(CLO) Theo tố cáo của chị T.T.B. D, cả gia đình chồng bị dụ dỗ tham gia vào tổ chức có tên "Thiên Triều Nam Quốc". Từ thời điểm này, vì cuồng tín nên họ cho rằng chị D là “yêu quái” đầu thai nên cả gia đình liên tục đánh đập, hành hạ dã man chị.

Chiều 9/6, thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đã công bố Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Ngọc Lan ( SN 1989); Nguyễn Thị Hoài Diễm (SN 1983, cùng trú tại  TP  Phan Thiết).

Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với  Nguyễn Hồng Tâm (SN 1974, trú huyện Bắc Bình, Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Tình ( SN 1992, trú tại TP Phan Thiết). Cả 4 bị can bị khởi tố về tội Giữ người trái pháp luật theo Điều 157 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

mot phu nu bi gia dinh chong cu bao hanh da man voi ly do tru ta hinh 1

Công an tống đạt Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Lan. (Ảnh: CA Bình Thuận).

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/4/2024, sau nhiều ngày bị giam giữ, bạo hành dã man, chị T.T.B.D (SN 1991) đã đến cơ quan Công an tố cáo gia đình chồng cũ là ông N.T.T và hai người chị chồng là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và Nguyễn Thị Hoài Diễm. Theo đơn tố cáo, chị và N.T.T kết hôn vào năm 2014, có với nhau ba người con, chung sống ở xã Thiện Nghiệp. Sau đó, cả gia đình cùng cha mẹ, chị chồng chuyển về thuê nhà tại đường Nguyễn Phúc Nguyên, TP Phan Thiết sinh sống vì cho rằng căn biệt thự ở Thiện Nghiệp có “tà ma”.

Đến cuối tháng 12/2023, chị D bị ép buộc ký đơn ly hôn nhưng vẫn tạm ở lại để chăm sóc ba con nhỏ. Sau đó, gia đình của chồng cũ thay ổ khóa, thu giữ điện thoại, không cho chị D ra ngoài. Từ thời điểm này, nhiều người trong gia đình chồng cũ bắt đầu hành hạ chị D với lí do để "trừ tà"; ép chị D viết giấy nhận tội đã dùng bùa ngải hãm hại gia đình chồng cũ, ăn cắp tiền, ngoại tình...

mot phu nu bi gia dinh chong cu bao hanh da man voi ly do tru ta hinh 2

Công an tống đạt Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hoài Diễm. (Ảnh: CA Bình Thuận).

Do cuồng tín nên việc hành hạ liên tục, xảy ra một thời gian dài, thậm chí những người chị chồng còn ép chị D phải uống nước thải, nước lau nhà… Nếu chị D phản kháng sẽ bị đánh hoặc tuyên bố nếu không thực hiện sẽ cho con gái 10 tuổi của chị D uống nước thải, vì thương con chị D phải thực hiện. 

Theo tố cáo của chị D, từ đầu năm 2023, cả gia đình chồng bị dụ dỗ tham gia vào tổ chức có tên "Thiên Triều Nam Quốc". Từ thời điểm này, vì cuồng tín nên họ cho rằng chị D là “yêu quái” đầu thai và về làm dâu để hãm hại cả gia đình của họ nên sau khi ép buộc ly hôn, cả gia đình liên tục đánh đập, hành hạ dã man chị…

Kết quả giám định thương tật, chị D bị 10 vết thương với tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể 20%, trong đó có các vết thương gãy xương chính mũi (tỉ lệ 7%); gãy xương sườn VII, VIII (tỉ lệ 4%)… Các chấn thương đều do bị tác động rất mạnh.

Theo https://www.congluan.vn/mot-phu-nu-bi-gia-dinh-chong-cu-bao-hanh-da-man-voi-ly-do-tru-ta-post298654.html

 

 Từ Khóa ,
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer