(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hoài Vân, sinh năm 1986, trú tại Thác Mạ 7, khối 9, phường Đông Kinh và Hoàng Thị Vươn, sinh năm 1968, trú tại đường Bến Bắc, khối 9, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn về hành vi Trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công an thành phố Lạng Sơn đã xác minh, làm rõ vào đầu năm 2021, Hoàng Thị Vươn là cán bộ công tác tại Chi cục thuế thành phố Lạng Sơn nhờ người khác đứng tên để thành lập Công ty TNHH MTV Linh Anh LS, có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là nhập khẩu nông sản từ Trung Quốc về Việt Nam sau đó bán cho các khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh tại các chợ đầu mối trong nước.

Tuy nhiên, mọi hoạt động của công ty này do Hoàng Thị Hoài Vân điều hành.

can bo chi cuc thue thanh pho lang son nho nguoi dung ten lap doanh nghiep de tron thue hinh 1

                        Đối tượng Hoàng Thị Vươn tại cơ quan Công an

Trong năm 2023, Hoàng Thị Hoài Vân đã nhờ Hoàng Thị Vươn hướng dẫn và giúp Vân điều chỉnh, thay thế hóa đơn giá trị gia tăng.

Theo đó, Vươn đã thuê các kế toán dịch vụ điều chỉnh các thông tin về người mua hàng (tên, địa chỉ, mã số thuế) từ người mua hàng là hộ, cá nhân kinh doanh thành người mua hàng là doanh nghiệp và số thuế giá trị gia tăng từ 5% thành không phải kê khai tính thuế giá trị gia tăng để trốn thuế. Gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền trên 6,4 tỷ đồng.

can bo chi cuc thue thanh pho lang son nho nguoi dung ten lap doanh nghiep de tron thue hinh 2

                    Cán bộ điều tra lấy lời khai đối tượng Hoàng Thị Hoài Vân

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo https://www.congluan.vn/can-bo-chi-cuc-thue-thanh-pho-lang-son-nho-nguoi-dung-ten-lap-doanh-nghiep-de-tron-thue-post298780.html

 

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer