Ngày 6/4, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo H’Hlớt Hmốk, (54 tuổi, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) 13 năm tù giam về tội giết người.

Cụ thể, từ năm 2006 đến khi xảy ra vụ án, H’Hlớt Hmốk và ông Y Trinh Knul, 58 tuổi, trú cùng huyện, có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng. 

Sáng ngày 12/10/2020, ông Y Trinh Knul điều khiển xe máy chở H’Hlớt Hmốk đến nhà một người quen ở xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk mua măng giống về trồng. Tại đây, hai người được chủ nhà mời ở lại ăn nhậu và cùng tham gia.

Bị cáo H'Hlớt Hmốk tại phiên tòa ngày 6/4. Ảnh: nld.vn

Bị cáo H'Hlớt Hmốk tại phiên tòa ngày 6/4. Ảnh: nld.vn

Chiều cùng ngày, sau khi tàn cuộc nhậu, ông Y Trinh Knul gọi H’HLớt Hmốk về khi bà này đang mải nói chuyện với một người đàn ông khác dẫn tới ghen tuông, cãi vã.  Sau cuộc cãi vã, cả hai cùng lên xe máy về nhà. Về đến nơi, do vẫn còn ghen tuông nên ông Y Trinh Knul tiếp tục chửi bới H’Hlớt Hmốk.

Bực tức vì bị ông Y Trinh Knul liên tục chửi bới, H’Hlớt Hmốk đi lấy gật tre đánh liên tiếp vào đầu ông Y Trinh Knul, rồi bỏ đi ngủ. 

Sáng hôm sau, phát hiện thấy ông Y Trinh Knul nằm bất động, H’Hlớt Hmốk đã hô hoán mọi người đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Cơ quan giám định pháp y kết luận, ông Y Trinh Knul bị nứt lún sọ, tụ máu não, hoại tử não vùng trán và phù nề não nặng dẫn đến tử vong và nguyên nhân do những vết đánh của H’Hlớt Hmốk gây ra.

Tại phiên tòa sáng nay, H’Hlớt H’mốk đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Theo https://congluan.vn/13-nam-tu-giam-cho-nguoi-phu-nu-danh-nguoi-tinh-tu-vong-post126775.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer