(CLO) Chi bộ Trường THCS Quảng Thành đã chính thức có văn bản về việc thu hồi, hủy bỏ quyết định thi hành kỷ luật Đảng với Thầy giáo bị oan sai Lê Văn Cương.

Cụ thể, văn bản số 08/QĐ/CB ngày 16/5/2022 của Chi bộ Trường THCS Quảng Thành cho biết: Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định 07-QĐ/CB ngày 21/12/2020 về thi hành kỷ luật với ông Lê Văn Cương đảng viên, giáo viên Chi bộ Trường THCS Quảng Thành.

Ngoài ra, Chi bộ Trường THCS Quảng Thành tổ chức kiểm điểm tự phê bình rút kinh nghiệm về việc ban hành quyết định oan sai trên.

chinh thuc thu hoi huy bo quyet dinh ky luat dang voi thay giao le van cuong hinh 1

Văn bản của Trường THCS Quảng Thành

Trước đó, như báo Nhà báo và Công luận đã thông tin, 3 vụ việc khiến ông Cương bị ‘sa lầy’ vào hình thức kỷ luật của Trường THCS Quảng Thành gồm: Báo cáo vượt cấp; sử dụng điện thoại có kết nối bluetooth để dạy kĩ năng nghe cho học sinh nhưng lại bị quy kết là làm việc riêng; chụp hình học sinh trong giờ học để dăn đe, gửi về cho phụ huynh... Mặc dù cá nhân ông đã giải trình trong cuộc họp ngày 23/ 03/2019 với lãnh đạo nhà trường nhưng không được sự đồng ý và đề nghị kiểm điểm.

 

Qua đó, ngày 11/6/2019 ông Trần Ngọc Sơn - Bí thư chi bộ Trường THCS Quảng Thành đã ký quyết định kỷ luật đảng đối với ông Cương bằng hình thức cảnh cáo. Tiếp đó, ngày 14/6/2019, Ban Giám hiệu Trường THCS Quảng Thành đã thành lập hội đồng kỷ luật về mặt chuyên môn đối với ông Cương bằng hình thức khiển trách.

Sau khi ông Cương có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng. Đảng ủy xã Quảng Thành đã ban hành Thông báo số 104-TB/ĐU: Kết luận về việc xem xét, giải quyết khiếu nại hình thức kỷ luật đảng của đảng viên Lê Văn Cương. Đồng thời, ban hành Quyết định số 92-QĐ/ĐU ngày 13 tháng 9 năm 2019: Quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng của đảng viên Lê Văn Cương - Xóa hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

Tuy nhiên, ngày 21/8/2020 UBND huyện Châu Đức ban hành Kết luận 4255/KL-UBND về kết quả thanh tra trách nhiệm đối với Ban Giám hiệu Trường THCS Quảng Thành.

Trong đó, có việc kết luận sai đối tượng thanh tra khi xác định về những sai phạm về ông Lê Văn Cương như: Sử dụng điện thoại để chụp hình học sinh trong giờ dạy và học (Ông Cương yêu cầu em Nguyễn Phạm Khánh Tâm cởi áo khoác và chụp hình trước tập thể lớp do em Tâm có vi phạm); không chấp hành chỉ đạo của Thủ trưởng đơn vị (Hiệu trường đã nhiều lần yêu cầu ông Cương viết bản kiểm điểm khi có sai phạm nhưng ông Cương không chấp hành mệnh lệnh hành chính); xúc phạm đối với một số đồng nghiệp (Ông Cương đã có các hành vi như: Nhắn tin qua điện thoại và phát ngôn xúc phạm đối với ông Thành, ông Sơn và ông Hội).

Xuất phát từ đó, ngày 15/10/2020, Trường THCS Quảng Thành đã thi hành kỷ luật ông Cương bằng hình thức khiển trách. Tiếp đó, ngày 21/12/2020, Chi bộ Trường THCS Quảng Thành đã thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Cương bằng hình thức khiển trách.

Theo https://congluan.vn/chinh-thuc-thu-hoi-huy-bo-quyet-dinh-ky-luat-dang-voi-thay-giao-le-van-cuong-post195856.html

Bình Luận

© 2018 SAOVIETLAW.COM Bản quyền thuộc về công ty Công Ty Luật TNHH Sao Việt

logo-footer