(CLO) Trước khi chở ông A Nang ra suối tắm, A Băng đã đánh, đá nhiều cái vào người cha mình. Khi đến nơi, nghịch tử A Băng tiếp tục dùng tay đánh mạnh vào phần bụng và ngực cha đến khi thấy tim nạn nhân ngừng đập thì bỏ lại bên bờ suối.
Ngày 24/7, Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo A Băng (SN 1994, trú tại xã Pờ Ê, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) 20 năm tù về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, vào ngày 16/9/2023, A Băng đi uống rượu về nhà và ngửi thấy mùi hôi do ông A Nang (cha đẻ của A Băng) đi đại tiện ra quần.
Lúc này, A Băng gọi cha dậy đi ra suối tắm nhưng người cha nói từ từ đi. Bực tức, A Băng dùng tay kéo lê cha trên sàn đi ra sân để tắm rửa khiến ông ngã trên bậc xuống.
Bị cáo A Băng lãnh án 20 năm tù về tội giết người
Thấy cha chậm chạp, A Băng dùng chân phải đạp mạnh vào vùng ngực và nhặt 1 cây củi đánh nhiều cái vào người ông A Nang. Sau đó, A Băng đã dùng tay kéo và bế ông A Nang lên ngồi sau xe mô tô, chở ra suối cách nhà 200m để tắm rửa.
Khi đi đến gần bờ suối, ông A Nang bị rơi xuống và nằm ngửa trên đất. Chưa dừng lại, nghịch tử A Băng tiếp tục dùng tay đánh mạnh vào phần bụng và ngực của cha mình.
Lúc này thấy hơi thở của ông A Nang yếu, A Băng kiểm tra thì thấy tim nạn nhân đã ngừng đập nên đã để lại bên bờ suối. Sau đó, chị Y Ninh (chị dâu A Băng) nhìn thấy ông A Nang đang nằm bên suối nên đã gọi báo cho chồng là A Bảy biết.
Sau đó, anh A Bảy đi gọi A Méo (người cùng thôn) đến kiểm tra lại thì phát hiện ông A Nang đã tử vong.
Theo https://www.congluan.vn/kon-tum-nghich-tu-danh-chet-cha-ruot-roi-bo-ben-bo-suoi-post304756.html