(CLO) Bằng các nghiệp vụ ngay trong đêm ngày 19/6 công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) phát hiện, bắt giữ khẩn cấp đối tượng Lò Văn Đạt kẻ gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản để trong xe ô tô trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 

Theo công an tỉnh Lào Cai, từ tháng 1 đến trung tuần tháng 6/2022 trên địa bàn thành phố Lào Cai xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Ngày 18/6, Công an thành phố Lào Cai nhận được trình báo của người dân về việc mất trộm tài sản là 12,5 triệu đồng trên xe ô tô của mình tại khu vực phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

bat doi tuong 15 lan trom cap tai san de trong xe o to hinh 1

Đối tượng Lò Văn Đạt bị bắt giữ tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Lào Cai cung cấp).

Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với công an các phường nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, bắt giữ đối tượng để trả lại tài sản cho các bị hại.

Khoảng 22 giờ ngày 18/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an thành phố Lào Cai đã phát hiện một đối tượng Lò Văn Đạt (sinh năm 1998) ,cư trú tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai)có nhiều biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản đang ở tại phòng trọ số nhà 008, đường Sơn Đen, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Đây là đối tượng đã có tiền án và không có việc làm ổn định.

Qua triệu tập, làm việc với đối tượng Lò Văn Đạt, bằng những chứng cứ không thể chối cãi của cơ quan công an thành phố Lào Cai,đối tượng đã cúi đầu nhận tội và khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

Lò Văn Đạt khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân mà không có việc làm nên Lò Văn Đạt thường mượn xe máy của anh trai rồi đi xe qua các tuyến đường vắng tại thành phố Lào Cai vào ban đêm để tìm “con mồi”.

Khi phát hiện các xe ô tô không khóa cửa thì Đạt tìm thời cơ trộm cắp tài sản để trong xe. Từ tháng 1/2022 đến nay, Lò Văn Đạt đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đang mở rộng điều tra, tìm bị hại để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân có xe ô tô phải khóa cửa xe cẩn thận sau khi dừng xe hoặc gửi ở các điểm trông giữ xe có uy tín góp phần phòng chống trộm cắp tài sản để trong xe.

Theo https://congluan.vn/bat-doi-tuong-15-lan-trom-cap-tai-san-de-trong-xe-o-to-post199999.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer