(CLO) Trong quá trình hoạt động, Trung tâm đăng kiểm 99-05D đã có hành vi nhận hối lộ của các chủ phương tiện đến đăng kiểm và nghiệm thu các phương tiện cải tạo để bỏ qua các lỗi kỹ thuật và hợp thức hồ sơ cải tạo cho các phương tiện.

Ngày 19/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết thông tin về vụ án hình sự khởi tố bị can về hành vi “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-05D. Theo đó, ngày 05/5/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Kiên - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 99-05D và 07 đối tượng về hành vi “Nhận hối lộ”. 

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-05D (phường Trạm Lộ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) thuộc Công ty cổ phần đầu tư, xây dựng và tư vấn đăng kiểm do ông Trần Kiên (SN 1987) làm Giám đốc. Trong thời gian bắt đầu hoạt động từ tháng 8/2018 đến nay, Trung tâm đăng kiểm 99-05D đã có hành vi nhận hối lộ của các chủ phương tiện đến đăng kiểm và nghiệm thu các phương tiện cải tạo để bỏ qua các lỗi kỹ thuật và hợp thức hồ sơ cải tạo cho các phương tiện với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo: https://www.congluan.vn/bac-ninh-khoi-to-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-99-05d-post248351.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer