THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Hàng xóm của gia đình tôi tự ý cơi nới phần ban công phía trên ra ngoài gần 2m, mặc dù không ảnh hưởng đến phần đất của nhà tôi nhưng phần ban công đó đã chiếm dụng diện tích trên cao hết nửa con ngõ, khiến cho ngõ chung lúc nào cũng tối tăm. Chưa kể họ lắp lỗ thoát nước phía trên khiến nước chảy xuống đường, người đi qua đều bị ướt rất khó chịu. Tôi muốn hỏi hành vi của họ vi phạm quy định nào của pháp luật và có cách nào để yêu cầu họ gỡ phần cơi nới đó? Tôi xin cảm ơn.

Sau nhiều năm kết hôn, giữa hai vợ chồng tôi nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, không thể chung sống với nhau nên chúng tôi quyết định ly thân. Dạo gần đây, tôi thấy tình hình sức khỏe của bản thân bị suy giảm nên tôi muốn làm di chúc để lại toàn bộ tài sản cho em trai tôi, nếu vậy thì vợ có được hưởng tài sản của tôi nữa không?

Tôi hiện đang xuất khẩu lao động ở Đài Loan, do tình hình dịch bệnh nên không thể về nước được. Vì cần tiền gấp nên tôi và vợ muốn bán căn nhà là tài sản chung của hai vợ chồng. Vậy Luật sư cho tôi hỏi làm thế nào để vợ chồng tôi có thể bán căn nhà khi tôi không thể về nước làm các thủ tục sang tên? Tôi xin cảm ơn

Cho tôi hỏi: Tôi muốn mua mảnh đất của hàng xóm để gộp chung vào thửa đất của tôi. Vậy pháp luật có quy định về hạn mức đất ở tối đa mà người dân được sở hữu không hay muốn sở hữu bao nhiêu cũng được? Xin cảm ơn!

Tình huống: Bác tôi muốn mua nhà ở Việt Nam, nhưng hiện tại bác tôi là người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài, do tình hình covid nên không về được. Bây giờ bác tôi muốn ủy quyền cho tôi mua nhà ở Việt Nam cho bác, Luật sư cho tôi hỏi tôi có mua nhà hộ bác tôi được không? Tôi phải thực hiện thủ tục gì?

Em vừa tốt nghiệp Cao đẳng nghề, hiện đang chuẩn bị tìm việc làm. Cho em hỏi có những loại hợp đồng lao động nào người lao động có thể ký với công ty và cần lưu ý gì khi ký hợp đồng lao động ạ? Em xin cảm ơn.

Hoãn phiên tòa hình sự là việc tạm ngừng việc xét xử vụ án theo trình tự sơ thẩm hoặc phúc thẩm trong các trường hợp mà pháp luật quy định trong một thời gian.Thời gian hoãn phiên tòa không được quá 30 ngày kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

Đất nhà tôi nhỏ hơn diện tích tối thiểu nhưng chưa có sổ đỏ. Tôi thấy có trường hợp thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu nhưng vẫn được cấp sổ đỏ, có trường hợp thì lại không. Vậy làm thế nào để đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu do Nhà nước quy định vẫn được cấp sổ đỏ?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer