(CLO) Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó liên lạc gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo hoặc phản ánh lên cơ quan chức năng.

Ngày 2/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành (SN 1993, thường trú tại thôn Tùng Lâm, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà) và Đặng Hải Nam (SN 1981, thường trú tại tổ dân phố 2, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) là phóng viên của hai tờ tạp chí đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Thông tin cho biết, từ nguồn tin tố giác của người dân cung cấp, ngày 27/3, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê phát hiện, bắt người phạm tội quả tang đối với Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam khi cả 2 đối tượng đang có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp với số tiền 10.000.000 đồng.

 

bat giam 2 doi tuong loi dung danh nghia bao chi cuong doat tai san o ha tinh hinh 1

                         Đối tượng Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam thời điểm bị bắt giữ.

Mở rộng điều tra cơ quan Công an xác định, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, Thành và Nam sẽ liên lạc với các đơn vị, cá nhân đó nhằm mục đích gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo hoặc phản ánh lên cơ quan chức năng.

Do sợ bị ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gặp khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, một số cơ quan, tổ chức, cá nhân đã gặp và đưa tiền cho Thành và Nam để không bị phản ánh.

Bằng thủ đoạn nói trên, từ khoảng tháng 12/2023 đến ngày 27/3/2024, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra theo quy định.

Theo https://www.congluan.vn/bat-giam-2-doi-tuong-loi-dung-danh-nghia-bao-chi-cuong-doat-tai-san-o-ha-tinh-post290100.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer