(CLO) Công an Hà Nội thông tin ngày 12/10, Công an phường Bồ Đề vừa ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo nam sinh do các đối tượng giả danh Công an thực hiện.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Bồ Đề vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo sinh viên đi du học, nhằm chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.

Theo đó, chiều 23/9, gia đình K. (18 tuổi, sinh viên đại học ở Hà Nội) nhận được tin nhắn, điện thoại của K. thúc giục chuyển tiền để đi du học Mỹ. Nam sinh nói trường sẽ hỗ trợ du học 100% chi phí, chỉ cần gia đình chứng minh tài chính 680 triệu đồng, nếu không chuyển tiền ngay sẽ không kịp.

K. tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Hà Nội).

Khi bố mẹ không đồng ý, K. tỏ ra giận dỗi, nhắn tin nói không về nhà nữa.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, gia đình đã đến Công an phường Bồ Đề trình báo. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo lực lượng khẩn trương xác minh vụ việc.

Sau nhiều giờ thuyết phục, K. đã nhận ra mình đang bị nhóm đối tượng giả danh cơ quan Công an lừa đảo và trở về nhà an toàn.

Tại Công an phường Bồ Đề, K. cho biết bị các đối tượng gọi điện đe dọa liên quan đến vụ án rửa tiền, phải giữ bí mật vì đây là vụ án cấp quốc gia, nếu để lộ thông tin sẽ phải đi tù.

Khi gọi video, K. thấy có nhiều người mặc trang phục Công an, kiểm sát viên, bắt nam sinh chuyển tiền và thuê nhà nghỉ. Do lo sợ, K. đã thực hiện theo yêu cầu của các đối tượng.

Sau vụ việc, gia đình K. đã gửi thư cảm ơn Công an phường Bồ Đề vì kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tìm lại được nam sinh, tránh được nguy hiểm cả về tinh thần và tài sản.

Công an TP Hà Nội đề nghị mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời chủ động tuyên truyền cho gia đình, người thân và bạn bè về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Theo: https://congluan.vn/suyt-mat-700-trieu-dong-vi-bi-doa-di-tu-do-lien-quan-vu-an-cap-quoc-gia-10313567.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer