(CLO) Do tin tưởng cán bộ ngân hàng, gần 100 khách hàng đã gửi tiền vào tài khoản cá nhân hoặc đưa tiền trực tiếp cho bị can Quỳnh nhờ trả hộ tiền gốc hoặc lãi cho khoản vay của họ với ngân hàng. Sau khi nhận tiền từ khách hàng, Quỳnh đã chiếm đoạt để sử dụng cá nhân.

Ngày 18/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Như Quỳnh (SN 1993, hộ khẩu tại khu 3, xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) là cán bộ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), Chi nhánh Yên Bái để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

chiem doat tien cua gan 100 khach hang nu can bo ngan hang co opbank bi bat tam giam hinh 1

Trụ sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, Chi nhánh Yên Bái nơi Quỳnh làm việc. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Kết quả điều tra bước đầu xác định, từ tháng 2/2022 đến tháng 6/2022, do tin tưởng cán bộ ngân hàng, gần 100 khách hàng đã gửi tiền vào tài khoản cá nhân hoặc đưa tiền trực tiếp cho bị can Quỳnh nhờ trả hộ tiền gốc hoặc lãi cho khoản vay của họ với ngân hàng. Sau khi nhận tiền từ khách hàng, Quỳnh đã chiếm đoạt để sử dụng cá nhân.

Ngoài ra, Nguyễn Như Quỳnh cũng nhận làm hồ sơ đáo hạn đối với các hợp đồng của khách hàng vay tại ngân hàng đã đến hạn thanh toán khoản nợ nhưng có nhu cầu vay vốn tiếp. Khi khoản vay mới được giải ngân, khách hàng tin tưởng nhờ Quỳnh nhận hộ tiền để trả vào khoản vay cũ, nhưng Quỳnh không thực hiện mà chiếm đoạt sử dụng.

Vụ án đang được Công an TP Yên Bái tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo https://congluan.vn/chiem-doat-tien-cua-gan-100-khach-hang-nu-can-bo-ngan-hang-co-opbank-bi-bat-tam-giam-post199823.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer