(CLO) Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Đình Quyết về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức theo quy định của Bộ luật Hình sự.
Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2024 đến tháng 3/2025, đối tượng Vũ Đình Quyết (sinh năm 1994, trú tại thành phố Hải Phòng) thông qua mạng xã hội Facebook để tìm kiếm và đặt mua 02 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả.

Đối tượng Vũ Đình Quyết cùng tang vật tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh).
Sau khi có được các loại giấy tờ này, đối tượng Quyết đã thực hiện hành vi gian dối để lừa đảo các bị hại tại khu vực phường Móng Cái 1 và Móng Cái 2, tỉnh Quảng Ninh.
Với thủ đoạn trên, đối tượng Quyết đã chiếm đoạt thành công số tiền hàng trăm triệu đồng, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Qua vụ việc này, cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác khi thực hiện các giao dịch mua bán, cầm cố hoặc thế chấp tài sản có giá trị lớn, đặc biệt là phương tiện giao thông.
Người dân nên kiểm tra kỹ tính pháp lý của giấy tờ, đối chiếu thông tin chính xác tại các cơ quan có thẩm quyền trước khi giao dịch tiền bạc và kịp thời trình báo cơ quan Công an khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn.
Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Theo:https://congluan.vn/su-dung-giay-to-xe-o-to-gia-de-lua-dao-hang-tram-trieu-dong-mot-doi-tuong-bi-khoi-to-10326049.html
