(CLO) Lực lượng chức năng tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia đã đột kích một sòng bạc trong khu phức hợp Dự án Trung Quốc, sau khi báo chí đăng tải năm chuỗi phóng sự về hoạt động tội phạm.

Theo Khmer Times, hiến binh và lực lượng cảnh sát vũ trang tỉnh Preah Sihanouk mới đây đã thực hiện một vụ đột kích sau khi có một loạt tiếng súng phát ra từ khu phức hợp sòng bạc kiêm khách sạn Xihao Ying vào khoảng 20h tối (giờ địa phương) tối hôm 11/9.

Cảnh sát Campuchia đột kích sòng bạc thuộc Dự án Trung Quốc, bắt giữ 15 người có quốc tịch nước ngoài. Ảnh: Khmer Times. ​

Sòng bạc Xihao Ying thuộc Dự án Trung Quốc, khu phức hợp gồm 10 tòa nhà gần bãi biển nổi tiếng.

Cảnh sát Preah Sihanoukville cho biết các đối tượng đã bắn tới 6 phát súng vào phía lực lượng chức năng trong lúc chạy trốn vào một tòa nhà chín tầng nằm gần bãi biển. Không ghi nhận trường hợp tử vong hoặc bị thương nào.

Sau cuộc đột kích, lực lượng chức năng bắt giữ 15 người, được xác định đều là công dân châu Á có quốc tịch nước ngoài. Trong đó, có một người phụ nữ Thượng Hải Trung Quốc, theo xác nhận từ lực lượng đặc nhiệm Bộ Công an Trung Quốc.

Những người này trước đó có thể hoạt động tự do và gần như không phải chịu bất cứ hình phạt nào khi hoạt động tại sòng bạc Xihao Ying.

Cảnh sát đã tìm thấy và tịch thu bảy khẩu súng, bao gồm ba súng trường tự động, một số áo chống đạn và các vật dụng khác tại hiện trường. Hai “con tin” có quốc tịch Trung Quốc đã được giải cứu. 

Lực lượng chức năng thu giữ các vũ khí tại hiện trường. Ảnh: General Commissariat of National Police. 

Trước đó, Khmer Times từng đăng hàng loạt phóng sự điều tra cho thấy đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động tội phạm như đánh bạc trực tuyến, lừa đảo tiền ảo, lừa đảo và các tội phạm công nghệ khác, buôn lậu người để phục vụ mại dâm hoặc bóc lột sức lao động.

Cuộc đột kích của cảnh sát tỉnh Preah Sihanouk lần này được thực hiện dưới sức ép từ chính quyền Phnom Penh.

Cũng theo Khmer Times, nhiều cuộc đột kích tương tự sẽ tiếp tục được diễn ra trong lúc cảnh sát và lực lượng an ninh gặp áp lực phải chấm dứt các hoạt động bạo lực tại những khu phức hợp cao tầng khép kín dưới vỏ bọc của các căn hộ dịch vụ cho thuê từ phía chính quyền Campuchia.   

Theo https://congluan.vn/canh-sat-campuchia-dot-kich-song-bac-thuoc-du-an-trung-quoc-bat-giu-15-nguoi-post155879.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer