THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi về quê chơi, do sân chật nên tôi đỗ xe ở sân nhà văn hóa thôn cách nhà tôi khoảng 4 mét, không may bị bọn trẻ nhà hàng xóm chơi đùa cầm gạch cào xước sơn, dùng bút vẽ các hình linh tinh lên ô tô, sau đó tôi đã phải đi sơn lại hết 10 triệu.

Cho tôi hỏi: bác tôi hiện đang điều trị bệnh nặng tại bệnh viện trên Hà Nội và đang có mong muốn lập di chúc để lại căn nhà ở quê cho con trai trưởng. Vậy bác tôi có thể lập di chúc và công chứng trong bệnh viện được không?

Theo quy định mới tại Thông tư 58/2020/TT-BCA về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì những trường đang sử dụng xe nhưng chưa sang tên cần sớm làm thủ tục sang tên xe để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Năm tôi học lớp 7 đã từng bị một người hàng xóm xâm hại tình dục nhưng khi đó tôi còn rất nhỏ và anh ta đe dọa nếu tôi nói ra sẽ giết tôi nên tôi giấu kín sự việc và không nói với ai cả. Sau đó gia đình tôi chuyển đi nơi khác sống nên mọi chuyện vẫn không ai biết nhưng bây giờ tôi vô tình gặp lại anh ta ở nơi làm việc, anh ta liên tục gợi lại chuyện ngày xưa nên tôi rất sợ

Nhiều người biết đến tạm giữ với vai trò là biện pháp ngăn chặn trong Tố tụng hình sự áp dụng với người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang, người phạm tội tự thú, đầu thú hoặc đối với người bị bắt theo lệnh truy nã…Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, ngay cả người vi phạm hành chính cũng có thể bị tạm giữ. Vậy tạm giữ người theo thủ tục hành chính là gì? Thời hạn tạm giữ bao lâu?

Năm ngoái bố em bị tai nạn qua đời, sau khi bố mất, bà muốn đuổi em và mẹ khỏi nhà. Bà lấy lý do đã nhận tiền cọc nên mẹ con em phải chuyển đi, bà sẽ bán nhà cho người trong họ và chuyển sang nhà chú để ở. Em và mẹ không biết ở đâu nếu bà bán căn nhà này.

Chào Luật sư. Bạn trai em lái xe taxi không may gây tai nạn cho người khác, bị tuyên phạt 14 tháng tù giam. Nếu vậy em có thể đăng ký kết hôn được không?Thủ tục như thế nào?

Tôi và vợ tôi kết hôn được 2 năm và có con nhỏ trong thời gian sau khi kết hôn, do một số nghi vấn nên tôi đã thực hiện xét nghiệm AND và phát hiện cháu bé và tôi không cùng huyết thống. Trong trường hợp này tôi không muốn nhận con và có đầy đủ bằng chứng việc ngoại tình của vợ thì tôi có thể nộp đơn nhờ pháp luật xử lý hành vi ngoại tình đó hay không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer