Vừa qua, ngày 06/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 33/2021/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19.

Một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập đó là việc bổ sung thêm một số trường hợp được hưởng hỗ trợ như người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, bệnh nhân nhiễm Covid (F0) đang điều trị tại nhà, người cao tuổi, người khuyết tật trong thời gian điều trị do nhiễm covid hoặc cách ly y tế theo quy định…

Ảnh minh họa: Internet

Liên quan đến quy định này, có rất nhiều người gửi thắc mắc đến Luật Sao Việt về mức hỗ trợ đối với bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà có khác biệt so với bệnh nhân điều trị tại cơ sở y tế? Và thủ tục nhận hỗ trợ như thế nào?

- Mức hỗ trợ đối với bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà:

Tương tự với bệnh nhân F0 điều trị tại cơ sở y tế, Mức hỗ trợ đối với bệnh nhân F0 điều trị tại nhà không có sự khác biệt. Cụ thể: Bệnh nhân F0 điều trị tại nhà được hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày đối với các trường hợp người điều trị nhiễm COVID-19 (F0), từ ngày 27 tháng 4 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, thời gian hỗ trợ theo thời gian điều trị thực tế nhưng tối đa 45 ngày. => Mức hỗ trợ tối đa mà bệnh nhân có thể nhận được là 3.600.000/người

- Thủ tục nhận hỗ trợ đối với F0 điều trị tại nhà:

Hồ sơ nhận hỗ trợ gồm:

a) Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc cấp xã hoặc của cơ quan y tế về việc điều trị tại nhà.

b) Giấy xác nhận hoàn thành điều trị tại nhà hoặc xác nhận thời gian điều trị tại nhà đối với F0.

c) Bản sao một trong các giấy tờ sau: giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy xác nhận mức độ khuyết tật.

Thủ tục nhận hỗ trợ:

+ Trường hợp F0 điều trị tại nhà đã kết thúc điều trị: Tự mình hoặc nhờ cha mẹ, người giám hộ hợp pháp gửi hồ sơ tới Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2022.
+ Trước ngày 05 và ngày 20 hằng tháng, Ủy ban nhân dân cấp xã tổng hợp, lập danh sách đối với các trường hợp F0 đủ điều kiện hưởng chính sách, gửi Ủy ban nhân dân cấp huyện.
+ Trong 02 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân cấp huyện tổng hợp, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

+ Trong 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt danh sách và chỉ đạo thực hiện chi trả hỗ trợ. Trường hợp không phê duyệt, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer