Ngày nay, hoạt động dạy – học trực tuyến ngày càng phổ biến và phát triển. Đặc biệt từ sau khi đại dịch covid 19 bùng phát ở khắp các nước trên thế giới đã làm thay đổi cách thức giảng dạy, thi cử trong ngành giáo dục. Phương thức dạy học truyền thống – học trực tiếp tại các trường học, trung tâm dần chuyển đổi sang trực tuyến.

So với các phương thức giáo dục trước đây, việc dạy học online phát huy được nhiều ưu điểm, không chỉ khắc phục được những hạn chế của các phương thức giáo dục truyền thống mà còn tiết kiệm chi phí, giúp người dạy và học có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Bắt kịp xu thế đó nhiều trung tâm dạy học trực tuyến đã được thành lập. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm rõ được các vấn đề pháp lý cơ bản để thành lập và hoạt động một trung tâm dạy học online. Vì vậy trong phạm vi bài viết này Luật Sao Việt sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết về thủ tục mở trung tâm dạy ngoại ngữ online tại nhà.

Căn cứ pháp lý:

+ Luật Doanh nghiệp 2020

+ Nghị định số 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

+ Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung NĐ46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

+ Nghị định 52/2013/NĐ-CP

+ Thông tư 47/2014/TT-BCT

Trình tự, thủ tục:

Để thành lập và hoạt động một trung tâm dạy ngoại ngữ trực tuyến, cá nhân phải thực hiện 02 thủ tục sau đây:

Thủ tục 01: Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tham khảo tại https://saovietlaw.com/thanh-lap-doanh-nghiep-1/dieu-kien-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu/

Thủ tục 02: Thông báo về việc thiết lập website dạy ngoại ngữ trực tuyến

Cá nhân, tổ chức lập website để thực hiện hoạt động giảng dạy trực tuyến (kinh doanh dịch vụ giáo dục online) nên được xếp vào nhóm Website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Điều 25 Nghị dịnh 52/2013/NĐ-CP:“Website thương mại điện tử bán hàng là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình”. Do đó khi thiết lập website dạy ngoại ngữ trực tuyến phải thực hiện thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Chi tiết tại https://saovietlaw.com/thanh-lap-doanh-nghiep-1/thu-tuc-thong-bao-website-thuong-mai-dien-tu-ban-hang/

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer