Chào luật sư, tôi có một số câu hỏi muốn được giải đáp như sau:

1. Công ty tôi đã được cấp Giấy phép hoạt động điện lực tháng 05/2021. Hiện nay, Công ty tôi đang chuẩn bị hồ sơ để thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty sang quận khác thì có phải sửa đổi Giấy phép hoạt động điện lực không?

2. Công ty tôi có được phép cho một đơn vị khác thuê lại giấy phép hoạt động điện lực của Công ty hay không? Tôi cảm ơn!

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Sao Việt. Công ty Luật Sao Việt tư vấn cho bạn như sau:

1. Công ty phải thực hiện thủ tục để sửa đổi Giấy phép hoạt động điện lực khi Công ty thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Căn cứ quy định tại Điều 14 Thông tư 21/2020/TT-BCT về trách nhiệm của đơn vị điện lực được cấp giấy phép hoạt động điện lực thì:

“2. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thay đổi về tên, địa chỉ trụ sở, văn phòng giao dịch, loại hình hoạt động, phạm vi hoạt động, thời hạn của giấy phép, đơn vị phải thực hiện thủ tục đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép”.

Như vậy, khi công ty bạn thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì công ty bạn phải thực hiện thủ tục đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép trong thời hạn 30 kể từ ngày thay đổi.

Hồ sơ đề nghị sửa đổi giấy phép hoạt động điện lực do thay đổi địa chỉ trụ sở Công ty được quy định tại Điều 10 gồm:

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động điện lực

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi đã thay đổi địa chỉ trụ sở công ty

Công ty bạn gửi 01 bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của hồ sơ đề nghị cấp phép. Đối với hồ sơ thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Công Thương và Cục điều tiết điện lực thì thực hiện trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công thương. Trong trường hợp hồ sơ điện tử có dung lượng lớn hoặc các tài liệu theo quy định của pháp luật không được gửi qua mạng thông tin điện tử thì có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường dịch vụ bưu chính.

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ trên Cổng Dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương, cơ quan cấp giấy phép hoạt động điện lực thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép hoạt động điện lực cho đơn vị.

2. Công ty bạn không được cho đơn vị khác thuê Giấy phép hoạt động điện lực của Công ty mình

Căn cứ khoản 6 Điều 14 Thông tư 21/2020/TT-BCT, đơn vị điện lực được cấp giấy phép hoạt động điện lực có trách nhiệm: “6. Không cho thuê, cho mượn, tự sửa chữa nội dung giấy phép hoạt động điện lực”. do đó, bạn không được phép cho đơn vị khác thuê Giấy phép hoạt động điện lực.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer