(CLO) Trong thời gian làm địa chính xã, Thắng đã tiếp nhận hồ sơ đất đai của người dân và yêu cầu dân đưa tiền để làm thủ tục, giấy tờ. Khi Thắng không làm được, người dân yêu cầu trả lại tiền, giấy tờ thì Thắng tìm cách trốn tránh, không trả nên người dân đăng tải sự việc lên mạng xã hội.

Ngày 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Quốc Thắng (SN 1985, trú tại làng Bua, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Thắng là cán bộ xã Ia Pnôn phụ trách lĩnh vực địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, từ tháng 3/2022 đến 9/2022, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Thắng đã tiếp nhận một số hồ sơ về đất đai của người dân và yêu cầu các hộ dân này đưa tiền để làm thủ tục, giấy tờ liên quan.

gia lai an quyt tien lam ho so dat dai cua dan dia chinh xa bi bat tam giam hinh 1

Công an huyện Đức Cơ đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Quốc Thắng (ảnh Đ.L)

Tuy nhiên, sau một thời gian dài Thắng không giải quyết được các thủ tục về đất đai cho người dân. Khi các hộ dân yêu cầu trả lại tiền hoặc hẹn gặp để lấy giấy tờ thì Thắng tìm cánh trốn tránh hoặc hứa hẹn nhưng không trả lại tiền. Mãi đến khi người dân đem sự việc đăng tải lên trang mạng xã hội thì Thắng mới đem tiền trả lại cho các hộ dân này.

Qua công tác nắm tình hình, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Cơ đã phát hiện vụ việc trên nên tiến hành điều tra và xác định hành vi của Hoàng Quốc Thắng đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

gia lai an quyt tien lam ho so dat dai cua dan dia chinh xa bi bat tam giam hinh 2

Cơ quan chức năng khám xét nơi làm việc của Thắng (ảnh Đ.L)

Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện cùng Viện KSND huyện Đức Cơ phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của Hoàng Quốc Thắng để phục vụ công tác điều tra.

Công an huyện Đức Cơ đề nghị quần chúng nhân dân ai là nạn nhân hoặc phát hiện thông tin có liên quan đến vụ việc trên thì cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT Công an huyện để củng cố chứng cứ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đức Cơ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo https://www.congluan.vn/gia-lai-an-quyt-tien-lam-ho-so-dat-dai-cua-dan-dia-chinh-xa-bi-bat-tam-giam-post264852.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer