(CLO) Ngày 21/9, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Hoàng Văn Ngọc (31 tuổi, Giám đốc Công ty CP Nhất Thành Nam, ngụ TP Đà Nẵng) và Huỳnh Tấn Vỹ (47 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Huỳnh Tấn Vỹ và Hoàng Văn Ngọc biết thửa đất số 210, tờ bản đồ số 3, diện tích 4.111 m2 (thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là đất trồng cây lâu năm, chưa được cơ quan có thẩm quyền chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở và không được cơ quan thẩm quyền phê duyệt dự án đất ở.

Để bán được đất với giá cao, Vỹ và Ngọc bàn với nhau tự đặt tên là dự án CoCo Green Home và đưa ra các thông tin giả để các bị hại tin tưởng, ký hợp đồng và chuyển tiền đặt cọc đất nền.

giam doc cong ty cp nhat thanh nam ve du an ma chiem doathang chuc ti dong hinh 1

Bị cáo Hoàng Văn Ngọc và Huỳnh Tấn Vỹ.

Đến thời hạn ra sổ đỏ như cam kết nhưng thửa đất chưa đủ căn cứ thực hiện thủ tục chuyển mục đích nên Vỹ và Ngọc tiếp tục hứa hẹn, nhiều khách hàng yêu cầu thanh lý và bồi thường hợp đồng thì Ngọc yêu cầu Vỹ đưa số tiền 10,5 tỷ đồng để trả lại cho người đã đặt cọc mua đất, nhưng Vỹ không đồng ý.

Với số tiền thu được trước đây, Ngọc đã vay mượn thêm để thanh lý và đền bù cho một số người mua đất với tổng số tiền là gần 8,5 tỉ đồng. Những bị hại khác biết được thông tin thửa đất không phải là đất dự án, biết mình bị lừa nên đã tố cáo Vỹ và Ngọc.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 8/2018 đến 9/2019, Vỹ và Ngọc đã lừa đảo, chiếm đoạt của 37 bị hại số tiền hơn 18,8 tỉ đồng. Trong đó, Vỹ chiếm đoạt 10,5 tỉ chưa trả cho các bị hại.

Ngoài ra, Vỹ còn tự nhận mình là luật sư, có mối quan hệ quen biết với cán bộ địa chính và có khả năng giải quyết nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất cho 1 người đàn ông để chiếm đoạt 300 triệu đồng, đến nay Vỹ vẫn chưa trả lại.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Văn Ngọc 7 năm tù và Huỳnh Tấn Vỹ 14 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo https://www.congluan.vn/giam-doc-cong-ty-cp-nhat-thanh-nam-ve-du-an-ma-chiem-doathang-chuc-ti-dong-post214523.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer