Tư Vấn Luật Dân Sự

Bố mẹ tôi có một căn nhà 2 tầng ở quận 6 Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian trước không may mẹ tôi qua đời và không để lại di chúc. Phận làm con, chúng tôi đều rất thương bố nên tất cả anh em đã họp bàn và thống nhất từ chối nhận phần di sản liên quan đến căn nhà

Chào Luật sư, nhà tôi có có nuôi một con chó, nó mới đẻ con được 2 tuần nên hơi dữ. Vô tình một hôm, cháu bé nhà hàng xóm sang nhà tôi chơi không may bị chó cắn và tôi phải đưa cháu ra trạm y tế của xã khâu 2 mũi. Mặc dù sự việc không quá nghiêm trọng, gia đình nhà hàng xóm cũng không bắt bẻ gì nhưng tôi cũng thấy e sợ vì những việc tương tự như thế này

Tôi đang sở hữu 1 căn hộ chung cư tại Khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông. Hiện tại tôi đang có ý định bán lại căn hộ cho người khác thì khi làm hợp đồng mua bán tôi có bắt buộc phải ra công chứng hợp đồng không? Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà chung cư đã được soạn sẵn được quy định như thế nào?

Tôi muốn hỏi trường hợp bị nhãn hàng sử dụng trái phép hình ảnh để quảng cáo mà nhãn hàng không đồng ý trả tiền hình ảnh, vậy nếu khởi kiện thì nhãn hàng phải bồi thường bao nhiêu? Nhãn hàng sẽ bị xử phạt như thế nào?

Nói thật gia đình tôi có điều tra và biết hiện tại bố cháu không có khả năng nuôi cháu, bố cháu cặp kè nhiều người để đào mỏ, không có việc làm ổn định và chỗ ở hiện tại còn là nhà của một cô nhân tình. Chúng tôi nghĩ bố cháu chỉ muốn nhận con để hưởng tài sản thừa kế của cháu mà thôi chứ không phải thật lòng. Tôi muốn hỏi trong trường hợp của gia đình tôi thì bố cháu có giành nuôi con được không?

Có đương nhiên chấm dứt giám hộ khi người giám hộ chết?

Căn cứ khoản 3 và khoản 4 Điều 195 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Thẩm phán thụ lý vụ án tranh chấp đất đai khi người khởi kiện nộp biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Riêng trường hợp được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí thì Thẩm phán phải thụ lý vụ án khi nhận được hồ sơ khởi kiện (đơn khởi kiện và tài liệu, chứng cứ kèm theo).

Hiện nay, với những dự án bất động sản hình thành trong tương lai hình thức cọc tiền giữ chỗ đã không còn xa lạ. Khách hàng vì cho rằng khi đặt cọc tiền giữ chỗ không chỉ trở thành người có quyền mua đầu tiên mà còn được mua giá gốc và nhận chiết khấu từ chủ đầu tư nên đã không ngần ngại

Thông thường khi giao kết hợp đồng, các bên đều phải có sự đồng ý thông qua việc trả lời bên còn lại để xác nhận toàn bộ nội dung của hợp đồng. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt khi giao kết hợp đồng, một bên im lặng nhưng vẫn được coi là đồng ý.

Con tôi cá độ bóng đá bị thua độ mất 40 triệu, lúc túng quẫn cháu đã viết giấy gán chiếc xe máy của mình trị giá 15 triệu để trả nợ và thương lượng với bên kia cho xí xóa vì giờ nhà không còn gì, nhưng họ không đồng ý và còn dọa sẽ đến tận nhà đòi bằng được . Xin hỏi nếu thua độ bóng đá có bắt buộc phải trả độ không? Nếu không trả thì có bị xử lý không?

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer