THAM GIA TỐ TỤNG

Luật Hình sự là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Ngày nay khi các quan hệ xã hội song song tồn tại cùng với sự phát triển của xã hội thì việc nảy sinh các vụ án phạm tội cũng vì thế mà tăng theo.

Dịch vụ luật sư hôn nhân và gia đình tại Luật Sao Việt là dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật cung cấp và giải đáp các vướng mắc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Tôi là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản. Sau khi công an bắt được tên cướp đưa về trụ sở thì có gọi tôi lên lấy lời khai và lập biên bản. Hai tuần sau, tôi lên trụ sở công an quận để xin lại đồ bị cướp là chiếc điện thoại di động thì vẫn chưa được giải quyết. Vậy tôi muốn hỏi thời gian tạm giữ tang vật vụ án là bao lâu? Khi lên nhận lại đồ bị mất trộm, tôi phải làm những thủ tục gì và có phải đóng phí gì không?

Chào Luật sư. Bố mẹ tôi dự định mua lại một mảnh đất nông nghiệp đã bỏ hoang lâu năm ở quê để xây dựng và quy tụ phần mộ gia đình, tiện cho việc thờ cúng, hương khói ông bà tổ tiên. Tôi muốn hỏi nếu làm như vậy thì có trái với quy định của pháp luật không?

Thưa Luật sư, bác hàng xóm bên cạnh nhà tôi không may đột ngột qua đời, tôi muốn hỏi toàn bộ tài sản của bác bây giờ sẽ được xử lý như thế nào vì bác không có con cái hay người thân thích, và trước khi mất, bác chưa từng lập di chúc để lại tài sản cho ai cả? Mong được Luật sư giải đáp thắc mắc! Tôi xin cảm ơn.

Em vừa xuất ngũ đầu năm nay, hiện đang có nhu cầu học nghề để đi làm lái xe taxi. Em nghe nói bộ đội xuất ngũ có thể được miễn học phí học nghề, sau khi học xong thì đến Sở Lao động lấy lại tiền phí đúng không ạ?

Tôi có mối quan hệ yêu đương với một phi công người Anh qua mạng xã hội. Sau một thời gian, anh ta đề nghị tặng quà và nữ trang, tiền mặt,… cho tôi. Anh ta xin địa chỉ và gửi quà, còn chụp cả hình ảnh gói quà cho tôi. Vài hôm sau thì có 1 người phụ nữ tự xưng là nhân viên hải quan sân bay Nội Bài gọi điện thoại cho tôi yêu cầu tôi đóng thuế hải quan bằng cách chuyển khoản 3000 USD vào một số tài khoản thì mới nhận được gói hàng.

Cho tôi hỏi, nhà tôi hiện đã xuống cấp nhưng do nằm trong khu quy hoạch nên khi tôi hỏi xã thì được báo không thể xây mới, tôi muốn sửa chữa nhà thì phải làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. Vậy xin công ty hướng dẫn giúp tôi thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng như thế nào? Tôi cảm ơn.

Em có việc cần luật sư tư vấn giúp em. Đất nhà em thuộc diện quy hoạch từ 2015 đến giờ dự án chưa thực hiện xong. Sau cơn bão vừa qua, nhà em có hư hỏng phần mái, em gửi giấy xin sửa chữa lên phường thì không thấy trả lời là cho phép hay không, vậy em có được phép xây dựng, sửa chữa lại nhà không ạ? Em xin cảm ơn. ​

Anh trai em vay tiền của xã hội đen nên không trả được, bây giờ bên cho vay liên tục đến làm phiền gia đình em. Hôm trước, chủ nợ còn đăng ảnh anh trai và cả nhà em lên mạng kèm theo những lời lẽ xúc phạm danh dự gia đình em. Ảnh chứng minh thư của anh em còn bị dán ở khắp nơi gần nhà. Vậy bây giờ gia đình em phải làm sao để bảo vệ quyền của mình?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer