(CLO) Ngày 22/9, Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam Võ Thị Ngọc (55 tuổi, trú tại Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra hành vi vận chuyển vàng và tiền ngoại tệ qua biên giới.

 

Trước đó, vào ngày 16/9, viện Kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hóa đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Ngọc.

Thượng tá Hồ Sỹ Nhung - trưởng Công an huyện Hướng Hóa cho biết vụ việc này liên quan đến người nước ngoài nên quá trình điều tra tốn nhiều thời gian. Bước đầu, xác định được Ngọc là đối tượng cầm đầu.

bat tam giam doi tuong cam dau duong day van chuyen vang va ngoai te qua bien gioi hinh 1

Đối tượng Võ Thị Ngọc (Ảnh: Công an huyện Hướng Hóa cung cấp).

Vào ngày 11/11/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo phát hiện trên xe ôtô tải mang biển số 75H-001.32 nhập cảnh từ Lào về do ông Nguyễn Hữu Chiến điều khiển có chứ 197 miếng, vòng, sợi kim loại là vàng, bạc và 100 tờ tiền giấy ngoại tệ. Tuy nhiên, khi được yêu cầu, ông Chiến không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của các loại hàng hóa nêu trên.

Làm việc với các đối tượng liên quan, cơ quan công an xác định có hành vi không khai, không thực hiện thủ tục hải quan, vi phạm quy định về kiểm soát hải quan, vận chuyển trái phép hàng hóa, ngoại tệ qua biên giới.

Kết quả giám định cho thấy, có hơn 1.736,14 gram vàng; 2.180,41 gram bạc và 100 tờ tiền đô la Mỹ, mệnh giá 100 đô la là tiền ngoại tệ thật, trị giá số tang vật trên là 2,945 tỉ đồng.

Ngày 27/12/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép hàng hoá, tiền tệ qua biên giới" và chuyển hồ sơ vụ án đến Công an huyện Hướng Hóa.

Theo https://www.congluan.vn/bat-tam-giam-doi-tuong-cam-dau-duong-day-van-chuyen-vang-va-ngoai-te-qua-bien-gioi-post214632.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer