Năm ngoái, được sự tư vấn của Công ty nên tôi đã làm thủ tục tạm dừng hoạt động kinh doanh đến hết tháng 7 năm nay. Tuy nhiên đến nay tình hình dịch bệnh vẫn chưa giảm nên tôi định tiếp tục tạm dừng thêm 1 năm nữa. Vậy Công ty cho tôi hỏi cần làm thủ tục gì để tạm dừng hoạt động kinh doanh của công ty tôi thêm 1 năm? Xin trân trọng cảm ơn!

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sao Việt. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi giải đáp cho bạn như sau:

Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh - Đây là quy định tại Điều 156 Luật Doanh nghiệp được hướng dẫn chi tiết tại Điều 57 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Đối với trường hợp của công ty bạn: Khi đang tạm ngừng kinh doanh, nếu muốn tiếp tục tạm ngừng thì tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 2 năm (khoản 3 Điều 57 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP). Cũng theo quy định tại điều này thì sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

- Nội dung thông báo phải bao gồm những mục sau:

+ Tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh.

+ Ngành, nghề kinh doanh.

+ Thời hạn tạm ngừng kinh doanh, ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh ghi trong thông báo không được quá một năm.

+ Lý do tạm ngừng kinh doanh.

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc của đại diện hộ kinh doanh.

Kèm theo thông báo phải có quyết định và biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.

- Nơi nộp thông báo: Cơ quan đăng ký kinh doanh đã đăng ký và cơ quan thuế.

Trên đây là tư vấn của Luật Sao Việt đối với câu hỏi của bạn. Nếu trong quá trình thực hiện các thủ tục nếu gặp phải các vấn đề cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ:

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật:

- CÔNG TY LUẬT TNHH SAO VIỆT -            
"Sự bảo hộ hoàn hảo trong mọi quan hệ pháp luật"         

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900 6243

Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Số 525B Lạc Long Quân, P. Xuân La, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: congtyluatsaoviet@gmail.com

 
Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer