tật làm việc thì công ty của tôi có được hưởng ưu đãi gì không?

Tôi đang làm thủ tục thừa kế từ cha mẹ, vừa rồi khi nhận sổ đỏ tôi mới phát hiện ra sổ có sai sót về thông tin thửa đất, chiều dài thửa đất bị thiếu 1,5m so với diện tích thực tế. Tôi muốn sửa đổi sai sót này thì có được không hay phải làm lại sổ mới? Thủ tục như thế nào mong Luật sư hướng dẫn giúp.

Hiện nay chúng tôi đang đàm phán ký thêm phụ lục của hợp đồng thế chấp, trong đó bổ sung thêm nghĩa vụ phát sinh trong tương lai từ các hợp đồng sẽ ký kết giữa công ty với Ngân hàng và nghĩa vụ trả nợ vay của một người nữa đối với ngân hàng. Tôi muốn hỏi trong trường hợp có sự bổ sung như trên thì ngoài việc cần công chứng, có cần đăng ký thay đổi nội dung hợp đồng thế chấp không?

Mới đây Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chíp điện tử) cho công dân Việt Nam ở mức độ 4

Trong quan hệ lao động, khi xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng liên quan đến các chính sách lương thưởng, chế độ làm việc nghỉ ngơi, xử lý kỷ luật…người lao động thường có xu hướng đình công nhằm tạo sức ép cho người sử dụng lao dộng. Tuy nhiên không phải bất kỳ người lao

Tôi thuê một căn nhà mặt phố Kim Mã để mở cửa hàng kinh doanh, thời hạn thuê 3 năm và sẽ tiếp tục gia hạn nếu như không có vấn đề gì xảy ra. Chưa hết thời hạn hợp đồng, nhưng mới đây chủ nhà thông báo họ sẽ thế chấp căn nhà này để vay tiền đầu tư bất động sản. Xin hỏi các anh chị, khi hợp đồng cho thuê với tôi vẫn còn hiệu lực, chủ nhà có được dùng căn nhà để thế chấp hay không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer