(CLO) Trong khi uống rượu thấy Thinh có đùa giỡn, nhảy múa với một số thanh niên nên Ayếch ghen tức bắt Thinh về. Khi về đến nhà giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, vì liên tục bị Ayếch đe dọa, đánh nên Thinh đã dùng dao đâm chết nạn nhân.

Ngày 22/9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Thị Thinh (SN 1990, trú tại thôn 4, xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, Gia Lai) về tội “giết người”.

gia lai nguoi phu nu dung dao dam chet chong ho vi lien tuc bi doa danh hinh 1

Bị cáo Đinh Thị Thinh tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 9h ngày 3/4 Thinh cùng Đinh Ayếch đến nhà rông tại thôn 4 uống rượu cùng mọi người trong thôn. Đến 12h cùng ngày, trong khi uống rượu Thinh có đùa giỡn, nhảy múa với một số thanh niên trong thôn nên Ayếch ghen tức không cho Thinh uống rượu và nói đi về nhà. Tuy nhiên, Thinh không về mà tiếp tục ngồi uống rượu nên giữa 2 người đã xảy ra cãi nhau.

Đến chiều cùng ngày, khi đang ngồi uống rượu thì Ayếch dùng tay bóp mạnh vào người Thinh và nói đi về nhà. Do bị đau nên Thinh đã đi bộ cùng Ayếch về nhà, trên đường về Ayếch nói “về nhà mày biết tay tao”.

Ngay khi vừa về đến, Ayếch vào nhà cầm một con dao Thái Lan dọa Thinh. Thấy vậy, Thinh đã giằng lại con dao sau đó cả 2 dừng lại Ayếch cũng cất con dao vào trong nhà.

Khoảng 20 phút sau, Ayếch lại nhắc đến chuyện Thinh uống rượu, nhảy múa cùng với đàn ông nên 2 bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Thinh bỏ ra trước nhà thì tiếp tục nghe Ayếch la mắng, đe dọa dùng dao đánh nên chạy vào nhà lấy dao nhọn đâm từ phía sau trúng vào vùng lưng của Ayếch. Hậu quả khiến nạn nhân tử vong do bị suy tuần hoàn, suy hô hấp do rách, xẹp phổi trái.

Được biết, Đinh Thị Thinh sống chung như vợ chồng với anh Đinh Ayếch, 2 người có 4 người con chung (cháu lớn nhất 9 tuổi, cháu nhỏ nhất mới được 1 tuổi).

Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, HĐXX xét thấy bị cáo Đinh Thị Thinh đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã bồi thường khắc phục một phần hậu quả, người đại diện hợp pháp của bị hại đã có đơn xin bãi nại, không yêu cầu xử lý về hình sự. Cùng với đó, bị cáo là người dân tộc thiểu số không được đi học nên nhận thức pháp luật còn hạn chế, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có đông con nhỏ nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thinh 7 năm tù.

Theo https://www.congluan.vn/gia-lai-nguoi-phu-nu-dung-dao-dam-chet-chong-ho-vi-lien-tuc-bi-doa-danh-post214659.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer