(CLO) Đưa thông tin gian dối có thể làm phép giúp trúng số và bán được đất, Trần Thị Kim Kha (Vĩnh Long) chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.
Ngày 6/8, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã di lý và bàn giao bị can Trần Thị Kim Kha (31 tuổi, ngụ phường Cái Vồn, Vĩnh Long) cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin từ lực lượng chức năng, Kha quen biết bà H.T.K.L (46 tuổi, ngụ Phường Cái Vồn, Vĩnh Long) nên thường xuyên lui tới. Thấy trong nhà Kha có nhiều bàn thờ, bà L được rỉ tai rằng nếu đưa tiền cúng lễ, Kha sẽ làm phép giúp trúng số và bán được đất.
Công an Vĩnh Long bắt giữ nghi phạm Trần Thị Kim Kha, đối tượng lừa đảo bằng bùa trúng số. (Ảnh: CACC)
Tin lời Kha, bà L đã đưa tổng cộng 60 triệu đồng. Dù sau đó bán được đất nhưng không trúng số như hứa, bà L đòi lại tiền thì Kha khất nhiều lần, rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Nghi bị lừa, bà L trình báo Công an.
Qua quá trình điều tra, Công an xác định, từ tháng 3 - 7/2023, Kha đưa ra thông tin gian dối là có thể làm lễ cúng để chữa bệnh, bán được đất, trúng số độc đắc... để lừa đảo.
Tổng số tiền Kha chiếm đoạt của các nạn nhân gần 700 triệu đồng và 1,9 lượng vàng 24K. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Thị Kim Kha.
Ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long ra quyết định truy nã đối với Kha. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long đã xác lập chuyên án, truy tìm Kha và xác định, trong thời gian bỏ trốn, Kha đã di chuyển đến nhiều tỉnh, thành miền Tây và có biểu hiện nghi vấn tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo.
Ngày 4/8, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Kha đang lẩn trốn tại khu vực phường Phú Khương (tỉnh Vĩnh Long) nên bắt giữ và di lý về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long để phục vụ công tác điều tra.
Theo:https://congluan.vn/nu-thay-cung-lua-dao-bang-chieu-tro-bua-phep-trung-so-bi-bat-sau-thoi-gian-dai-lan-tron-10302345.html