Kiến Thức Luật Lao Động

Theo khoản 1 Điều 5 Nghị định 135/2020/NĐ-CP quy định người lao động thuộc các trường hợp dưới đây có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn nhưng không quá 05 tuổi so với tuổi nghỉ hưu quy định tại Điều 4 Nghị định 135/2020/NĐ-CP (mục 3) tại thời điểm nghỉ hưu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác:

Trên thực tế không ít những trường hợp người lao động vì một vài lý do dẫn đến không thể tiếp tục thực hiện công việc (trong một thời gian nhất định) theo hợp đồng lao động đã ký kết. Khi đó NLĐ có thể được tạm hoãn thực hiện hợp đồng

Tuy nhiên, bởi đặc thù thể chất, tâm sinh lý chưa được hoàn thiện như người trưởng thành do đó luật pháp cũng quy định những điều kiện cụ thể để việc sử dụng lao động vị thành niên vừa đảm bảo quyền lợi của các em, vừa đảm bảo cho sự phát triển tâm lý, thể chất của trẻ trong tương lai.

(CLO) Sau hơn 8 tháng phạm tội trộm cắp hơn 200 triệu đồng của một phụ nữ để tiền trong cốp xe rồi trốn đi tỉnh khác , ngày 9/9 đối tượng Đinh Văn Đoàn đã sa lưới pháp luật.

1, Các trường hợp đơn vị sự nghiệp công lập được đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc với viên chức:

Vừa qua một sự cố lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty Miwon Việt Nam khiến cho 4 người bị tử vong và 1 người bị thương. Được biết ngày 18/7/2022, công ty Miwon thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh. Trong

Tai nạn lao động là điều không ai mong muốn, tuy nhiên trong quá trình làm việc, khó tránh khỏi những sự cố xảy ra gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của người lao động. Vậy tai nạn lao động là gì? Doanh nghiệp có trách nhiệm như thế nào khi người lao động bị tai nạn?

Hợp đồng làm việc là sự thỏa thuận về vị trí việc làm, tiền lương, chế độ đãi ngộ, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ giữa viên chức/người được tuyển dụng làm viên chức với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập (khoản 5 Điều 3 Luật Viên chức 2010 )

Phạt tiền, cắt lương không được xem là một hình thức kỷ luật lao động, do đó nếu người sử dụng lao động phạt tiền, cắt lương nhân viên thay cho các hình thức xử lý kỷ luật lao động sẽ bị xử phạt hành chính đến 40 triệu đồng (theo điểm b khoản 3 Điều 19 Nghị định 12/2022/NĐ-CP).

Thông thường, sau khi ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường gửi thư mời (qua email) để thông báo kết quả trúng tuyển và mời thử việc. Vậy nếu không ký hợp đồng thử việc thì thư mời thử việc này có được coi là văn bản thay thế hợp đồng thử việc hay không? Giá trị pháp lý của gửi thư mời thử việc này như thế nào? Hãy tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây của Luật Sao Việt.

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer