(CLO) Ngày 20/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà xét xử Vương Đức Hải - cựu cán bộ Chi cục Thuế Thạch Hà - Lộc Hà về tội Mua bán trái phép hóa đơn, theo Điều 203 Bộ luật Hình sự.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Hải 2 năm tù treo và phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Cùng tội danh, hai đồng phạm của ông Hải là Phạm Thị Thùy Chi (32 tuổi, trú huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị Diễn (41 tuổi, trú huyện Lộc Hà) bị phạt tiền 120-200 triệu đồng.

cuu can bo thue lap cong ty ma ban hoa don gia hinh 1

Bị cáo Vương Đức Hải

Theo cáo trạng, năm 2018, Vương Đức Hải nhờ Phạm Thị Thùy Chi mượn giấy tờ của người thân, lập Công ty cổ phần xây dựng thương mại Tiến Phúc, trụ sở đóng tại xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà.

Doanh nghiệp không có ban lãnh đạo và nhân viên, không hoạt động kinh doanh, mục đích lập ra để bán hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) giả cho các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp để thu lợi bất chính.

Hải đã tự in ấn và kê khai, phát hành 250 hóa đơn VAT cho Công ty tại Chi cục Thuế huyện Lộc Hà (sau này sáp nhập đổi tên thành Chi cục Thuế Thạch Hà – Lộc Hà).

Hải thuê Diễn làm kế toán để bán trái phép hóa đơn, với đơn đặt hàng mua hóa đơn có giá trị lớn, Hải và Diễn yêu cầu phía đối tác chuyển tiền vào tài khoản Công ty để làm bằng chứng có giao dịch thật. Sau đó Hải sẽ rút số tiền này ra và hoàn trả cho khách hàng

Từ tháng 7 đến tháng 12/2018, Hải và Diễn đã bán trái phép 40 hóa đơn VAT cho 19 công ty, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tổng giá trị tiền hàng gần 7 tỷ đồng mà không có hàng hóa kèm theo, thu lợi bất chính hơn 700 triệu đồng.

Việc các doanh nghiệp mua hóa đơn giá trị gia tăng giả của Công ty Tiến Phúc nhằm phục vụ cho việc khấu trừ khoản thuế phải nộp cho cơ quan nhà nước là vi phạm pháp luật. Nội dung này sẽ được cơ quan công an tiếp tục điều tra và xử lý.

Theo https://www.congluan.vn/cuu-can-bo-thue-lap-cong-ty-ma-ban-hoa-don-gia-post214361.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer